Sân bay, cầu đường, cao tốc thúc đẩy làn sóng ly tâm ra khu Đông Sài Gòn

13/11/2020 08:52:22 Lượt xem: 23

 

 

Nền kinh tế bị thu hẹp, nhưng trên thị trường nhà đất thế giới từ Âu sang Á – trong đó có Việt Nam – giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng cao, đặc biệt là các dự án biệt thự siêu sang ven đô. Vì sao?

 

Những lý do khiến giá trị bất động sản Đông Sài Gòn vẫn tiếp tục tăng

 

Từ khi tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên xây dựng năm 2012, nhiều dự án bất động sản đã được hình thành dọc theo tuyến tàu điện trên cao này. 6 năm sau, giá bất động sản trên thị trường thứ cấp tại khu vực này đã tăng đáng kể, cao hơn 25%-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu. Đông Sài Gòn chính là một điểm thu hút như vậy khi được tận hưởng lợi thế từ một loạt công trình thế kỷ. Có thể kể đến tuyến metro Suối Tiên - Bến Thành; kế hoạch mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây; kế hoạch xây 5 cây cầu nối Đồng Nai với các tỉnh lân cận,...

 

Làn sóng ly tâm của các đại gia bất động sản – cơ hội ở đâu?

 

Chính bối cảnh khan hiếm nguồn cung tại khu vực nội đô cũng như nhu cầu dịch chuyển không gian sống đã tạo nên sức hút từ các công trình thế kỷ tại Đông Sài Gòn. Một loạt đại gia địa ốc đã chớp thời cơ để hiện diện tại Đông Sài Gòn và các nhà đầu tư cá nhân cũng không thể thờ ơ trước sức hút của khu vực này.

 

Biệt thự siêu sang ven đô – xu hướng của thị trường thời hậu Covid

 

Theo báo cáo thống kê của Ngân hàng UBS (Thụy Sỹ), trong quý 2/2020, bất chấp dịch bệnh Covid, giá nhà đã tăng ở 8/10 quốc gia có thu nhập cao và trung bình, còn số liệu của Knight Frank cho thấy số lượng người mua mới tìm kiếm những ngôi nhà trị giá hơn 3 triệu bảng Anh đã tăng 53% kể từ khi lệnh giãn cách được kết thúc vào ngày 23 tháng 5 so với mức trung bình 5 năm trước đó.

 

Tương đồng với xu hướng này, giới thượng lưu Việt đang chú ý về Đông Sài Gòn để tìm cho mình một không gian sống xứng tầm.

 

Theo Cafef.vn

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất