3 cách bài trí nội thất giúp tiết kiệm ngân sách

13/04/2013 08:18:34 Lượt xem: 50

Một mẹo nhỏ cho những ai có ý định thiết kế nội thất căn nhà với khoản ngân sách khiêm tốn, đó là: hãy sử dụng những gì mình có sẵn. Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn thiết kế lại căn nhà, không cần phải chi nhiều tiền mới có được cái mới.

Tạo sự mới mẻ cho căn nhà không hề khó, chỉ cần tân trang lại những gì mình có và nhìn nhận chúng từ một góc độ mới. Dưới đây là một số mẹo thiết kế có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.

1. Bài trí lại nội thất hiện tại

 


Việc tái sắp đặt có thể tạo ra hiệu ứng tuyệt vời cho căn phòng. Các nhà thiết kế Singapore đưa ra lời khuyên: hãy cân nhắc về sự cân bằng và chức năng khi bài trí nội thất.

Phải luôn đảm bảo tránh được sự liên tục về màu sắc. Bạn có thể bố trí đồ đạc theo từng nhóm tương tác sao cho mọi người có thể dễ dàng trò chuyện hơn.

Khi tái sắp đặt nội thất hiện tại, cần đảm bảo đồ đạc không chắn lối đi để tiện cho việc di chuyển.

2. Tân trang hoặc thay mới hình thức của đồ đạc cũ

Một số nhà thiết kế nội thất tại Singapore khuyên rằng da bọc ghế salon nên được thay mới. Đối với đồ gỗ đã cũ, bạn có thể sơn lại chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các loại sơn và tráng không chứa VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Nên chọn sản phẩm hữu cơ cho các loại khăn trải hoặc các loại vải khác.

3. Treo tranh, ảnh cũ để làm sống động căn phòng

Đây là một mẹo được rất nhiều các chuyên gia thiết kế nội thất tân dụng. Nếu nhà không có nhiều cửa sổ, tranh ảnh có thể giúp phá vỡ sự đơn điệu của bức tường. Những tranh ảnh về thiên nhiên là lựa chọn tối ưu để tạo cảm giác thư thái. Bạn cũng có thể trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, bộ sưu tập của riêng mình hay thậm chí cả chân dung gia đình.

Có vẻ khá dễ dàng phải không! Bạn đâu cần phải chi một khoản tiền lớn, chỉ cần tận dụng sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bản thân để chi tiêu có lợi nhất.

Khánh Ngọc
 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất