Thị trường bất động sản đang tiếp tục hồi sinh mạnh trong năm 2014.

22-05-2014 09:05
Khoảng từ đầu năm 2014 cho đến nay thị trường BĐS đã dần tan rã đóng băng và bắt đầu khởi sắc lên lại. Các giao dịch của những công ty địa ốc đã rất thành công không chỉ ở những diện tích phân khúc nhỏ mà còn lấn sang những phân khúc lớn hơn trên thị trường.

Bất động sản đang hồi sinh

Bất động sản đang từ từ rã băng

 Cụ thể là “tiền tươi thóc thật” từ gói 30 nghìn tỷ đồng, Nhà nước đã có hàng loạt chính sách tích cực nhằm dọn dẹp bớt những ngáng trở trên con đường Tiền - Hàng - Tiền trên thị trường hay “gói” tín dụng 10 nghìn tỷ đồng cho người dân TP.HCM vay xây, sửa chữa nhà với lãi suất không quá 9% trong năm đầu tiên…. Cùng với sự giúp đỡ của các Ngân hàng thực hiện thí điểm sản phẩm liên kết 4 nhà với mục đích đẩy mạnh tiêu thụ hàng tồn kho BĐS và VLXD.

Bên cạnh đó Nhà nước còn hỗ trợ cho các DN đang nợ có thể tiếp tục vay vốn, giúp đỡ hoàn thành nhanh các dự án đang còn dang dở, hoàn thành tiến độ, tạo ra 5 yên tâm trong xây dựng cơ bản: Yên tâm cấp tín dụng, yên tâm đầu tư, yên tâm thi công, yên tâm cung ứng vật liệu và góp vốn.

Khi cho ra những căn hộ cao cấp, chung cư cao tầng hay những dự án mới, tất cả sẽ được kiểm tra và siết chặt nghiêm ngặt nhầm đưa ra những sản phẩm chất lượng, không bị "thất thoát"  Các chính sách liên quan được soạn thảo ngày càng chặt chẽ hơn nhưng sát với cuộc sống hơn, dễ thực thi hơn; có thí điểm, có triển khai đại trà.

Nói chung BĐS đang trên đà hồi phục và phát cũng do ý thức chung tay làm nên của tất cả những nhà địa ốc, nhà đầu tư, lãnh đạo chính quyền các cấp, đây cũng là một điều đáng mừng trên thị trường BĐS Việt Nam.


Người viết : Minh Trang
Chia sẻ
      
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.