Ngưng cảng Kê Gà: bồi thường 100% cho resort thiệt hại lớn

26/03/2013 11:38:00 Lượt xem: 7

Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận vừa thống nhất với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) phương án bồi thường 100% giá trị thiệt hại đối với những dự án resort có tài sản hư hỏng, giá trị sử dụng còn dưới 30%.


Cảnh hoang vắng trong Khu du lịch Thế Giới Xanh, một dự án bị thu hồi để nhường đất xây cảng Kê Gà trước đây.
 

Đây là thông tin được ông Nguyễn Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết qua trao đổi chiều nay (25-3).


Theo ông Ngọc, ngoài việc bồi thường trên, đối với các dự án có cây trồng bị chết thì được bồi thường 100% thiệt hại. UBND tỉnh cũng sẵn sàng cấp lại giấy phép cho chủ đầu tư dự án nào muốn tiếp tục xây dựng, mở rộng resort, sau khi TKV được Chính phủ đồng ý dừng triển khai dự án xây dựng cảng Kê Gà.


Tỉnh đang thành lập một hội đồng thẩm định thiệt hại của các dự án resort bị ảnh hưởng. Trên cơ sở đó đánh giá lại phần thiệt hại theo đề xuất của chủ đầu tư, tổng hợp và đề xuất TKV xem xét, đưa ra mức bồi thường cuối cùng cho chủ đầu tư.


Ông Ngọc cho biết, trong 12 dự án resort bị thu hồi để nhường đất xây cảng Kê Gà trước đây, có 2 dự án nhà nước thu tiền và giao quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư, còn lại 10 dự án thuộc diện nhà nước cho thuê đất.


Cũng theo ông Ngọc, đang có một chủ đầu tư dự án resort yêu cầu được bồi thường 3,9 tỉ đồng, tính theo chi phí cơ hội đầu tư bị thiệt hại kể từ khi dừng triển khai vào năm 2008. Một dự án khác đòi bồi thường 25,5 tỉ đồng do trượt giá vàng... Đây là những yêu cầu bồi thường chưa có trong quy định nào, nên tỉnh phải báo cáo Trung ương. 


Trong một đơn khiếu nại gởi UBND tỉnh Bình Thuận hồi giữa năm 2012, chủ đầu tư 12 dự án resort bị thu hồi đất cho dự án cảng Kê Gà tính sơ bộ số tiền thiệt hại lên đến hơn 800 tỉ đồng.


Tính đến tháng 4-2008, thời điểm tỉnh có thông báo dừng triển khai và thu hồi đất để xây dựng cảng Kê Gà, hiện trạng của 12 dự án resort như sau: 1 dự án đã hoạt động (Thế Giới Xanh), 1 dự án đang xây dựng với quy mô lớn (Đức Hạnh) và các dự án khác đang xây dựng dở dang được vài hạng mục như Tân Thành Minh, Sao Mai, Thành Đạt, Minh Ngọc, Hương Bắc, Đồi Phong Lan, Thảo My …

- Theo TBKTSG

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất