Bình Phước: Chủ nhiệm UBKT thị ủy Đồng Xoài lấn chiếm đất công

21/04/2013 22:04:00 Lượt xem: 29

Ngày 21/4, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Ban Thường vụ thị ủy Đồng Xoài xem xét, xử lý đối với ông Nguyễn Công Lý, Ủy viên ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thị ủy Đồng Xoài vì tự ý mở cầu qua suối phục vụ mục đích cá nhân và lấn chiếm đất công.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, việc ông Lý tự ý xây cầu đúc rộng gần 6m bắc từ đất nhà ông này qua suối Đồng Tiến (phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài) là vi phạm quy định của nhà nước.

Ngôi biệt thự chiếm hành lang bảo vệ tới 75m2.

Ngoài ra, khi xây dựng nhà cấp 4 (thực chất là biệt thự), ông Lý đã tự ý thay đổi vị trí xây dựng công trình, lấn qua hành lang bảo vệ suối những 75m2.

Đáng chú ý là tất cả những việc trên, ông Lý đều “báo cáo riêng” với Đội quản lý trật tự đô thị thị xã Đồng Xoài nhưng không hiểu vì sao đơn vị này vẫn không tham mưu UBND thị xã tháo dỡ cũng như đưa ra biện pháp xử phạt đối với ông Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Người dân khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài, nơi ông Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thị ủy Đồng Xoài ở còn rất bức xúc khi ông này vừa xây xong căn biệt thự đã tự tiện xây hai trụ cổng to đùng ngay trên cầu, giữa suối Đồng Tiền, vượt ra khỏi ranh giới đất nhà ông tới 5m.

Với cây cầu và 2 trụ cổng đồ sộ tự đúc, khác nào ông Lý xác lập quyền sử dụng của riêng gia đình ông đối với cây cầu trên đất công? Người dân gửi đơn phản đối, ông chủ nhiệm UBKT cho phá 2 trụ cổng xây giữa cầu, nhưng ông lại tiếp tục... lùi sát vào hơn 1m, xây tiếp 2 trụ cổng khác cũng to không kém nhưng vẫn nằm trên đất công, như thách thức người dân.

Cổng biệt thự ông Lý xây ngay trên cây cầu cũng do chính ông tự ý làm.

Trước đó, vào tháng 4/2008, đường Phạm Ngũ Lão, phường Tân Thiện là đường đất. Khi đó, các hộ dân kinh doanh vật liệu xây dựng vận chuyển hàng hóa trên con đường này bình thường. Tuy nhiên, đến tháng 7/2008, đường Phạm Ngũ Lão được trải nhựa, thì rắc rối xảy ra.

Cụ thể, từ khi đường làm xong, ông Lý và một số hộ dân trong khu phố Phước Thiện đã không cho xe tải của những hộ kinh doanh vật liệu xây dựng lưu thông trên con đường này. Họ đặt barie chắn đường và kèm tấm bảng “Cấm xe tải 2,5 tấn”. Điều này khiến việc kinh doanh của nhiều hộ dân gặp khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan (ngụ tổ 1, khu phố Phước Thiện) bức xúc: “Là cán bộ lãnh đạo, ông Lý xây cầu, trồng luôn trụ cổng dưới chân cầu chỉ nhằm phục vụ cho riêng gia đình ông ấy biến một phần đất công cộng thành đất để sử dụng riêng cho gia đình ông... Điều đáng nói, một hộ dân sống bên cạnh, chỉ xây bức tường để be nước từ suối Đồng Tiến khỏi bị tràn vào nhà, lập tức bị các cơ quan chức năng cưỡng chế, đập bỏ... Vậy mà ông Lý tự ý xây trụ cổng trên đất công, thì không bị hề hấn gì ?”.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất