“Sốc” vay mua nhà không phải trả lãi suất

22/04/2013 21:06:00 Lượt xem: 54

Để giành được khách hàng về phía mình, nhiều chủ đầu tư dự án đã chấp nhận phá bỏ hàng rào lãi suất đưa về mức 0% để hỗ trợ cho người mua nhà tại dự án của mình.

Mức lãi suất 6% mà các ngân hàng thương mại dự kiến sẽ cho người thu nhập thấp vay để mua nhà được cho là mức thấp nhất trên thị trường bất động sản hiện nay. Thế nhưng, vẫn có nhiều chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại chấp nhận cạnh tranh bằng việc hỗ trợ lãi suất ở mức 0%, trong vòng 1 năm cho người mua nhà.

Điển hình, dự án Golden Palace (Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội), chủ đầu tư đã cam kết hỗ trợ lãi suất vay 0% cho các khách hàng mua nhà tại dự án trong thời hạn 1 năm. Tại thị trường Hà Nội, đây là doanh nghiệp đầu tiên dám phá bỏ rào cản lãi suất vốn đang chi phối, ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của nhiều khách hàng.

Theo đó, khách hàng mua nhà dự án Golden Palace sẽ được chủ đầu tư trả hộ 1 khoản lãi hơn 200 triệu đồng trong 1 năm đầu tiên. Chương trình hỗ trợ lãi suất cho dự án Golden Palace nằm trong chương trình “Vay mua nhà – Lộc tân gia” giữa ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) và chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần đầu tư Mai Linh. Theo đó, ngoài khoản hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư, ngân hàng BIDV sẽ cam kết cho khách hàng vay mua nhà dự án Golden Palace với mức lãi suất hấp dẫn 10%/năm trong 06 tháng đầu tiên và khách hàng chưa phải trả nợ gốc trong 3 tháng kể từ thời điểm giải ngân lần đầu.

Ảnh minh họa

Trước đó, tại TPHCM, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) cũng công bố chính sách bán hàng hỗ trợ lãi suất 0% cho khách hàng mua nhà tại dự án Thủ Đức Trường Thọ ( quận Thủ Đức, TPHCM). Theo đó, khách hàng chỉ phải đóng hơn 500 triệu đồng là có thể nhận nhà, số tiền còn lại sẽ trả góp trong vòng 5 năm với mức lãi suất là 0%. Tương tự, chủ đầu tư dự án căn hộ The Eastern (quận 9) cũng đưa ra chính sách, khách hàng đóng 40% tổng giá trị là nhận căn hộ vào ở, số tiền còn lại công ty sẽ hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng hai năm....

Có thể thấy, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay, việc chủ đầu tư năng động đưa ra nhiều chương trình bán hàng với các chính sách hỗ trợ cho khách hàng sẽ góp phần thu hút dòng tiền ổn định từ phía người mua nhà. Tuy nhiên, để có thể hỗ trợ tối đa cho khách hàng, các chủ đầu tư cũng đã phải hết sức nỗ lực. Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP, xu hướng bán sản phẩm nhà đất thời điểm này là các chủ đầu tư hướng tới quyền lợi của người tiêu dùng, nhiều chủ đầu tư đã biết chia sẻ lợi nhuận với người mua để gia tăng số lượng bán hàng.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất