Trục phát triển bất động sản Đông Bắc - Tây Nam ở Miền Bắc

31/07/2021 11:37:26 Lượt xem: 234

Các địa phương này được nhận định gồm Hòa Bình, Bắc Ninh và Bắc Giang. Cùng với Thủ đô Hà Nội đang tạo thành trục phát triển bất động sản Đông Bắc - Tây Nam tại khu vực phía Bắc. Đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc trong 2 năm trở lại đây.

Bất động sản tại tỉnh Hòa Bình

Tỉnh Hòa Bình là một trong năm địa phương thu hút lượng tìm kiếm nhiều nhất về bất động sản trên các kênh giao dịch nhà đất. Trong số đó, tại các khu vực giáp ranh Hà Nội như tại huyện Lương Sơn và huyện Kỳ Sơn nhận được sự quan tâm lớn nhất tại tỉnh Hòa Bình. Tại các địa phương này hiện đang phát triển một số dự án nghỉ dưỡng lớn có diện tích từ vài héc-ta đến hàng chục héc-ta. Các dự án này đã được công bố mở bán điển hình như dự án Legacy Hill Lương Sơn của chủ đầu tư An Thịnh, Ivory Villas & Resort của tập đoàn Việt Mỹ, Cullinan Hòa Bình Resort... Chính vì có nguồn quan tâm khá nhiều trong thời gian vừa qua nên giá bất động sản tại Hòa Bình đã và đang liên tục tăng đồng thời cũng đang thiết lập một mặt bằng về giá mới. Vào đợt cuối năm 2020, hàng loạt đợt mở bán mới tại các dự án nghỉ dưỡng nói trên đã có sự ghi nhận về giá bán có những sản phẩm đạt giá bán kỷ lục với hơn một triệu đô-la cho mỗi căn biệt thự nghỉ dưỡng. Đây cũng là mức giá chưa từng được ghi nhận tại thị trường bất động sản tỉnh Hòa Bình từ trước đến nay.

Thanh pho Hoa Binh
Một góc Thành phố Hòa Bình. Ảnh ST

Tuy nhiên, theo một chuyên gia bất động sản tại cty cp V M E, cho biết nhà đầu tư trước khi đồng ý rót tiền vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại tỉnh Hoà Bình thì nên để ý tìm hiểu đến vấn đề pháp lý của từng dự án quan tâm, tiến độ phát triển dự án hiện tại của chủ đầu tư đang ở mức ra sao cũng như định hình đước các sản phẩm cạnh tranh trong cùng khu vực. Điều đặc biệt, theo chuyên gia này nhấn mạnh đó là nhà đầu tư nên chọn những dự án có đơn vị quản lý dự án chuyên nghiệp vì đây là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đặc thù và từ trước đến nay tỉnh Hoà Bình cũng chủ yếu là các dự án nghỉ dưỡng thuộc dạng nhỏ lẻ, farmstay với quy mô "gia đình" tự quản lý nên hiệu quả kinh doanh chưa tốt, chỉ ở mức lấy công làm lãi, vừa làm vừa chơi, mục đích đầu tư bất động sản để giữ đất chờ tăng giá là chính.

Bất động sản tại tỉnh Bắc Ninh

Kinh Bắc vẫn thường được coi là khu vực kinh tế trọng điểm phía bắc. Ngoài lợi thế nằm ở cửa ngõ của thủ đô Hà Nội, kết nối tuyến đường bộ nối các tỉnh phía Đông Bắc, Bắc Ninh còn đang được chú ý đến như là "thủ phủ khu công nghiệp" tại khu vực phía Bắc nơi có các nhà máy của các tập đoàn hàng đầu thế giới như Samsung hay LG. 

nhà máy samsung
Nhà máy Samsung Electronics tại Bắc Ninh

Từ 3 năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại tỉnh Bắc Ninh đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ với sự đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút được nguồn vốn FDI rất lớn. Cùng với đó là làn sóng đầu tư vào bất động sản công nghiệp để đón “sóng đại bàng” nhất là vào đầu năm 2020 khi tình hình dịch covid-19 bắt đầu bùng phát tại Vũ Hán Trung Quốc kéo theo hàng loạt các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đặt vấn đề di chuyển chuỗi sản xuất của họ từ Trung Quốc về Việt Nam. Phải nói rằng chưa bao giờ “cơn sốt đất nền" ở tỉnh Bắc Ninh lại diễn ra nhộn nhịp như thời điểm này. Ghi nhận thực tế cho thấy loại sản phẩm đất nền tại Bắc Ninh có thanh khoản rất cao, tập trung ở các địa điểm có sự phát triển hạ tầng tốt như trung tâm TP. Bắc Ninh, khu vực khu đô thị gắn liền với KCN ở Yên Phong, thị xã Từ Sơn… Có thể thấy, thị trường nhà đất tại Bắc Ninh đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá khi mục tiêu TP. Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Bất động sản tại Tỉnh Bắc Giang

Nói đến Bắc Giang, chúng ta thường nghĩ tới các sản phẩm về nông nghiệp, đặc biệt là đặc sản Vải thiều Lục Ngạn chứ ít ai lại nghĩ tới Bất động sản. Tuy nhiên chỉ trong vài năm trở lại đây, Bắc Giang bỗng trở thành một "thế lực" mới về phát triển bất động sản. Từ một khu vực chưa từng có tên trên bản đồ Bất động sản cả nước. Phải nói rằng đây là sự chuyển đổi đáng ngạc nhiên từ vùng quê lúa thuần nông nghiệp lên công nghiệp.

Nguyên nhân có thể được bắt nguồn từ sự sôi động của thị trường bất động sản công nghiệp với sự xuất hiện loạt nhà máy của các tập đoàn hàng đầu của thế giới như tập đoàn Foxconn của Đài Loan, tập đoàn Sumimoto của Nhật Bản hay JA Solar sản xuất pin năng lượng mặt trời đến từ Trung Quốc láng giềng... Tỉnh Bắc Giang gần đây liên tục công bố các phê duyệt đầu tư cho các khu công nghiệp mới có diện tích lên đến hàng trăm héc-ta như KCN Yên Lư (hơn 330 héc-ta), KCN Tân Hưng (hơn 100 héc-ta) cũng như mở rộng các khu công nghiệp hiện hữu như Quang Châu hay Phú Hòa, Việt Hàn....

khu cong nghiep tai Bac Giang
Khu công nghiệp tại Bắc Giang

Sự nóng sốt của thị trường bất động sản tại Bắc Giang có thể thấy rõ ở việc giá bán đất nền vùng ven tại bốn KCN lớn của tỉnh Bắc Giang bao gồm Vân Trung, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng và Quang Châu với mức giá bán dao động từ 25 triệu đến 40 triệu đồng /m2. Mức giá này được ghi nhận là đã tăng từ 50% đến 70% so với mức giá được chào bán từ cuối giai đoạn năm 2020. Ngoài ra số liệu của một kênh thông tin bất động sản hàng đầu tại Việt Nam cho thấy chỉ riêng quý I năm nay khi dịch covid-19 chưa bùng phát thì tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận lượng khách hàng quan tâm tăng tới hơn 200% so với quý cuối năm 2020.

Box cập nhật thông tin


Cập nhật thông tin bất động sản tại tỉnh Bắc Giang: Theo tin mới nhất từ Sở xây dựng tỉnh Bắc Giang (nguồn: https://sxd .bacgiang .gov .vn), sở đã công bố danh sách các dự án bất động sản tại tỉnh Bắc Giang gồm các dự án khu đô thị, khu dân cư mới đủ, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng cập nhật đến ngày 27/7/2021.

Trong đó, có 33 dự án đủ điều kiện chuyển nhượng và 28 dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng. Khi quyết định đầu tư thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng tại các dự án, khu đô thị, khu dân cư mới người đầu tư có thể xem thông tin tại Website chính thức trên của sở xây dựng tỉnh Bắc Giang hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số: 0204.355.4522 (trong giờ hành chính) để có được thông tin chính xác nhất về các dự án người dân quan tâm. Đây cũng là bước làm minh bạch của sở xây dựng tỉnh Bắc Giang góp phần kiểm soát tình trạng sốt giá bất động sản mà nhiều địa phương đang áp dụng.

Danh sách 33 dự án đủ điều kiện chuyển nhượng:
(Tải file đầy đủ tại: https://sxd .bacgiang .gov .vn/)

 1. Khu đô thị Bách Việt Lake Garden, phường Dĩnh Kế, 
 2. Khu đô thị mới Kosy, phường Xương Giang
 3. Khu đô thị Đồng Cửa 2 phường Lê Lợi
 4. Khu dân cư số 4 trên TL295B xã Tân Mỹ
 5. Khu số 6, 7 thuộc Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang 
 6. Khu dân cư và chợ Cốc xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang
 7. Khu dân cư mới cạnh tỉnh lộ 299, xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang
 8. Khu đô thị mới phường Thọ Xương, TP Bắc Giang
 9. Khu B thuộc khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ
 10. Khu dân cư thương mại Chợ Mới thị trấn Bích Động
 11. Khu dân cư số 6 trên TL295B xã Hồng Thái
 12. Khu 4, khu dân cư mới thị trấn Bích Động
 13. Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Thắng 
 14. Khu dân cư mới số 3 thị trấn Thắng
 15. Khu đô thị mới phía Tây thị trấn Thắng 
 16. Khu 1 thuộc khu dân cư mới thị trấn Bố Hạ
 17. Khu dân cư mới thị trấn Cầu Gồ
 18. Điểm dân cư nông thôn xã Tân Sỏi huyện Yên Thế
 19. Khu số 1 thuộc khu dân cư trung tâm xã Phồn Xương, huyện Yên Thế 
 20. Khu đô thị An Huy thị trấn Cao Thượng
 21. Khu dân cư mới Chợ Vồng, huyện Tân Yên
 22. Khu đô thị mới tiểu khu 2,3 thị trấn Neo
 23. Khu 1 khu dân cư Lạc Phú xã Nham Sơn huyện Yên Dũng
 24. Khu dân cư Lạc Phú 3, xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng
 25. Khu đô thị mới phía Tây thị trấn Vôi 
 26. Khu đô thị mới Đồng Cửa thị trấn Đồi Ngô
 27. Khu dân cư số 2, làn 2 Quốc lộ 31 thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam 
 28. KDC thôn Hạ, xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang
 29. Khu số 1 thuộc Khu đô thị mới cạnh Trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt-Hàn
 30. Toà nhà chung cư hỗn hợp Diamond Hill
 31. Toà nhà chung cư hỗn hợp
 32. Toà nhà chung cư hỗn hợp OCT8A
 33. Toà nhà chung cư CT2 chung cư thương mại

Cập nhật 03/8/2021.

Theo lãnh đạo một trang thông tin nhà đất hàng đầu tại Việt Nam cho biết, hiện nay đất nền vẫn là kênh đầu tư có biên độ tăng giá tốt nhất đối với các nhà đầu tư trong dài hạn. Tuy nhiên ông lưu ý các sản phẩm cần phải có pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện. Đặc biệt là đất nền tại những khu vực quanh khu công nghiệp lớn.


Khu công nghiệp Vân Trung tại Tỉnh Bắc Giang

Dù diễn biến dịch bệnh đang tác động tiêu cực đến thị trường nhưng trong các tháng sau sốt đất, lượt quan tâm bất động sản không hề thuyên giảm, nhu cầu mua nhà đất vẫn tăng rất cao, nhất là tại các đô thị vệ tinh của TP HCM. Còn đối với thị trường phía Bắc, công nghiệp phát triển đã có những tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản tại các địa phương như Bắc Ninh, Bắc Giang hay Thanh Hóa.... Bất động sản công nghiệp đang cho thấy nguồn cung phát triển trong tương lai của phân khúc này vẫn đang trên đà tăng trưởng.

Cập nhật 9/10/2021:

BẮC GIANGTừ một địa phương chưa từng xuất hiện trên bản đồ địa ốc, khoảng 2 năm nay, Bắc Giang hút loạt dự án nhà ở cho đến nghỉ dưỡng.

Là một địa phương cách Hà Nội khoảng 50km về phía Bắc, tuy nhiên Bắc Giang chưa từng xuất hiện trên bản đồ bất động sản của những nhà đầu tư chuyên nghiệp cho đến khoảng 2-3 năm gần đây. Hơn 2 năm nay, thị trường địa ốc tỉnh này liên tục được đề cập đến trong báo cáo của các đơn vị nghiên cứu như một trong những khu vực bất động sản vùng ven sôi động nhất. Thậm chí, Bắc Giang từng lọt vào nhóm những thị trường sốt đất mạnh nhất những tháng đầu năm nay.

 

Việt Yên – tụ điểm những nhà máy của Luxshare, Foxconn sản xuất thiết bị cho Apple... là nơi đón đầu làn sóng đầu tư và tăng giá tại Bắc Giang. Một loạt các khu đô thị, nhà ở, khu dân cư bùng nổ dọc các trục đường quanh Khu công nghiệp Quang Châu, Đình Trám, cho đến Vân Trung... Làn sóng chia nhỏ đất thổ cư, nông nghiệp để bán cũng rầm rộ trong suốt 3 năm qua. Xu hướng này vẫn chưa dừng lại, trong đó hầu hết là các dự án đất nền. Ngay khi dịch bệnh tại Bắc Giang được kiểm soát, riêng tháng 8, UBND tỉnh đã phê duyệt 4 khu đô thị thuộc huyện Việt Yên với tổng quy mô hơn 150 ha tập trung ở địa bàn có khu công nghiệp như thị trấn Bích Động, thị trấn Nếnh, các xã Vân Trung, Quang Châu, Ninh Sơn...

Sức nóng của bất động sản tỉnh này hiện lan rộng sang một loạt các huyện khác ở phía Tây, phía Đông thành phố như Hiệp Hoà, Lục Nam và Lục Ngạn. Nằm giáp Việt Yên, bất động sản tại huyện Hiệp Hoà cũng lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư, đặc biệt sau khi Khu công nghiệp Hòa Phú (207 ha) được thành lập. Tại đây, Tập đoàn FLC cũng đang có kế hoạch triển khai dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hiệp Hòa. Sự phát triển của bất động sản công nghiệp cũng là động lực đô thị hóa tại Hiệp Hoà. Ngoài dự án TNR Stars Thắng City do TNR Holdings làm chủ đầu tư, trong tháng 8, UBND tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt hai khu đô thị tập trung trên địa bàn xã Đoan Bái và xã Lương Phong với diện tích gần 1.400 ha, để đáp ứng nhu cầu nhà ở, dịch vụ ven khu công nghiệp.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Tin tức mới nhất cùng khu vực:
 • Mở bán dự án khu đô thị mới tại phường Thọ Xương, Bắc Giang
  Bắc Giang đang trở thành một trong những điểm đến mới của nhiều nhà đầu tư nhờ quỹ đất sạch lớn, tiềm năng phát triển bất động sản mạnh mẽ... và đặc biệt là sự góp mặt của những "ông lớn" như Foxconn, Luxshare sẽ kéo theo nền kinh tế cũng như giá trị bất động sản tại Bắc Giang lên một tầm cao mới.
 • Ra mắt Đại đô thị Từ Sơn Garden City tại Bắc Ninh
  Dự án Từ Sơn Garden City được xây dựng với quy mô lớn bậc nhất Bắc Ninh cùng hàng loạt các tiện ích đẳng cấp quốc tế hứa hẹn sẽ là “tâm chấn” bất động sản đầu năm 2021

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất