Giao dịch tại phân khúc nhà 20 - 30 triệu đồng/m2 hút khách vào cuối năm

07/01/2014 09:43:49 Lượt xem: 30

Những ngày cuối năm, thị trường BĐS trong nước lại trở nên hút khách tại phân khúc nhà ở giá khoảng 20-30 triệu đồng/m2. Có lẽ, phân khúc nhà này sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường những tháng đầu năm 2014.

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ ĐẤT  VÀ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Theo báo cáo mới nhất của Công ty tư vấn bất động sản CBRE Việt Nam, quý IV-2013, thị trường căn hộ bán tiếp tục chứng kiến hoạt động chào bán thận trọng với 1.400 căn, giảm 30% so với quý trước. Trong khi đó, hoạt động chào bán lại diễn ra sôi động do chủ đầu tư tập trung giải quyết hàng tồn kho hơn là tung sản phẩm mới.

Trong quý IV, thị trường cũng ghi nhận một lượng nhà ở hoàn thiện lớn với số lượng 7.500 căn. Phần lớn nguồn cung này đến từ các dự án quy mô như Đại Thanh, The Sparks, Mandarin Garden...

Theo CBRE, trong quý cuối năm, điểm đáng chú ý là việc chủ đầu tư chuyển hướng tập trung từ các sản phẩm giá thấp dưới 20 triệu đồng/m2 sang sản phẩm giá trung từ 20 - 30 triệu đồng/m2. Về phía người tiêu dùng, nếu như các quý trước giao dịch chủ yếu diễn ra ở khoảng nhà giá thấp, thì giao dịch trong quý IV lại tập trung nhiều hơn ở khoảng giá trung bình. Lượng giao dịch nhà ở giá trung bình trong quý IV-2013 tăng 50% so với quý III-2013.

CBRE cho rằng, nhiều khả năng, việc khách hàng chuyển hướng sang dòng sản phẩm giá trung là hiệu quả của việc niềm tin người tiêu dùng được cải thiện. Tuy vậy, tổng hợp đánh giá của CBRE cho thấy, giá thứ cấp vẫn tiếp nối xu hướng giảm.

CBRE cho rằng, thị trường nhà ở 2014 sẽ đón nhận lượng nhà hoàn thiện khá lớn. Điều này sẽ gây áp lực cạnh tranh mạnh mẽ đối với các dự án chào bán mới.

Trong năm 2014, người mua sẽ quan tâm đến các dự án đã hoàn thiện nhằm tránh xa tranh chấp về chất lượng hoàn thiện và thời gian bàn giao. Theo đó, các dự án có chất lượng được kỳ vọng sẽ tăng lượng giao dịch, dù giá cả có thể không tương ứng.

(Theo NDHMoney)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất