New York đơn giản mà đẹp mê hồn

28-01-2013 11:46

Khám phá những góc nhìn khác lạ tại một trong những kinh đô thời trang, điện ảnh thế giới.

Khu phố người Hoa Chinatown vô cùng đông đúc ở phía đông nam khu Broadway. Đây là khu phố Tàu lớn nhất nước Mỹ với dân số khoảng 150 nghìn người, chủ yếu là con cháu của những người nhập cư đến lập nghiệp từ thế kỉ 18.


Công viên Trung tâm – “lá phổi xanh” nổi tiếng của thành phố New York chụp vào lúc chập choạng tối. Thắng cảnh này là một công trình nhân tạo chiếm đến 6% diện tích thành phố và là một địa điểm công cộng nổi tiếng, gần gũi với thiên nhiên.

Nắng hoàng hôn chiếu rọi một góc cầu Brooklyn và khu Hạ Manhattan (Lower Manhattan hay Downtown Manhattan). Đây là khu tập trung nhiều tòa nhà chọc trời đẹp nhất so với các khu còn lại của New York. Chụp được cảnh đẹp này là điều khó khăn với du khách, bởi chỉ khi trên máy bay, trực thăng hay tàu đi trên sông Hudson mới thấy được góc đẹp nhất.

Khu trung tâm Manhattan (Midtown Manhattan) buổi đêm trông vô cùng lấp lánh, xứng đáng với danh hiệu “thành phố không ngủ”. Đây vốn là khu trung tâm tài chính lớn nhất thế giới với phố Wall, tòa nhà Chrysler hay trung tâm Rockfeller.


Cầu Brooklyn cổ kính – biểu tượng đỉnh cao về kiến trúc – sáng rực vào ban đêm. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 120 nghìn lượt xe hơi, xe đạp và khách bộ hành qua lại trên cầu.

Góc giao lộ Columbus sáng rực vào buổi tối.

Tháp Hearst trông như một viên pha lê nhiều góc cạnh. Đây là trụ sở của tập đoàn báo chí Hearst nổi tiếng thế giới với những ấn phẩm như “Cosmopolitan”, “Good Housekeeping”,… Thiết kế ban đầu của tòa nhà có hình dáng đặc biệt như một biểu đồ lưới tam giác, sử dụng chất liệu tiết kiệm là thép tái chế.

Toàn cảnh những toà nhà chọc trời của siêu đô thị “quả táo lớn”.

Sương sớm lan tỏa trên cầu Manhattan, một trong ba cây cầu nối liền quận Queens và quận Brooklyn. Cây cầu “đâm thẳng” vào khu Chinatown, vì vậy người dân New York nếu muốn đi chợ dịp cuối tuần thì phải qua cầu này.

Một góc chụp cây cầu Brooklyn đối xứng trông vô cùng ấn tượng. Hình ảnh chiếc cầu treo nổi tiếng này xuất hiện khá nhiều trong một số tác phẩm văn học, ca nhạc và điện ảnh như phim tài liệu “Brooklyn Bridge” của đạo diễn Ken Burns từng được đề cử giải Oscar năm 1982, hay ban nhạc “Johnny Maestro and The Brooklyn Bridge” với ca khúc nổi tiếng “The Worst That Could Happen”,...

Thánh đường St. Patrick – một công trình kiến trúc lịch sử quốc gia Mỹ – nhìn từ trên cao. Đây là nhà thờ Công giáo lớn nhất ở New York. Vào dịp Giáng sinh và năm mới, nơi đây thu hút rất đông du khách đến cầu nguyện và chụp ảnh. Con số 3 triệu lượt viếng thăm mỗi năm quả là đáng mơ ước đối với một thắng cảnh tôn giáo.

Chia sẻ
      
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.