Nét tương đồng giữa thị trường BĐS Việt Nam và Myanmar

02/08/2013 12:51:32 Lượt xem: 15

Hiện tại có 25 doanh nghiệp (DN) Việt Nam hoạt động ở Myanmar. Với sự hỗ trợ từ ngân hàng BIDV cũng như những doanh nghiệp lớn khác, con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhanh.

Năng lực của các nhà đầu tư Việt Nam thỏa mãn nhu cầu thị trường Myanmar và sẽ mang đến cho các DN này những lợi thế mà các quốc gia khác không có. Hoạt động đầu tư nổi bật nhất là Hoàng Anh Gia Lai với kế hoạch đầu tư hơn 120.000m2 bán lẻ và văn phòng, dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2014.

Có thể nói, việc gia nhập thị trường sớm sẽ mang đến những phần thưởng xứng đáng, đặc biệt là đối với những khoản đầu tư dài hạn như bất động sản. Đầu tư sớm một cách khôn ngoan sẽ thu được những lợi nhuận hấp dẫn.

Thị trường Myanmar cũng có sự tương đồng với thị trường Việt Nam về mặt giá đất tăng cao trong giai đoạn đầu phát triển. Tuy nhiên, có sự khác biệt quan trọng là gần đây, nhiều lô đất tại Myanmar được xác định dựa vào mô hình định giá từ giá bán khả thi của dự án.

Với cách này, người bán sẽ bán được sản phẩm với mức giá hợp lý trong khi người mua sẽ có được một dự án mang tính khả thi cao.

Lợi nhuận dài hạn có thể có được thông qua việc phát triển các dự án bán lẻ với quy mô lớn. Lợi nhuận đều đặn hằng năm có thể đạt được thông qua việc phát triển các dự án căn hộ có giá trung bình và vị trí tốt.

Dù là đầu tư ở đâu thì việc hiểu biết thấu đáo những rủi ro có thể xảy ra là vô cùng cần thiết. Với kiến thức sâu sắc về thị trường, rủi ro sẽ dần dần được định lượng và các kế hoạch sẽ được thực thi nhằm giảm thiểu rủi ro.

Về cơ bản, bằng cách ấn định rõ ràng và chính xác các biến số của thị trường, có thể xác định được giá đất hợp lý. Chắc chắn, trong đầu tư vẫn tồn tại những rủi ro, tuy nhiên mức độ rủi ro cũng đi kèm với lợi nhuận tương ứng.

Ví dụ rõ ràng nhất cho điều này là Công ty CP YOMA (Yoma Strategic Holdings, niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore, đang phát triển các dự án bất động sản tại Myanmar, Trung Quốc), đây là công ty phát triển bất động sản đa hạng mục lớn với những thành quả nổi bật.

Dự án phát triển Star City của họ được ấn định ở mức giá hợp lý và đang được tiếp tục rao bán. Điều quan trọng đối với các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào bất kỳ nước sở tại nào thì phải cân nhắc chiến lược thoái vốn, và Myanmar không phải là ngoại lệ.

(Theo DNSG)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

TRANG TIN TỔNG HỢP VỀ BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Giấy phép ICP #: 3 7 / GP - I C P - S T T T T.
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất