Thị trường BĐS Hà Nội: Giải phóng hàng bằng nhà giá rẻ

22/03/2013 01:00:00 Lượt xem: 9
Trong các giải pháp, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp cũng như thị trường bất động sản đang tồn kho một lượng hàng lớn, UBND TP Hà Nội sẽ tạm dừng, không xem xét các đề xuất đầu tư xây dựng kinh doanh phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn Hà Nội, từ nay đến 31/12/2014.

 

Hà Nội sẽ tạm dừng xây nhà thương mại.


Gần, xa đều có nhà giá rẻ


Thời điểm này, nhiều chung cư trên địa bàn Hà Nội bước vào cuộc chạy đua giảm giá nhằm giải phóng hàng tồn kho. Tuy nhiên, các chung cư dưới 15 triệu đồng/m2 đều cách trung tâm từ 15-25 km.


Đơn cử các dự án giảm giá, rao bán sản phẩm khắp nơi, như: The Sun Garden (Hà Đông), An Bình Tower (Từ Liêm), chung cư Tân Tây Đô (Hoài Đức)… giá chỉ từ 13 - 15 triệu đồng/m2. Dự án được nhiều người trông đợi, ở vị trí đắc địa (sát bên Bán đảo Linh Đàm), giá ước đoán 13-15 triệu đồng/m2.


Phó Tổng GĐ Cty Him Lam Thủ đô Nguyễn Chí Kiên, cho biết: “Các chủ đầu tư đều muốn hướng tới nhu cầu thực của người dân nhưng với số tiền dưới 1 tỷ đồng khách hàng chỉ có thể lựa chọn chung cư ở xa. Mặt bằng giá có giảm, nhưng chỉ ở phân khúc bình dân”.


Tạm dừng dự án nhà ở thương mại


Ngày 21/3 trong báo cáo triển khai các cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS), Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, toàn TP hiện có 5.789 căn hộ tồn đọng tại các dự án phát triển nhà ở. Các doanh nghiệp BĐS cũng đã “chôn” vào số căn hộ ế ẩm này hàng nghìn tỷ đồng.


Để xử lý, thành phố sẽ tiếp nhận xem xét đề nghị của các chủ đầu tư chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở công vụ.


Ngoài ra, để kích cầu thị trường, sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện cho vay đối với các đối tượng thu nhập thấp, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang vay để thuê, thuê mua nhà ở xã hội và thuê, mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2, giá bán dưới 15 triệu/m2 với lãi suất thấp, kỳ hạn trả nợ phù hợp với khả năng trả nợ của khách hàng.


Đồng thời, chỉ đạo cho vay với doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội, chuyển đổi công năng của dự án đầu tư sang nhà ở xã hội với lãi suất và kỳ hạn trả nợ ưu đãi.


Ngân hàng Nhà nước đã dự kiến khoảng 30.000 tỷ thông qua các ngân hàng thương mại để cho vay với các đối tượng kể trên. UBND TP cam kết sẽ yêu cầu thực hiện ngay sau khi có hướng dẫn thực hiện.


Đặc biệt, để giảm bớt nguồn cung căn hộ ra thị trường, UBND TP Hà Nội cho biết, tạm dừng không xem xét các đề xuất đầu tư xây dựng kinh doanh phát triển nhà ở thương mại từ nay đến 31/12/2014 trên địa bàn Hà Nội. Cùng với đó, rà soát quy hoạch, cho phép chuyển một số nhà ở sang nhà ở xã hội và nhà ở dành cho người thu nhập thấp.

- Theo Tiền Phong

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Từ khóa:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất