Khu đô thị Minh Giang Đầm Và

16-07-2013 11:57

Tổng quan

Minh Giang Đầm Và là nơi an cư nhìn ra đường chân trời, gồm những biệt thự nằm ven hồ tự nhiên cùng đài phun nước kỳ bí như những Thành phố lãng mạn của Châu Âu. Chỉ cần bước ra cửa, gió ùa vào, thả hồn mình cùng gió, nắng, sông nước, ngửi được hương ngai ngái của cỏ cây, thưởng ngoạn cái bao la của đất trời, cái lồng lộng của không gian sống và dòng biến tấu vô cùng cảm xúc trước bức tranh phong cảnh tự nhiên chuyển mình trong nhiều thời khắc của ngày. Có đóng cửa, kéo rèm, mặt nước, màu xanh của cây cỏ không còn trước mặt, nhưng vẫn còn đó đường chân trời bình yên, âm thanh thiên nhiên hòa điệu bên ngoài.

Tổng quan của Khu đô thị Minh Giang Đầm Và | ảnh 1

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, một nơi ở thoải mái, tiện ích là điều cần thiết. Ngôi nhà không chỉ gói gọn trong phạm vi ở giữa 4 bức tường, mà đó là nơi bạn có thể tận hưởng cuộc sống. Từ một hoa viên đến cả một hồ nước tự nhiên rộng lớn, từ các cửa hàng tại tầng trệt đến những sân chơi xanh mát và chỗ dừng chân thư thả...Không gian sống hiện đại không còn là lối đi về, mà là cả tổng thể hoàn chỉnh với tính cộng đồng caonhững nhu cầu thiết yếu được đáp ứng ngay tầm tay. Minh Giang Đầm Và được thiết kế nhằm thoả mãn trào lưu chọn nơi ở mới hiện nay.

Tổng quan của Khu đô thị Minh Giang Đầm Và | ảnh 2

Hạ tầng - Quy hoạch

Tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu: 118.404m2.
trong đó diện tích công trình xây dựng bao gồm :

 • 82 căn nhà thấp tầng, trung bình mỗi căn có diện tích  từ 160 – 180m2,
 • 200 căn  biệt thự song lập , trung bình mỗi căn có diện tích từ 200 – 300m2,
 • 126 căn biệt thự , trung bình mỗi căn có diện tích 350- 450m2,

-  Đất xây dựng khu dịch vụ khu ở : 10.554m2 :

 • Diện tích xây dựng công trình : 3.166m2, tầng cao : 3 tầng
 • Diện tích sàn xây dựng : 9.499m2,
 • Diện tích khuân viên ngoài nhà :8.598m2,

-  Đất xây dựng khu thể thao giải trí :9.144m2:

 • Bể bơi hình dục:120m2,
 • 02 sân Tennis : 433m2,
 • Nhà phục vụ tennis : 60m2,
 • Nhà thay quần áo phục vụ bể bơi : 60m2,
 • Sân vườn thảm cỏ tiểu cảnh đường dạo : 31.405m2.

-  Đất xây dựng nhà trẻ: 2.425m2,

 • Diện tích đất xây dựng công trình : 363m2, tầng cao 1 tầng,
 • Diện tích sàn xây dựng : 363m2,
 • Diện tích khuân viên sân chơi  : 2.062m2.

-  Đất xây dựng công viên cây xanh: 28.637m2,
-  Đất giao thông (đất đường và giao thông tĩnh) : 97.171m2,
-  Đất hồ : 20.116m2

 Chỉ tiêu hạ tầng kỹ thuật

Giao thông:
Các tuyến giao thông được thiết kế theo tiêu chuẩn đô thị loại 1 :
Tổng diện tích 291.674m2 được phân chia thành 02 loại cơ bản : tuyến giao thông chính ( hay tuyến giao thông đô thị) và hệ thống tuyến giao thông nội bộ. Các tuyến được được thiết kế như sau:

 • Tuyến giao thông chính thiết kế rộng : 30m và 27m nằm dọc theo hành lang phía trên và hành lang bên trái của khu đất.
 • Các tuyến đường nội bộ nhóm và đường nhánh : thiết kế rộng 17.5m, 13.5m và 11.5m.
 • Cấp điện xây dựng các tuyến cáp ngầm 35 (22) KV để đảm bảo mỹ quan. Các trạm hạ áp được xây có hàng rào bao quanh. Chỉ tiêu cấp điện sinh hoạt :5KW/ hộ; Dịch vụ khu nhà ở: 60W/sàn; Chiếu sáng và trang trí đường phố :20KW/km; Nhà điều hành + nhà trẻ :30W/m2 sàn; Điện chiếu sáng dùng cao áp Natri, được tách riêng với lưới điện sinh hoạt.
 •  Cấp nước : Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt :130L/người/ngày đêm, cấp cho công trình công cộng 45m3/ha/ngày đêm.
 • Nước thải từ các biệt thự được sử lý sơ bộ bằng bể tự hoại rồi thải vào rãnh xây kín, sau đó qua các giếng thu vào mạng lưới thoát nước thải. Tiêu chuẩn tính cho  thoát nước bẩn: sinh hoạt 120L/người/ngày đêm; công cộng 46m3/ha/ngày đêm.
 • Rác thải sinh hoạt : Bố trí các điểm thu gom tại các khu chức năng, khu công cộng rồi vận chuyển bằng xe ép rác đến khu sử lý chung. Tiêu chuẩn tính toán:  0.9kg/người/ngày đêm.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị Minh Giang Đầm Và | ảnh 1

Tổ chức không gian kiến trúc:

Khu vực 1:Trên cơ sở điều kiện tự nhiên, mối liên hệ với các dự án xung quanh tổ chức không gian khu vực QH được hình thành như sau:

 • Nhóm nhà cao tầng kết hợp dịch vụ bao gồm 2 lô đất nằm tại phía Đông giáp quốc lộ 23. Khu vực này đóng vai trò là cửa ngõ vào khu nhà ở.
 • Khu công viên thể thao và nhà trẻ được bố trí dọc theo trục đối xứng.
 • Nhóm nhà ở liền kề nằm ở phía Bắc khu đất tiếp giáp trục đường 48m, là nhóm nhà có mật độ xây dựng cao nhưng phù hợp với người có thu nhập trung bình, bố trí xen kẽ giữa các nhóm nhà là những mảng không gian cây xanh và sân vườn.
 • Nhóm biệt thự vườn được bố trí tập trung chủ yếu ở giữa và phía Nam khu đất để tạo ra không gian sống rộng rãi, thoáng mát và yên tĩnh, phù hợp với những người có thu nhập cao.
 • Nhà ở tại khu đô thị Minh Giang Đầm Và được thiết kế theo mô hình Shop - House

Khu vực 2:

 • Với tổng diện tích đất không lớn (5.981 m2), hình dạng khu đất phức tạp, đề xuất chỉ tổ chức một loại nhà ở dạng lô phố. Tuyến đường chính rộng 13.5m nối liền đường quy hoạch rộng 48m với dự án khu nhà ở Minh Giang, Đầm Và giai đoạn 1 đi qua khu đất. Khu công viên cây xanh bao gồm hai lô đất CX-02, CX-03 có tác dụng cách ly khu nhà với đường quy hoạch 48m.
 • Hệ thống kỹ thuật cấp điện, cấp thoát nước và thông tin liên lạc đều được thiết kế ngầm trên lộ giới giao thông của dự án thống nhất chung với Khu nhà ở Minh Giang, Đầm Và giai đoạn 1.
 • Môi trường sống tiện nghi, an toàn, văn minh. Không gian gần gũi với phong cách sống của người Việt.

Thiết kế - Mẫu nhà

Tựa vào thiên nhiên với những mảng xanh công viên đô thị, mặt hồ cảnh quan lượn theo thế đất. Những vẻ đẹp tự nhiên đã đưa khởi nguồn và hơi thở của sự sống-ánh sáng, nước, không khí- vào từng góc sống..." Minh Giang Đầm Và là thế - ngày ngày đợi trờ chủ nhân trở về".

Minh Giang Đầm Và tọa lạc bên Hồ tự nhiên vốn dĩ từ lâu như tự hữu một "chiếc máy điều hòa khổng lồ" từ thiên nhiên cảnh quan bao quanh. Trong đó, tự nhiên sắp sẵn những hình khối theo màu xanh chủ đạo với nhiều biến tấu: gam xanh của mặt nước, của cỏ cây, hoa lá và bầu trờ bao la.. Minh Giang Đầm Và là nơi an cư nhìn ra đường chân trời, gồm những biệt thự nằm ven hồ tự nhiên cùng đài phun nước kỳ bí như những thành phố lãng mạn của Châu Âu. Chỉ cần bước ra cửa, gió ùa vào, thả hồn mình cùng gió, nắng, sông nước, ngửi được hương ngai ngái của cỏ cây, thưởng ngoạn cái bao la của đất trời, cái lồng lộng của không gian sống và dòng biến tấu vô cùng cảm xúc trước bức tranh phong cảnh tự nhiên chuyển mình trong nhiều thời khắc của ngày. Có đóng cửa, kéo rèm, mặt nước, màu xanh của cây cỏ không còn trước mặt, nhưng vẫn còn đó đường chân trời bình yên, âm thanh thiên nhiên hòa điệu bên ngoài.

Thiết kế, mẫu nhà của Khu đô thị Minh Giang Đầm Và | ảnh 1

Nhà ở thiết kế theo mô hình shop - house. Không gian đa năng, có thể sử dụng vào mục đích ở hoặc phát triển mở rộng diện tích kinh doanh.
Công trình hỗn hợp được tổ chức gồm các chức năng chính như: Dịch vụ thương mại, hành chính, y tế, thiết chế văn hoá, văn phòng cho thuê.....được bố trí căn hộ chung cư.
Các công trình dịch vụ xã hội cấp khu ở được sử dụng chung tại khu nhà ở Minh Giang, Giai đoạn 1.
Nhà ở thấp tầng được bố trí khoảng 274 căn phân thành các dạng nhà ở như: Biệt thự đơn lập, song lập, liên kế và lô phố. Diện tích, vị trí cụ thể từng ô được thể hiện trong hồ sơ QH.

Thiết kế, mẫu nhà của Khu đô thị Minh Giang Đầm Và | ảnh 2

Phương án bố trí đất dịch vụ dự kiến bố trí tại các khu nhà ở liên kế LK-02 có tổng diện tích 5.559 m2, mật độ xây dựng ≤ 80%, tầng cao xây dựng từ 3-5 tầng. Hình thức kiến trúc hiện đại, liên hoàn thống nhất với tổng thể kiến trúc khu nhà ở.

Thiết kế, mẫu nhà của Khu đô thị Minh Giang Đầm Và | ảnh 3

Vị trí

Trong vùng thủ đô Hà Nội,  chỉ nằm cách đường Cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài (vành đai 3- T.P Hà nội) 900m, cách cầu Thăng Long 5.5 km vị trí của dự án rất thuận tiện cho việc liên hệ giao thông với Hà Nội.

Trong quy hoạch khu đô thị Mê Linh, dự án có vị trí sát liền với trục trung tâm đô thị Mê Linh (lộ giới 100m) và Vành đai cấp 1 (lộ giới 48m) và chỉ nằm cách trung tâm huyện Mê Linh 2km.

Đô thị Minh Giang Đầm Và là một dự án được quy hoạch tổng thể ngay từ ban đầu nên đó là cơ hội đầu tư cũng như là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn hiện đại làm nên nền tảng của một đô thị Hiện Đại - Xanh - Sạch - Đẹp - Phát Triển Nhanh Chóng và Bền Vững. Đó là điều kiện tiên quyết nâng cao giá trị bất động sản.
Mạng lưới giao thông liên hoàn, thông suốt từ khu dự án toả đi các khu đô thị liên quan. Từ dự án Minh Giang Đầm Và đến khu đô thị Ciputra chỉ khoảng 10 phút , đến Hồ tây chỉ 15 phút đi xe máy, đến sân bay Nội Bài chỉ 10 phút, đến Sân Vận Động Mỹ Đình chỉ 20 phút.

Vị trí của Khu đô thị Minh Giang Đầm Và | ảnh 1

Chia sẻ
      
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.