Kết quả tìm kiếm

Nhà trong hẻm tại Kiên Giang

tháng 07/2024, có 0 sản phẩm đang Thuê
Khám phá thêm xu hướng tìm kiếm từ khóa Nhà trong hẻm cho thuê tại Kiên Giang với Google Trends

Bạn đang xem kết quả tìm kiếm tin đăng cho thuê nhà đất Nhà trong hẻm tại Kiên Giang. Hiện đang có 0 tin đăng cho thuê nhà đất Nhà trong hẻm tại Kiên Giang. Xem thêm

Theo khoản 1 Điều 114 Luật Đất đai 2013, bảng giá đất do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ban hành. Theo đó, bảng giá đất tại Kiên Giang được UBND Kiên Giang ban hành ngày 13/1/2020 theo quyết định số 03/2020/QĐ-UBND được áp dụng từ 2020 - 2024.

Tải bảng giá đất tại Kiên Giang tại đây


Phú Quốc từ lâu đã được biết đến như thiên đường trên mặt đất, là viên ngọc sáng của vùng đất phía nam Việt Nam có sức thu hút vô cùng lớn đối với khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và nghỉ dưỡng. Đây còn được coi là “miền đất hứa” với vô vàn tiềm năng cần được “đánh thức” trước sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà đầu tư trong giới kinh tế nhà đất.

 

 

Thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam gọi tên “Thành phố Phú Quốc”

Nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, đường bờ biển dài, sở hữu nguồn tài nguyên du lịch phong phú cùng thời tiết không chịu nhiều sức ảnh hưởng của bão đã giúp Phú Quốc phát triển mạnh mẽ hoạt động du lịch quanh năm. Các danh xưng đạt được “Top 3 điểm đến du lịch đẹp nhất mùa Đông” do National Geographic bình chọn và đứng đầu “Top 10 điểm đến du lịch biển lý tưởng châu Á” của Asiaone, từ lâu Phú Quốc luôn là cái tên nổi bật đóng góp vào sự phát triển ngành du lịch không khói, giữ vai trò quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kiên Giang nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

 

Kể từ năm 2004, thời điểm đặt nền móng đầu tiên cho sự vươn mình của Phú Quốc khi Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Đề án tổng thể phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020” tại Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg với các quy hoạch, dự án đầu tư tầm nhìn xa, tầm nhìn sâu củng cố và phát triển huyện đảo Phú Quốc. 

 

Nối theo đó, cùng với sự đầu tư to lớn về tài chính của tỉnh Kiên Giang đã giúp cho Phú Quốc chuyển mình mạnh mẽ, vươn lên trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế. Sự đầu tư vững chắc về cơ sở hạ tầng với quy mô lớn, mở rộng không gian đô thị tiên tiến, hiện đại. Hạ tầng phục vụ du lịch ngày càng được chú trọng như sân bay quốc tế Phú Quốc, hệ thống đường biển với tàu cao tốc xuất phát từ TP. Rạch Giá và thị xã Hà Tiên giúp thuận lợi giao thương, dễ dàng tiếp cận và kết nối giữa thị trường Phú Quốc đến các thị trường trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

 

Giai đoạn 2010 - 2019, theo thống kê của UBND huyện đảo Phú Quốc, Đảo Ngọc có tốc độ tăng trưởng GDP hằng năm lên tới trên 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân chung của cả nước. 

Cũng trong giai đoạn này, mỗi năm tốc độ tăng trưởng lượt du khách và doanh thu từ du lịch của Phú Quốc khoảng 20 - 30%. Năm 2019, doanh thu du lịch của Phú Quốc đạt trên 5.700 tỉ đồng, chiếm trên 90% tổng doanh thu du lịch của toàn tỉnh Kiên Giang. 

Nhiều năm qua, Phú Quốc vẫn luôn theo đúng định hướng của Chính phủ đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Nhiều dự án đầu tư cho du lịch, cơ sở hạ tầng, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng sinh thái tầm cỡ khu vực và quốc tế được triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động. Điều này đã góp phần không nhỏ thay đổi diện mạo Phú Quốc với thiết chế đô thị mới, hình ảnh nông thôn ngày càng khang trang, hiện đại; an sinh và phúc lợi xã hội đưa đời sống nhân dân nâng cao.

Theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (có hiệu lực từ ngày 1/1/2021), thành phố Phú Quốc được thành lập trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 

Theo đề án, thành phố Phú Quốc được thành lập trên cơ sở nguyên trạng 589,27km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số là 179.480 người; có 9 đơn vị hành chính cấp xã với 2 phường là Dương Đông, An Thới và 7 xã: Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu.

Đảo Ngọc Phú Quốc chính thức là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam 

 

Với mục tiêu là xây dựng Phú Quốc trở thành thành phố biển đảo hàng đầu, là trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp của quốc gia và khu vực Đông - Nam Á. Việc đầu tư hình ảnh Phú Quốc trong cơ sở hạ tầng, kết nối các khu đô thị, các khu dân cư, tái định cư, chỉnh trang đô thị đồng bộ theo hướng thông minh, hiện đại, bền vững tương xứng với chỉ tiêu đã đặt ra là vô cùng cần thiết.

Đây được coi là mốc son quan trọng ghi nhận quá trình nỗ lực đổi mới từng ngày của Phú Quốc. Sự kiện vừa là tin vui mở ra cơ hội thúc đẩy loại hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng phát triển ngày càng sôi động, vừa là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện mô hình quản lý mới theo mô hình chính quyền đô thị, một bộ máy chính trị vững mạnh đạt được thành tựu trong chính trị, kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.

 

Bất động sản thành phố đảo - Cơn sốt “đất vàng”

Chuyển mình lên thành phố, Phú Quốc được chuyên gia nhìn nhận và đánh giá sẽ thu hút rất nhiều đầu tư, quy hoạch hạ tầng hoàn thiện hơn, tăng giá trị đất tại nơi đây.  

Năm 2018, thông tin Phú Quốc lên đặc khu kinh tế khiến tình hình ngành bất động sản liên tục biến động, cơn sốt giá đất tăng cao theo từng ngày, từng tuần. Tuy nhiên, sau đó, chính sách này đã bị lùi lại kéo theo sự hạ nhiệt về giá, làm suy thoái thị trường bất động sản, các nhà đầu tư nhỏ lẻ bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề, hàng ngàn người rơi vào cảnh ôm đất không thể bán, vỡ nợ. Thêm vào đó, quỹ đất là giới hạn, sau thời gian phát triển rộng lớn vượt bậc đã khiến Phú Quốc hụt hơi.

“Nhiệt” từ bất động sản Phú Quốc trở lại theo hướng ổn định và bền vững

 

Lần nữa trở lại, tin tức thành lập thành phố Phú Quốc được giới đầu tư kỳ vọng sẽ làm thị trường sẽ nóng sốt. Tuy nhiên, một vài chuyên gia thị trường cho rằng hiện tại chưa có hiện tượng "nóng sốt" như nhiều năm trước. 

"Thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ khởi sắc trở lại theo hướng thực chất và ổn định, lâu dài hơn. Thành phố Phú Quốc sẽ tạo xung lực đủ để kích thích thị trường nhưng sẽ không 'phát sốt', không có chuyện đất tăng giá nhanh và cao như các đợt sốt lần trước", ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản VN nhìn nhận.

Tại buổi tọa đàm "Đầu tư bất động sản Phú Quốc 2021: Giao điểm vận hội và văn hóa bản địa" chuyên gia tài chính, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết, dòng tiền đổ vào bất động sản Phú Quốc vẫn tăng bất chấp dịch bệnh Covid-19, chứng tỏ đề án nâng cấp thành phố đã có tác động tích cực. Từ cái nền là cơ chế mới cho thành phố, Phú Quốc sẽ có thêm nguồn ngân sách để phát triển hạ tầng xứng tầm với vị thế mới. Đi kèm với đó, thời gian tới, sẽ có thêm các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, tạo điều kiện cho nhiều người sẽ chọn Phú Quốc làm nơi sinh sống, kinh doanh, thậm chí là địa điểm an dưỡng tuổi hưu…
 

Phú Quốc vươn mình trở thành đầu tàu kinh tế vùng biển miền Tây

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, trong năm 2020, cơ quan này đã trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư cho 20 dự án mới với tổng diện tích khoảng 335,6ha, tổng vốn đầu tư là 18.533 tỉ đồng (tăng 5 dự án so với năm 2019).

Đến nay, có 48 dự án đầu tư ở Phú Quốc đã đi vào hoạt động (tăng 1 dự án so với năm 2019). Trong số này có nhiều dự án quy mô cực kỳ hoành tráng như: quần thể du lịch, nghỉ dưỡng có loại hình dịch vụ casino của Tập đoàn Vingroup ở phía bắc đảo Phú Quốc, dự án Grand World Phú Quốc tại bãi Dài phía Bắc đảo; dự án Movenpick Resort Waverly Phú Quốc tại bãi ông Lang.

Khu nam - bắc Bãi Trường có hàng chục resort 5 sao của các tập đoàn như: InterContinental, Movenpick, Novotel…

Phía nam đảo có quần thể phức hợp JW Mariott kết hợp thành chuỗi du lịch - giải trí đẳng cấp từ An Thới ra Hòn Thơm với đường cáp treo vượt biển dài nhất thế giới (gần 8km)...

Siêu dự án Grand World Phú Quốc thu hút lượng lớn sự quan tâm

 

Với nền kinh tế chủ yếu đi lên từ du lịch, nhiều chuyên gia đánh giá xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo mang tầm quốc tế sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Theo phân tích của PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, các khu đô thị sẽ là “tâm điểm”, quy hoạch về khu đô thị hiện đại là bắt buộc. Phó giáo sư còn nhấn mạnh thêm về việc không để lặp lại tình trạng phân lô đất, bán nền ồ ạt như những năm trước. Những khu đô thị hiện đại mới là hướng đi tốt cùng với sự ra đời của một thành phố biển đảo như Phú Quốc khi nền kinh tế phát triển, thu nhập của tầng lớp trung tâm lưu gia tăng.

Mặt khác, người dân và du khách đang ngày càng có xu hướng thiên về không gian sống tiện ích, đa diện, vừa an toàn, vừa thân thiện với môi trường, đảm bảo quy chuẩn sống xanh sạch tại các khu đô thị cao cấp. Với việc đáp ứng đúng nhu cầu ở thực, nhu cầu đầu tư thực, các khu đô thị sẽ trở thành lực hút lớn cho dòng tiền. Đối với các nhà đầu tư, đây là mỏ vàng lớn không thể bỏ qua.

GS.,TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng nhận định, Nam Phú Quốc là khu vực có cảnh quan đẹp, thỏa mãn mọi nhu cầu của người du lịch khó tính nhất. Do đó, khu vực này thuận lợi để hình thành hệ sinh thái du lịch "cộng sinh", bao gồm cả phát triển đô thị và nhiều loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí mang lại hiệu quả cao. Điển hình là dự án đại đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc tại An Thới.

 

Phú Quốc hướng đến mô hình đô thị mới - điểm sáng trong ngành bất động sản nơi phố đảo

 

Có thể thấy, giới chuyên gia đều có chung nhận định sự xuất hiện của dòng sản phẩm mới - đô thị cao cấp là hết sức quan trọng. Nó phục vụ nhu cầu thiết thực của tương lai thành phố đảo, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư lớn, khai thác tiềm năng, đáp ứng một mặt kỳ vọng phương hướng phát triển. 

Bên cạnh đó, với mục tiêu đưa Phú Quốc sớm trở thành “Trung tâm Du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế” cùng tốc độ phát triển vượt bậc, song vẫn còn nhiều thách thức về hạn chế ngân sách, nguồn lực chuyên môn, công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai, phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái.  

Khắc phục được những bất cập trên trong công tác xúc tiến các bộ ngành xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi và môi trường thân thiện, hiện đại nhanh chóng đưa thành phố Phú Quốc là đầu tàu kinh tế vùng biển miền Tây theo định hướng đã đề ra.

Thu Cúc

Không có tài sản nào được tìm thấy

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương