Sinh viên mới ra trường làm gì ? Lương như thế nào là đủ? Bạn đã lo lắng bao giờ chưa?

15/08/2013 12:00:02 Lượt xem: 24

Phân tích tình trạng của sinh viên mới ra trường.
Có một câu hỏi đặt ra đối với tất cả sinh viên mới ra trường là lương bao nhiêu để bù đắp được công sức học đại học.

Note: Bài viết này là tính trung bình cho SV TPHCM, không phải của riêng em.

Với một sinh viên học tập ở TP Hồ Chí Minh, tổng chi phí hàng tháng khoảng 3 triệu đồng. Dưới góc nhìn định giá, chúng ta phải tính thêm cả chi phí cơ hội nếu như không học đại học. Em xin tính chi phí cơ hội ở đây là em có thể đi làm thợ hồ với lương tháng 4 triệu. Khi ra sắp ra trường, mẹ mua cho em một chiếc xe Wave RSX và em hạch toán nó vào TSCĐ của em (cho dù nó chưa đủ điều kiện ghi nhận) và đương nhiên là em sẽ lấy hiện giá của nó về hiện tại. Hiện giá chi phí của em như sau:

Trong thời kỳ làm sinh viên, do lãi suất thời kỳ này khá cao và sinh viên phải đối mặt với vô vàn cám dỗ nên em sẽ lấy chi phí sử dụnh vốn 20%. Giả sử em ra trường và có việc làm vào đầu năm 2014. Em lấy TSSL đòi hỏi là 8% và phần bù rủi ro là 5.5% (Damorradan) vì các rủi ro công ty phá sản, sếp đuổi việc, . . . em sẽ sử dụng suất chiết khấu 13.5%. Suất chiét khấu này thể hiện TSSL đòi hỏi tương đương với gửi ngân hàng. Trong khi đi làm em tính chi phí cơ hội vẫn là 4 tr khi em đi làm thợ hồ và các chi phí khác là 3 tr. Lương và các chi phí sẽ tăng 7%/ năm theo lạm phát. Em chạy cái model này trên Excel và ra kết quả như sau:
Em tính ra được với những như cầu tối thiểu, đủ để em sống và thuê nhà trọ thì mức lương em cần phải kiếm được là 10 triệu 3 trăm 59 nghìn để em có thể không bị lỗ nếu học đại học. Với giả định thêm là em làm đến năm 60 tuồi.

Kết luận: Nếu em học đại học và mục tiêu cuộc đời chỉ để đủ nuôi sống bản thân với những nhu cầu tối thiểu, ăn cơm bụi, ở nhà thuê thì mức lương của em phải trên 10 triệu khi em tốt nghiệp đại học. Em đang học lớp 12, em học toán rất giỏi, từng đạt nhiều giải thưởng cao quý từ cấp làng, xã, tỉnh huyện cho đến trung ương. Em định học tài chính và muốn hỏi có bác nào trả em hơn 10 triệu để em đáng học ĐH không?

Cơ hội vàng cho sinh viên tại việt đô.
Nhận biết được cái khó của Sinh viên trong thời buổi hiện nay tại buổi hội thảo quý 2 Tổng giám đốc Mai Đức Hùng đã nêu rỏ : "Thời buổi kinh tế hiện nay để có được việc làm đối với sinh viên mới ra trường thực sự là quá khó. Do đó chúng ta phải có những phương pháp nhất định để hổ trợ các bạn". Kết thúc hội thảo tập đoàn MAIGROUP đã chính thức cam kết sẻ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên.

Sinh viên mới ra trường sẻ được đào tạo hoàn toàn miễn phí trực tiếp tại Công ty , Bạn sẻ có nhiều cơ hội để nâng cao bản thân và thậm trí là đổi đời "Bước vào một thế giới kinh doanh hoàn toàn mới mẻ hiện nay"

Chúng tôi luôn cố gắng tìm ra những ứng viên tốt nhất, chỉ cần bạn cố gắn thì cơ hội để trở thành nhân viên chính thức tại Việt Đô và có mức thu nhập 10 -20tr hoặc hơn là hoàn toàn có thể.
LIÊN HỆ:  0903 946 116 (A. Chương)

 

  

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất