Kết quả tìm kiếm

Nhà trong hẻm tại Bình Định

tháng 07/2024, có 51 sản phẩm đang Bán
Khám phá thêm xu hướng tìm kiếm từ khóa Nhà trong hẻm bán tại Bình Định với Google Trends

Bạn đang xem kết quả tìm kiếm tin đăng mua bán nhà đất Nhà trong hẻm tại Bình Định. Hiện đang có 51 tin đăng mua bán nhà đất Nhà trong hẻm tại Bình Định. Xem thêm

Theo khoản 1 Điều 114 Luật Đất đai 2013, bảng giá đất do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ban hành. Theo đó, bảng giá đất tại Bình Định được UBND Bình Định ban hành ngày 18/12/2019 theo quyết định số 65/2019/QĐ-UBND được áp dụng từ 2020 - 2024.

Tải bảng giá đất tại Bình Định tại đây


BÌNH ĐỊNH THÀNH ĐIỂM SÁNG TRONG CƠN SỐT BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN TRUNG

 

 

Bình Định là vùng đất đã ghi sâu vào tâm trí người Việt hình ảnh thượng võ của những anh hùng áo vải hôm nào, ngày nay, mảnh đất này vẫn oai hùng, bất khuất trên đất nước thời bình, vươn lên từ xứ nghèo cằn cỗi để trở thành một tỉnh thành top đầu nền kinh tế miền Trung, và dẫn đầu cơn sốt bất động sản khu vực với dòng tiền đầu tư không ngừng đổ về.

 

Bình Định - vùng đất trù phú giàu tiềm năng

 

Theo bước chân về dải đất miền Trung, dừng ngay tại xứ Nẫu Bình Định, không ai lại không nhớ về nơi núi non hùng vĩ đã ghi dấu bao chiến công hiển hách của người anh hùng dân tộc áo vải cờ đào Quang Trung vào cuối thế kỷ XVIII, của quân dân Quy Nhơn – Bình Định trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

 

Bình Định – nơi truyền thống thượng võ từ lâu đã thấm sâu vào trong máu thịt người dân cùng thiên nhiên trác tuyệt hữu tình không biết bao giờ đã khiến nơi này thành một cái tên nổi bật trên bản đồ du lịch và kinh tế Việt Nam.

 

Bình Định - vùng đất ven biển giàu đẹp và phát triển hôm nay

 

Lưng tựa đồi, mặt hướng biển, Bình Định sở hữu bức tranh thơ tình của vùng biển xanh ngát, nép mình bên các vách núi dựng đứng đầy ma mị và đẹp đến nao lòng. Người ta thường tìm về vùng đất này để được trầm mình vào làn nước trong vắt và mát rượi, vẫy vùng cùng thế giới đại dương bao la hay thả đôi chân trần trên bờ cát trắng, tham quan các làng chài bình yên thoang thoảng mùi hương hải sản tươi rói. Không chỉ thế, các danh lam thắng cảnh mang dấu ấn lịch sử và tinh hoa của mảnh đất võ hào kiệt Tây Sơn như nét chấm phá hết sức quyến rũ níu chân người qua kẻ lại. Vì thế, vẻ đẹp của Bình Định cũng trở thành một sức hút tuyệt vời, tạo thành một tương lai xán lạn cho vùng đất này trong phát triển kinh tế và thu hút đầu tư.

 

Kế thừa và phát huy truyền thống quật cường của quê hương “đất võ” anh hùng, ngay sau ngày giải phóng, cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Định đã bắt tay vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng lại quê hương đẹp giàu.

 

Tỉnh Bình Định hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, giao thông, cảng biển, đường sắt, hàng không, với nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú để phát triển du lịch. Phát huy những lợi thế địa-kinh tế thuận lợi của mình, trong những năm gần đây, kinh tế Bình Định đã có những bước phát triển vượt bậc. So với các tỉnh khu vực miền Trung, Bình Định nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) nhiệm kỳ 2015  - 2020 tăng bình quân 6,4%/năm, xếp thứ 7 trong 14 tỉnh, thành phố Vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung. Đến năm 2020, Bình Định là địa phương có tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm địa phương (GRDP) cao nhất trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, thu ngân sách vượt 23,6%. Bộ mặt đô thị ngày càng khang trang và hiện đại, với những điểm nhấn như: quảng trường Nguyễn Tất Thành, quảng trường Quy Nhơn, quảng trường Chiến Thắng, cùng nhiều tuyến đường đẹp như An Dương Vương, Nguyễn Tất Thành, Võ Nguyên Giáp, Xuân Diệu...

 

Bình Định ngày càng "thay da đổi thịt" cùng tiến trình phát triển của đất nước

 

Tiềm năng phát triển và đầu tư của Bình Định được đánh giá sẽ còn vươn xa trong tương lai bởi những yếu tố kiến tạo nên một môi trường kinh tế và đầu tư bền vững. Tiêu biểu như:

 

1. Vị trí chiến lược có 1 - 0 - 2:

 

Bình Định là tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi, Nam giáp tỉnh Phú Yên, Tây giáp tỉnh Gia Lai, Đông giáp Biển Đông, cách Thủ đô Hà Nội 1.065km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 686 km, cách Thành phố Đà Nẵng 300km, cách Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum) qua Lào 300km.

 

Tỉnh được đánh giá là có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung- nằm ở trung tâm của trục Bắc - Nam Việt Nam trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Đồng thời là điểm cuối trục hợp tác Đông - Tây, là cửa ngõ ra biển gần nhất và thuận lợi nhất của cả khu vực  Tây Nguyên và vùng Nam Lào, Đông Bắc Cam-pu-chia và Thái Lan (bằng cảng biển quốc tế Quy Nhơn và Quốc lộ 19). Với vị trí này, Bình Định có những lợi thế vượt trội trong liên kết, giao lưu kinh tế khu vực và quốc tế, tạo tiền đề không giới hạn cho việc phát triển kinh tế hiện tại và tương lai.

 

2. Hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ:

 

Được quy hoạch là trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và là một trong số ít các tỉnh thành sở hữu cả 4 loại hình giao thông trọng điểm: đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy, Bình Định sở hữu những kết nối tuyệt vời với các vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước, đi lại bằng đường hàng không giữa Bình Định với Thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất 1 giờ, với Hà Nội chỉ 2 giờ.Trong số đó, hàng loạt tuyến đường mới nối sân bay Phù Cát với các khu kinh tế, tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng sinh thái của Quy Nhơn đang được gấp rút hoàn thành sẽ là yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với "miền đất hứa" giàu tiềm năng này.

 

Sân bay Phù Cát là một trong những "đòn bẩy" hạ tầng giúp kinh tế Bình Định cất cánh

 

Đặc biệt, điểm nhấn hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Định là Sân bay Phù Cát. Sau khi nhà ga T1 được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 với diện tích gấp 3 lần nhà ga cũ đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên 40 chuyến/ngày thay vì 3 đến 5 chuyến như trước năm 2017. Vận tải hàng không đang dần trở nên phổ biến, với chưa đến 1 giờ bay từ TP.Hồ Chí Minh và 1,5 giờ bay từ Hà Nội, Quy Nhơn đang trở thành lựa chọn ưu tiên của du khách thay vì tốn khá nhiều thời gian di chuyển đến các điểm du lịch khác không có sân bay. Theo kế hoạch của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways, trong năm 2019, các hãng bay này sẽ khai thác các chuyến bay quốc tế đầu tiên phục vụ khách du lịch từ Quy Nhơn đi các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… và ngược lại. Đồng thời, các đường bay nội địa mới từ Quy Nhơn đến các thị trường phát triển du lịch trọng yếu như Vinh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc… cũng sẽ sớm được đưa vào khai thác sẽ là cơ hội lớn để kinh tế, du lịch cũng như bất động sản Quy Nhơn – Bình Định “cất cánh”.

 

Việc đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển của ngành du lịch đã tạo “đòn bẩy” cho Quy Nhơn - Bình Định vượt qua các thị trường truyền thống khác, trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản (BĐS).

 

3. Nguồn tài nguyên và tiềm năng phát triển phong phú

 

Sở hữu 134km đường bờ biển cùng những thắng cảnh tuyệt đẹp, còn nguyên nét hoang sơ ít nơi nào có được như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô… Quy Nhơn – Bình Định được đánh giá là điểm đến mới hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á. Đặc biệt, không chỉ nổi tiếng với du lịch biển đảo, thành phố thơ mộng này còn tập trung phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng khác như: du lịch lịch sử - văn hóa – tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực và đặc biệt là du lịch hội nghị - khoa học gắn với Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) – nơi mỗi năm đón hơn 1.000 nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới.

 

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Bình Định, lượng khách tới Bình Định, đặc biệt là Quy Nhơn đang tăng mạnh. Năm 2018, tỉnh đã đón hơn 4 triệu lượt khách, tăng 10,6% so với năm 2017. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 3.301 tỷ đồng, tăng 54,7% so với năm 2017, vượt chỉ tiêu đề ra 35,8%. Năm 2019, tỉnh Bình Định đặt mục tiêu thu hút khoảng 5 triệu lượt khách (tăng 25%), đặc biệt từ khách quốc tế và mục tiêu tổng doanh thu đạt 6.500 tỷ đồng (tăng 97%) – một con số khá cao so với tỷ lệ của cả nước. Năm 2020 mặc dù là một năm không mấy khả quan với ngành du lịch toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng nhưng du lịch Quy Nhơn vẫn đón nhận những con số ấn tượng: 10 tháng năm 2020, lượng khách du lịch đổ về Bình Định tăng đột biến, đặc biệt lượng khách nội địa tại Hà Nội, TP HCM… tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

 

Du lịch tỉnh Bình Định đang ngày càng ghi nhận những con số khả quan

 

Nhờ sự tăng trưởng bứt phá trong lĩnh vực du lịch và kinh tế, Quy Nhơn – Bình Định đang nổi lên như một trong những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn với các dự án quy mô, hiện đại. Theo các chuyên gia bất động sản, Quy Nhơn hiện đang là điểm đến nổi bật ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, đặc biệt khu vực trung tâm thành phố với lợi thế ven biển, thuận lợi cho kinh doanh du lịch sẽ là điểm đầu tư mới giàu tiềm năng.


 

Bình Định - điểm nóng bất động sản chứa đựng tiềm năng không giới hạn

 

Theo nhận định của giới chuyên gia, thị trường bất động sản đang chứng kiến những làn sóng phát triển mới, xuôi theo xu hướng ly tâm, bất động sản tại các tỉnh thành nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, nguồn quỹ đất sạch dồi dào trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư.

 

Tuy nhiên, không phải thị trường bất động sản tỉnh lẻ nào cũng có sức hút mà phải tùy thuộc vào đặc thù từng địa phương. Qua đó, các chuyên gia nhận định, những tỉnh ven biển luôn có lợi thế hơn nhờ có những ưu đãi về mặt thiên nhiên để phát triển du lịch.

 

Nhưng thời gian gần đây, khẩu vị đầu tư trên thị trường BĐS tại các thành phố biển cũng đang có sự chuyển dịch rõ rệt. Các thị trường từng phát triển “nóng” như Đà Nẵng, Nha Trang dần hạ nhiệt để nhường chỗ cho những tên tuổi mới trên thị trường. Theo khảo sát, giá bất động sản ven biển tại Đà Nẵng, Nha Trang thời gian qua đã tăng khá cao. Cụ thể, các bất động sản có vị trí tốt, gần biển nằm trên khu vực đường Trần Phú (Nha Trang) chạm ngưỡng 500 triệu đồng/m2, trong khi trên trục đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) thì giá cũng đã vượt qua mức 400 triệu đồng/m2. Mức giá này sẽ là một rào cản lớn dành cho các nhà đầu tư khi quyết định lựa chọn những sản phẩm bất động sản ven biển tại Nha Trang, Đà Nẵng. Hơn nữa, do thị trường tại các thành phố này đã phát triển nóng từ vài năm trước nên thời điểm này khó mang đến một tỷ suất lợi nhuận đủ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tham vọng. 

 

Như một quy luật tất yếu trên thị trường, dòng tiền đầu tư “chảy” sang các thị trường khác tiềm năng hơn, trong đó nổi lên là thị trường BĐS tại tỉnh thành ven biển Bình Định.

 

Dòng đầu tư đổ về Bình Định như một quy luật tất yếu của thị trường

 

Sở hữu tiềm năng du lịch lớn tuy nhiên cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch tại Quy Nhơn chưa đủ đáp ứng. Tính đến cuối năm 2019, toàn tỉnh Bình Định chỉ có 320 khách sạn, trong đó có duy nhất 1 khách sạn 5*, 14 khách sạn 3-4*, cung cấp hơn 7.000 phòng khách sạn phục vụ lưu trú. Con số này thấp hơn rất nhiều so với 40.000 phòng khách sạn tại Đà Nẵng và 50.000 phòng khách sạn tại Nha Trang. Điều này tạo khoảng trống thị trường rất lớn cho các nhà đầu tư BĐS du lịch quy tụ về thành phố này.

 

Chính nhờ sự tăng trưởng bứt phá trong lĩnh vực du lịch và kinh tế và còn nhiều dư địa để phát triển, Quy Nhơn – Bình Định đang nổi lên như một trong những thị trường BĐS nghỉ dưỡng hấp dẫn với các dự án quy mô, hiện đại. Trong 6-8 tháng qua, quỹ đất ven biển tại Quy Nhơn đón nhiều làn sóng đầu tư mới. Một số khu vực như Nhơn Hội, Nhơn Lý của Quy Nhơn được các nhà đầu tư TP.HCM và Hà Nội đổ bộ vào săn quỹ đất để phát triển các dự án. Sở hữu vị trí chiến lược trong hành lang di sản miền Trung, Quy Nhơn thuận lợi để phát triển các dự án bất động sản phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng ven biển.

 

Điều này được thể hiện rõ ở số lượng tìm kiếm bất động sản tại khu vực này ngày càng tăng, đặc biệt là tại các điểm du lịch nổi tiếng như Quy Nhơn, Nhơn Hội. Sự xuất hiện của hàng loạt các dự án khu nghỉ dưỡng dọc bờ biển đã cho thấy sức hấp dẫn và sôi động của phân khúc bất động sản này.

 

Các dự án bất động sản quy mô đã dần được kiến tạo trên nền du lịch phát triển của tỉnh thành ven biển Bình Định

 

Minh chứng cho tiềm năng đó, phải kể đến làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào bất động sản Bình Định của tập đoàn TMS phát triển dự án MS Luxury Hotel & Residence Quy Nhơn, Phát Đạt phát triển khu đô thị Nhơn Hội, FLC đầu tư resort và sân golf FLC Quy Nhơn, DKRA phát triển dự án Nhơn Hội New City, hay Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển khu phức hợp hướng biển Quy Nhơn Melody có 3 mặt tiền đường Nguyễn Trung Tín - Chương Dương và An Dương Vương.

 

Với sự đổ bộ của các ông lớn bất động sản bên cạnh những ưu thế từ hạ tầng, du lịch đã kéo theo giá đất cũng tăng cao. Theo khảo sát từ các đơn vị môi giới, giá đất những lô đất vàng trong trung tâm TP. Quy Nhơn có tốc độ “tăng phi mã”. Đầu năm 2019, giá đất mặt tiền ở nội thành Quy Nhơn vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, đặc biệt các trục đường ven biển như: Xuân Diệu, An Dương Vương bình quân hơn 300 triệu đồng/m2.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng là giá đất tại đây vẫn chưa quá cao như nhiều thủ phủ du lịch khác, do đó thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá và tiếp tục mang lại lợi nhuận hấp dẫn. 

 

Ngoài ra, theo khảo sát Quy Nhơn còn chứng kiến dòng vốn của các nhà đầu tư nhỏ lẻ săn tìm bất động sản đất nền, nhà phố, khiến giá nhà đất ở đây tăng lên từng ngày.

 

Theo các chuyên gia, nếu đất nền tại nhiều tỉnh thành tăng mạnh như một trào lưu thì bất động sản Quy Nhơn đã rục rịch tăng giá khá đều đặn và ổn định từ ba năm trở lại đây, theo đúng chu kỳ của các khu vực đang được đầu tư đồng bộ về hạ tầng du lịch, quy hoạch.

 

Trong bối cảnh nhiều nguồn lực đầu tư dồn về Bình Định, bất động sản Hoài Nhơn được đánh giá có cơ hội phát triển mạnh mẽ với nhiều tiềm năng, nhất là sau hội nghị phát triển kinh tế miền Trung vừa qua. Bên cạnh sự phát triển của du lịch và hạ tầng giao thông, khu vực Nhơn Hội còn hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế khu vực, là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp hiện hữu. Đặc biệt, thông tin xây dựng Viện đào tạo Hàng không quy mô 10ha vào tháng 7 vừa qua tại Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội đã chắp cánh cho đất võ hoá rồng. 

 

Chưa kể đến, Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP. Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho thành phố biển năng động, kéo theo làn sóng thu hút đầu tư mạnh mẽ.

 

Nhiều cơ hội khiến cho bất động sản Bình Định - Quy Nhơn "cất cánh"

 

Bất chấp sự u ám của bức tranh thị trường do tác động của dịch Covid-19, các chủ đầu tư của dự án lớn trong và ngoài nước vẫn thẩm định và đánh giá cao xung quanh vị trí Bình Định trong sự miễn nhiễm với dịch chuyển kinh tế cũng như thời cơ rót vốn sinh lời những năm qua. Tiên phong phải kể đến đó là Bình Định là thị trường mới nổi, tiềm năng trong việc gây nên đợt sóng lớn trong lĩnh vực bất động sản vẫn còn tăng trưởng.

 

Với lợi thế vị trí và tiềm lực kinh tế bền vững, bất động sản Bình Định trong tương lai vẫn sẽ thu hút nhà đầu tư và người dân. Bởi suy cho cùng, dẫu có những khó khăn tạm thời khó lường trước, bất động sản vẫn là kênh an toàn và tạo được lợi nhuận ổn định, nhất là đối với những nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi.

Tổng 3 trang (51 kết quả)
Quận/Huyện

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương