Khu đô thị mới Đông Tăng Long

16-07-2013 11:57

Tổng quan

Dự án nằm trong khu vực có tốc độ đô thị hóa cao của TP Hồ Chí Minh với nhiều công trình hạ tầng giao thông đang được triển khai như dự án Đại lộ Đông – Tây, tuyến đường vành đai ngoài, tuyến xa lộ Long Thành - Dầu Giây,... Về mặt quy hoạch, Khu đô thị mới Đông Tăng Long được quy hoạch theo tiêu chí của một khu đô thị mới hiện đại. Đặc biệt khu công viên tập trung với diện tích 27 ha, trong đó diện tích hồ nước là 7 ha, đóng vai trò như “lá phổi xanh” của dự án và khu vực lân cận.

Tổng quan của Khu đô thị mới Đông Tăng Long | ảnh 1

Khu đô thị mới Đông Tăng Long có tổng diện tích 159,95 ha, trong đó đất 68,56ha, chiếm 42,8% diện tích này, chung cư chiếm 15,2 ha. Về mặt quy hoạch, khu đô thị mới Đông Tăng Long có khu công viên tập trung với diện tích 27ha, trong đó diện tích hồ nước là 7ha, đóng vai trò như "lá phổi xanh" của dự án và khu vực lân cận.

Dự án dành 91,39 ha tương đương 57,2% tổng diện tích để làm các công trình phúc lợi công cộng, gồm có: 4 trường mẫu giáo, 2 trường cấp 1, 1 trường cấp 2, 1 trường cấp 3 và các hạng mục khác như trung tâm hành chính, văn hoá, bệnh viện và bến xe bus rộng 12.000m2. Đặc biệt, trong khuôn viên của dự án được xây dựng một khu vui chơi giải trí rộng 15ha, trong đó có một hồ nước ngọt rộng 7ha.

Hạ tầng - Quy hoạch

Tổng diện tích : 159 ha
Tổng vốn đầu tư : 93,9 triệu USD
Loại hình : Khu đô thị
Chủ đầu tư cấp I:   Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị (HUD)
Chủ đầu tư cấp II:  Công ty cổ phân địa ốc Thăng Long

Dự án được thiết kế với:
- 70 block nhà chung cư từ 6 đến 18 tầng
- 2.200 căn nhà liên kế sân vườn từ 100 - 160 m2
- 324 căn biệt thự từ 400 - 800 m2 và các khu vui chơi giải trí, trường học bệnh viện, hệ thống cây xanh được thiết kế xây dựng đồng bộ, tạo nên sức hấp dẫn cho cuộc sống mới tại khu đô thị Đông Tăng Long - dự án khu đô thị lớn nhất tại quận 9, Tp.HCM.
Các mẫu nhà được xây dựng theo bản thiết kế chi tiết, tạo nên không gian thông thoáng của dự án. Đây là dự án trọng điểm nằm trong vùng quy hoạch ở Đông Tp.HCM. Quận 9 đang trong quá trình đô thị hoá với nhiều dự án trọng điểm được xác định trên địa bàn nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị mới Đông Tăng Long | ảnh 1

Ưu thế dự án
- Là dự án trọng điểm nằm trong quy hoạch ở phía Đông Tp.HCM, gần các đường giao thông quan trọng kết nối với các quận và các khu vực khác
- Dự án duy nhất trong TP HCM bán đất nền theo tiến độ (các dự án khác phải đóng 90-100%)
- Là dự án duy nhất được hổ trợ vay vốn ngân hàng tới 70%
- Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh mà giá bán hấp dẫn nhất trong Q.9
- Có nhiều tiện ích, công trình công cộng từ mẫu giáo đến trường cấp 3, trung tâm hành chính, văn hóa bệnh viện, bến xe bus…; đặc biệt có hồ nước tự nhiện rộng 7ha và công viên tập trung rộng lớn 19 ha - đây cũng là hồ sinh thái lớn nhất TP HCM.
- Nằm trong khu dân cư đông đúc, mặt đường lớn và gần đường cao tốc Long Thanh – Dầu Giây được hoàn thành đầu năm 2013 (sẽ tạo sự đột phá giá cho bất động sản các khu lân cận).


Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị mới Đông Tăng Long | ảnh 2Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị mới Đông Tăng Long | ảnh 3Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị mới Đông Tăng Long | ảnh 4

Vị trí

Bốn mặt tiếp giáp các đường trục chính của quận 9 gồm vành đai 3 ( 120m ), Nguyễn Duy Trinh (30m ), Lã Xuân Oai (35m), Liên Phường.
Từ vị trí khu đô thị về trung tâm TP.HCM khoảng 15 KM, thuận lợi đi về Biên Hòa, Vũng Tàu, Nhơn Trạch giúp kết nối liên vùng,
- Đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây đã khởi công theo kế hoạch sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2013
- Đường vành đai 3  dự kiến theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015
- Sân bay Quốc tế Long Thành dự kiến sẽ tổ chức khởi công vào năm 2015 - 2020 (Giai đoạn I ) ...


Chia sẻ
      
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.