Lilama - 52 Lĩnh Nam

16-07-2013 13:32

Tổng quan

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế của Thủ đô, mức sống của người dân Hà Nội đã được cải thiện đáng kể. Nhu cầu về nhà ở, điều kiện sinh hoạt và làm việc của người Hà Nội ngày càng cao, cả về số lượng và chất lượng. Tốc độ phát triển của Thủ đô ngày càng nhanh, tốc độ đô thị hóa ngày càng mạnh đã dẫn đến tình trạng quá tải về nhà ở và các văn phòng làm việc.
Chủ trương của UBND thành phố Hà Nội là di dời các cơ sở sản xuất không còn phù hợp với quy hoạch hoặc gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu vực nội thành. Với trách nhiệm của mình, LILAMA Hà Nội đã chủ động lên phương án di dời nhà máy chế tạo thiết bị cơ khí công suất 6.000 tấn/năm mới được xây dựng năm 2002 sang khu công nghiệp Quang Minh - Mê Linh - Hà Nội và lập phương án xây dựng Tổ hợp văn phòng làm việc, trung tâm thương mại và nhà ở hỗn hợp cao cấp này. Đây là một bước đi đúng đắn, góp phần đẩy nhanh công tác giải quyết ô nhiễm môi trường trong trung tâm thành phố, tạo lập thêm một công trình bề thế cho Hà Nội nghìn năm tuổi.

Đây là một dự án lớn, có tính hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở của cán bộ công nhân viên công ty cổ phần Lilama Hà Nội và các đối tượng khác. Với quy mô của dự án, dân số dự kiến sẽ vào khoảng 1.200 người và sẽ giải quyết được văn phòng cho từ khoảng 2.440 - 2.600 người làm việc.
Dự án được khởi công trong quý I/2009 và dự kiến sẽ hoàn thành vào quý II/2011.

Tổng quan của Lilama - 52 Lĩnh Nam | ảnh 1

Hạ tầng - Quy hoạch

Dự án được xây dựng trên diện tích: 7.596ha. Tổng diện tích sàn xây dựng 44.340m2, diện tích giao thông cây xanh 4.025m2. Bao gồm hai khối nhà cao tầng, các khu nhà vườn, nhà liền kề ba tầng. Tòa nhà văn phòng cho thuê cao 21 tầng với diện tích sàn mỗi tầng là 1.020m2, hai tầng hầm. Khối nhà chung cư cao 24 tầng với diện tích mỗi sàn là 1.020m2. Khu nhà vườn và nhà liền kề có diện tích từ 90m2 đến 100m2 một căn.

Hạ tầng, quy hoạch của Lilama - 52 Lĩnh Nam | ảnh 1

Dự án được xây dựng với mục tiêu tạo nên một công trình đa chức năng, bao gồm văn phòng và văn phòng cho thuê, biệt thự liền kề, căn hộ chung cư cao cấp, các công trình công cộng như: Nhà trẻ, trạm y tế, thư viện, trung tâm thương mại, tầng hầm để ô tô và xe máy… các khu vực giải trí như: Bể bơi, câu lạc bộ, sân thể thao… đáp ứng nhu cầu của người dân khu chung cư, cán bộ, nhân viên khu văn phòng và một phần dân cư đô thị, góp phần cải thiện nhu cầu về nhà ở và điều kiện sống, điều kiện làm việc của người dân Thủ đô nói chung và CBCNV Cty nói riêng. Với thiết kế kỹ thuật đồng bộ, Tổ hợp còn tạo một khunhàở mới với tiêu chuẩn cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, tạo đà phát triển rộng rãi các khu chung cư cao cấp khác trong khu vực Q.Hoàng Mai và trên toàn TP.

Thiết kế - Mẫu nhà

Dự án được thiết kế với kiến trúc hiện đại, khoảng không, hè đường rộng thoáng, hài hoà với không gian kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Chất lượng xây dựng của dự án đạt tiêu chuẩn cao cấp và hiện đại. Đường nội bộ trong khu vực sẽ có mặt cắt là 11 đến 14 m, bao gồm cả vỉa hè và cây xanh.
Đây là một dự án lớn, có tính hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở của cán bộ công nhân viên công ty cổ phần Lilama Hà Nội và các đối tượng khác. Với quy mô của dự án, dân số dự kiến sẽ vào khoảng 545 người. Ngoài ra, Công ty hy vọng sẽ giải quyết được tình trạng thiếu quỹ nhà văn phòng hiện nay.

Thiết kế, mẫu nhà của Lilama - 52 Lĩnh Nam | ảnh 1

Thiết kế, mẫu nhà của Lilama - 52 Lĩnh Nam | ảnh 2

Thiết kế, mẫu nhà của Lilama - 52 Lĩnh Nam | ảnh 3

Thiết kế, mẫu nhà của Lilama - 52 Lĩnh Nam | ảnh 4

Vị trí

Tổ hợp được đánh giá là có vị trí đắc địa và nhiều tiềm năng vì nằm ở trung tâm phát triển kinh tế xã hội của quận Hoàng Mai (Hà Nội). Phía nam liền kề khu đô thị Đền Lừ, siêu thị Metro và đường cao tốc Bắc - Nam, phía bắc giáp với quận Hai Bà Trưng, phía đông là sông Hồng với hai cây cầu lớn là Thanh Trì và Vĩnh Tuy.

Chia sẻ
      
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.