Hà Nội: Căn hộ hạng A chỉ chiếm 2% thị phần

12/04/2013 01:17:00 Lượt xem: 61
Theo báo cáo mới nhất của Savills về thị trường căn hộ bán tại Hà Nội, căn hộ hạng C tiếp tục dẫn đầu thị phần của thị trường này khi chiếm tới 64% tồng số căn bán được,theo sau là căn hộ hạng B với 34% thị phần. Đáng ngạc nhiên là căn hộ hạng A chỉ chiếm vỏn vẹn 2% thị phần.


Con số 2% khiêm tốn của số lượng hấp thụ các căn hộ hạng A cũng là đều dễ hiểu, khi giờ đây các chủ đầu tư tại Hà Nội đã bắt đầu chuyển hướng đến nhu cầu của người mua, đó là những căn hộ bình dân vừa túi tiền - "cứu cánh" duy nhất cho thị trường bất động sản hiện nay.

Căn hộ bình dân lên ngôi tại cả hai thị trường TP.HCM và Hà Nội

Cũng theo Savills, tỷ lệ hấp thụ các căn hộ cũng tăng 1 điểm % so với quý trước nhờ tình trạng bán tốt của một dự án mới và một dự án chuyển sang hợp đồng mua bán tại quận Cầu Giấy.


Giá chào bán căn hộ sơ cấp dao động từ 10 triệu VNĐ/ m2 đến 94 triệu VNĐ/ m2. Giá chào bán sơ cấp thấp nhất tiếp tục xu hướng giảm trong khi giá chào bán sơ cấp cao nhất tăng mạnh do một dự án hạng A mới gia nhập thị trường tại quận Hai Bà Trưng.

Ở thị trường thứ cấp, giá chào bán thứ cấp trung bình giảm ở hầu hết các quận do thanh khoản thấp trong nửa cuối năm 2012. Tuy nhiên, sau khi đã giảm trong cả năm 2012, tốc độ giảm giá bán thứ cấp đã chậm lại với mức giảm lớn nhất chỉ ở mức -5%. Do thị trường trầm lắng, một số chủ đầu tư đã ngừng bán và thay đổi đại lý bán hàng với hi vọng cải thiện tình trạng bán của những dự án này. 


Savills dự báo, tổng nguồn cung tương lai sẽ đạt xấp xỉ 64.400 căn từ 108 dự án. Hai quận phía Tây bao gồm Hà Đông và Từ Liêm sẽ là nguồn cung chính, cung cấp khoảng 31.000 căn, chiếm 48% tổng nguồn cung tương lai.

Tường Vân -

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất