Khu Công Nghiệp Hiệp Phước

01/08/2013 12:05:47 Lượt xem: 9

Tổng quan

Khu Công nghiệp Hiệp Phước là một dự án do Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) làm chủ đầu tư. Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận là doanh nghiệp Nhà nước được thành lập theo Quyết định số 183/QĐ-UB ngày 27 tháng 9 năm 1993 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 22 tháng 7 năm 2004, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã có Quyết định số 180/2004/QĐ-UB về tổ chức lại Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận thí điểm hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con.
Công ty Cổ phần KCN Hiệp Phước chính thức được thành lập vào tháng 6/2007 từ một bộ phận trực thuộc dự án KCN Hiệp Phước của Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận.
Công ty được thành lập bởi 02 cổ đông chính có uy tín và quy mô lớn là:
    * Công ty phát triển công nghiệp Tân Thuận
    * Quỹ đầu tư Jaccar của Pháp

Tổng quan của Khu Công Nghiệp Hiệp Phước | ảnh 1

Về dự án Khu công nghiệp Hiệp Phước: KCN Hiệp Phước có tổng diện tích quy hoạch là 2.000 ha, được chia làm 3 giai đoạn:
    * Giai đoạn 1 – 311,4ha (đã được chuyển đổi thành công ty Cổ phần Khu Công nghiệp hiệp Phước)
    * Giai đoạn 2 – 597ha
    * Giai đoạn 3 – hơn 1.000ha

Bên cạnh đó, khoảng 1.600ha cũng sẽ được quy hoạch và xây dựng thành khu đô thị cảng – tạo nên 1 phức hợp Khu công nghiệp và Khu đô thị lớn nhất Tp. HCM.
Dự án Khu Công nghiệp Hiệp Phước nhằm xây dựng một khu công nghiệp phục vụ cho các ngành công nghiệp chế tạo nguyên liệu cơ bản, các nhà máy không thể bố trí trong nội thành, đặc biệt là các ngành công nghiệp cần sử dụng nhiều đất đai với quy mô rộng lớn, gần cảng, thuận lợi về giao thông thủy bộ v.v… Dự án có quy mô mặt bằng lên đến 2.000 ha, tọa lạc tại xã Long Thới và xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh trên trục đường Bắc Nam của thành phố bên bờ sông Soài Rạp. 

Hạ tầng - Quy hoạch

  • Thiết kế đặc biệt cho các ngành Công nghiệp nặng.
  • Đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về hạ tầng
  • Hệ thống giao thông nội bộ bao gồm đường chính, đường phụ, đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách bộ hành và hàng hóa.
  • Hệ thống cung cấp nước sạch kết nối trực tiếp với hệ thống của TP HCM, cung cấp 3000 m3/ngày.
  • Sẽ được trang bị một bến cảng 25.000 ĐVVT
  • Nối với nội thành bằng đường liên tỉnh 15 và đường 39. Khi trục giao thông Bắc Nam hoàn thành, KCN Hiệp Phước sẽ được kết nối với đường Xuyên Á.
  • Kết nối trực tiếp với hệ thống đường thủy nội bộ miền Nam và các cảng quan trọng
    Cách sân bay Tân Sơn Nhất 25 km.

Thiết kế - Mẫu nhà

 Dự án khu công nghiệp giai đoan 1
-   KCN Hiệp Phước giai đoạn I có tổng diện tích 311,4 ha đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng với đầy đủ các dịch vụ tiện ích như : hệ thống giao thông, chiếu sáng, cây xanh, điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, trạm thu gom gom xử lý chất rắn, bảo vệ - PCCC, y tế, thông tin liên lạc, nhà lưu trú công nhân, và trung tâm sinh hoạt công nhân … Đến nay KCN Hiệp Phước đã thu hút được 97 dự án trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư là 391,5 triệu USD và 7.675,3 tỷ đồng.
-   KCN Hiệp Phước được quy hoạch là KCN tiếp nhận các ngành công nghiệp như hóa chất, vật liệu xây dựng, dệt nhuộm, luyện cán thép, cơ khí, đặc biệt là các ngành sản xuất nguyên liệu .
-   KCN Hiệp Phước – giai đoạn 1 có cảng SPCT là cảng nước sâu đầu tiên được xây dựng ở trong KCN với các thiết bị hiện đại bậc nhất có khả năng tiếp nhận các tàu có trọng tải trên  50.000 DWT.
-   Ngoài ra KCN Hiệp Phước còn có Cảng tổng hợp dịch vụ logistics Tân Cảng - Hiệp Phước có tổng diện tích 15,4 héc ta, chiều dài cầu tàu 420m trên sông Soài Rạp có thể tiếp nhận tàu có tải trọng 30.000 DWT. Cảng Tân Cảng-Hiệp Phước dự kiến sẽ được đưa  vào hoạt động trong quí 2-2011.
 Dự án khu công nghiệp giai đoạn 2
-   KCN Hiệp Phước giai đoạn II có tổng diện tích 597ha, thuộc xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè sẽ thu hút đầu tư các ngành công nghiệp, dịch vụ phục vụ cảng sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường bao gồm:
   o   Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: bao gồm ngành sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp, sử dụng công nghệ tiên tiến.
   o   Công nghiệp cơ khí: cơ khí chính xác, sản phẩm cơ khí sử dụng công nghệ tiên tiến chế tạo máy móc, thiết bị, cán thép.
   o   Công nghiệp điện tử : sản xuất thiết bị điện, điện tử, thiết bị hàng hải, thiết bị đo lường.
   o   Công nghiệp chế biến thực phẩm cao cấp ( chế biến tinh ).
   o   Dịch vụ công nghiệp như khai thác cảng biển ( lai dắt tàu biển, vận tải, kinh doanh kho bãi…).
-   Với vị trí địa lý rất thuận lợi, KCN Hiệp Phước ( giai đoạn 2) có điều kiện phát triển tốt các hoạt động thương mại, kinh doanh với các tỉnh thành trong nước và ngoài nước; có khả năng  hấp dẫn đầu tư cao đối với các ngành công nghiệp, ngành dịch vụ phục vụ khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Vị trí

 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

TRANG TIN TỔNG HỢP VỀ BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Giấy phép ICP #: 3 7 / GP - I C P - S T T T T.
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất