Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản Iskandar - Malaysia

08-01-2013 10:30

– Phòng Công nghiệp và thương mại Trung Quốc vừa cho biết, nhiều công ty tại đây dự kiến sẽ chuyển hướng đầu tư vào thị trường bất động sản tại vùng kinh tế Iskandar, bang Johor, Malaysia trong 2 năm tới.

Tiềm năng phát triển của Iskandar đã thu hút ngày càng nhiều hơn các nhà đầu tư Trung Quốc xâm nhập vào đây. Ảnh: Property Report

Nhà đầu tư Trung Quốc đã có sự am hiểu và nhìn thấy tiềm năng phát triển của Iskandar Malaysia. Ra đời từ cuối năm 2006, vùng kinh tế Iskandar đã thu hút tổng vốn đầu tư 105,1 tỉ Ringgit (RM), tương đương 34,5 tỉ USD với tỉ lệ hơn 33% đầu tư vào bất động sản.

Tiềm năng phát triển của Iskandar đã thu hút ngày càng nhiều hơn các nhà đầu tư Trung Quốc xâm nhập vào đây. Trong đó, Iskandar Waterfront là điển hình cho những sự án lớn được đầu tư gần đây với số vốn 900 triệu RM (296 triệu USD) của Công ty Country Garden Holdings, một trong 50 doanh nghiệp lớn nhất Châu Á theo Forbes.

Ngoài các nhà đầu tư Trung Quốc, Iskandar đã tiếp nhận nhiều cam kết đầu tư đến từ Singapore. Cụ thể như, Công ty đầu tư bất động sản UEM Land và Singapore Ascendas đã ký kết một dự án phát triển công viên công nghiệp tại thành phố Nusajaya (thành phố trọng điểm của vùng kinh tế Iskandar).

Chia sẻ
      
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.