Tự tạo chậu cảnh nhỏ xinh trong nhà

26/03/2013 01:42:00 Lượt xem: 23
Từ những vỏ trứng, cốc chén cũ, thậm chí những chiếc chảo cũ, bạn đều có thể tạo ra các chậu cảnh nhỏ xinh cho căn nhà của mình.

 


Chậu cảnh từ vỏ trứng: Loại chậu cảnh tí hon này phù hợp để trồng những loại hoa nhỏ như lưu ly, dương xỉ, rêu. Chọn cây có rễ nhỏ. Dùng dao cắt đầu quả trứng, rửa sạch, dùng kim chọc thủng vài lỗ nhỏ bên dưới để thoát nước, rồi cho đất vào trồng cây. Đặt vài quả trứng như vậy vào một chiếc khay để nó đứng thẳng trên bàn. Bạn có thể thay cây dễ dàng.


Vườn treo là ý tưởng hay khi nhà bạn có không gian hẹp. Những chiếc chảo, nồi cũ đều có thể dùng theo cách này. Có thể trồng dương xỉ, nho tây vào nồi, rồi treo bằng những sợi xích lên giàn. Tưới nước thường xuyên và đừng quên chọc lỗ thoát nước.

 


Thu thập những chiếc cốc và đĩa cũ, tạo ra một khoảnh vườn nhỏ để làm tươi mới thêm cuộc sống của bạn. Có thể dùng máy khoan để chọc thủng lỗ những chiếc cốc tránh cho cây bị sũng nước. Nếu không muốn làm hỏng cốc, hãy bỏ thêm sỏi vào và chăm sóc, cẩn thận kẻo cây bị sũng nước. Chọn những cây hoa nhỏ xinh, xương rồng...

 


Một chiếc khung sắt đơn giản có thể trở thành giàn hoa lý tưởng cho căn phòng của bạn. Trồng hoa vào những chiếc bình nhựa để tạo dáng đất, sau đó bứng bầu đất ra ngoài rồi sử dụng rêu làm vật bao quanh, giữ cho đất không rơi ra. Đặt bầu rêu đất vào mỗi giá.

- Theo VnExpress

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất