Hà Nội có thể thất thu nếu BĐS gặp khó

01/08/2013 08:39:35 Lượt xem: 1

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, việc thu các khoản thuế đất đang gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, nếu thị trường bất động sản vẫn trầm lắng, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ở Hà Nội sẽ không có nguồn để nộp ngân sách, qua đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thu ngân sách Nhà nước của thành phố này.

Thị trường bất động sản trầm lắng. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)


Nguyên nhân chủ yếu là do suy thoái kinh tế thế giới cũng như bối cảnh kinh tế trong nước tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn thách thức đã tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất, kinh doanh các doanh nghiệp thành phố, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bất động sản.

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, thành phố đã có nhiều giải pháp kịp thời nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhưng tồn kho ở một số ngành, lĩnh vực còn ở mức cao, nhất là ở các lĩnh vực bất động sản và vật liệu xây dựng.

Tính đến tháng 7, cơ quan thuế Hà Nội mới thu được 2.071 tỷ đồng tiền thuế sử dụng đất, chỉ bằng 17,3% dự toán pháp lệnh và bằng 43% so với cùng năm 2012.

Với khoản thu cho thuê đất, tình hình có khả quan hơn khi cơ quan thuế thu được 851 tỷ đồng, đạt 77% so với dự toán và tăng 43% so cùng kỳ năm trước. Ở các khoản khác như thu tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, cơ quan thuế ước thực hiện được 114 tỷ đồng, đạt 45,9% dự toán.

Tổng thu nội địa của Thủ đô ước thực hiện trong 7 tháng đầu năm nay đạt 67.182 tỷ đồng, đạt 44,8% dự toán pháp lệnh và bằng 90% so cùng kỳ năm trước.

Nếu tính thu nội địa không kể dầu thô, tiền sử dụng đất thì thực hiện được 58.594 tỷ đồng, đạt 44 % dự toán pháp lệnh, bằng 87,5% so cùng kỳ năm trước/.

(Theo Vietnam+)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

TRANG TIN TỔNG HỢP VỀ BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Giấy phép ICP #: 3 7 / GP - I C P - S T T T T.
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất