TPHCM khởi công bến xe miền Đông mới vào năm tới

20/03/2013 11:13:00 Lượt xem: 4

TP. Hồ Chí Minh

Dự án bến xe miền Đông mới tại quận 9, TPHCM có diện tích rộng gấp đôi bến xe hiện tại sẽ được khởi công trong năm 2014.

 

Bến xe miền Đông hiện tại đang bị quá tải vào các dịp lễ, tết.
 

Trao đổi với PV chiều 19-3, ông Lê Văn Pha, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (chủ đầu tư) cho biết, đối với dự án bến xe miền Đông mới tại quận 9, năm 2013 chủ yếu tập trung cho việc giải phóng mặt bằng và công tác chuẩn bị đầu tư. Năm 2014 sẽ tiến hành khởi công để kịp hoàn thành như kế hoạch vào cuối năm 2015.


Theo quy hoạch, dự án bến xe miền Đông mới có diện tích 14 héc ta (rộng hơn gấp đôi so với bến xe miền Đông hiện hữu) tại khu vực Suối Tiên, quận 9. Bến xe mới sẽ được xây dựng hiện đại với cách phục vụ hành khách được tổ chức giống như ở sân bay.


Vị trí xây dựng bến xe miền Đông mới sẽ kết nối với depot của tuyến metro số 1 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân.


Còn dự án bến xe miền Tây mới, ông Pha cũng cho biết hiện đang vướng mắc trong việc lựa chọn địa điểm phù hợp với quy hoạch chung. Do vậy, phương án bồi thường giải phóng mặt bằng chưa được thực hiện.


Dự án bến xe miền Tây mới được xây dựng trên diện tích khoảng 11 héc ta (rộng gần gấp ba lần so với bến xe miền Tây hiện tại) tại huyện Bình Chánh. Theo quy hoạch thì bến xe miền Tây mới sẽ được kết nối với nhà ga của tuyến metro 3b.


Tổng số vốn để đầu tư hai bến xe miền Đông và miền Tây mới tại TPHCM khoảng 3.500 tỉ đồng. Trong đó vốn đầu tư bến xe miền Đông mới khoảng 1.800-2.000 tỉ đồng còn lại là bến xe miền Tây.


Theo quy hoạch đến năm 2015, TPHCM sẽ xây dựng 4 bến xe mới có quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của một thành phố hơn 10 triệu dân, thay thế cho những bến xe đang bị xuống cấp và quá tải hiện nay.


Tuy nhiên, đến nay các dự án này vẫn chưa thể khởi công xây dựng vì vướng giải phóng mặt bằng. Việc chậm di dời các bến xe ra khỏi khu vực nội thành đã làm cho tình trạng ùn tắc giao thông của thành phố ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là vào những dịp lễ tết.

- Theo TBKTSG

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

TRANG TIN TỔNG HỢP VỀ BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Giấy phép ICP #: 3 7 / GP - I C P - S T T T T.
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất