Thị trường văn phòng châu Âu hút khách

22/03/2013 11:29:00 Lượt xem: 43

- Thị trường văn phòng vẫn tiếp tục được ưa chuộng trong năm 2012, chiếm 54% tổng khối lượng đầu tư thương mại của châu Âu, tiếp theo sau đó là thị trường bán lẻ với 28%.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Đó là một trong những nội dung nổi bật trong báo cáo về lĩnh vực đầu tư ở châu Âu mà Công ty tư vấn bất động sản Savills vừa công bố.

Báo cáo nhận định, khu vực châu Âu đang thu hút lại sự chú ý của các nhà đầu tư trên toàn cầu, sự xuất hiện của nhà đầu tư từ nước ngoài đã tăng lên rõ rệt tại Anh (từ 35% đến 46% trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2012), Đức (35% đến 47%), Ba Lan (90% đến 96%) và Pháp (42% đến 45%). Dự báo các nhà đầu tư này sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trên thị trường trong năm 2013.

Sự quan tâm đến thị trường châu Âu không chỉ đến từ các nước trong châu lục, mà còn xuất phát từ các nhà đầu tư đến từ châu Á, Trung Đông và Mỹ khi họ muốn mở rộng nhu cầu kinh doanh. Có thể kể đến những đơn vị mới tham gia đầu tư vào khu vực châu Âu như: Quỹ đầu tư Carso đến từ châu Mỹ La tinh đã gia nhập thị trường Tây Ban Nha vào cuối năm 2012 và Quỹ Dầu khí Quốc gia Azerbaijan đơn vị đã thâm nhập vào thị trường Pháp. Đặc biệt, năm 2012 đánh dấu sự tăng trưởng nổi bật trong các hoạt động của Quỹ đầu tư Sovereign Wealth đến từ Na Uy, Trung Đông và châu Á, đã dẫn đến sự gia tăng về quy mô của các thương vụ cũng như về số lượng các vụ thu mua.

Ông Marcus Lemli, Trưởng Bộ phận Tư vấn Đầu tư của Savills châu Âu, cho biết: “Sức hút mới đây của thị trường châu Âu đối với các nhà đầu tư trên toàn cầu là tín hiệu rất khả quan. Mặc dù các nhà đầu tư này đều tìm cách hạn chế rủi ro, chúng ta vẫn đang nhìn thấy sức thu hút từ những cơ hội đầu tư ở cả thị trường chủ đạo & thị trường mới, đó cũng là điều mà chúng ta hi vọng sẽ tiếp diễn trong năm 2013”.

Trong số 13 nước được khảo sát, Anh, Đức và Pháp vẫn là những nơi thu hút đầu tư nhiều nhất đạt 116,9 tỷ Euro, chiếm 74% trên tổng doanh thu. Báo cáo còn cho biết, sự quan tâm của các nhà đầu tư không chỉ ở ba nước trên mà còn tập trung vào một số các thành phố. London, Paris, Berlin, Munich, Frankfurt và Stockholm chiếm 50% trên tổng khối lượng đầu tư, trong đó London chiếm 23%.

Savills cũng chỉ ra sự đa dạng trong các danh mục đầu tư đối với những người mua có sự chuyển hướng đầu tư đến các phân khúc khác do sự khan hiếm những sản phẩm có chất lượng cao. Đặc biệt, những dự án căn hộ dành cho nhiều gia đình và nhà ở dành cho sinh viên đã tăng sức hút.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

TRANG TIN TỔNG HỢP VỀ BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Giấy phép ICP #: 3 7 / GP - I C P - S T T T T.
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất