Bí kíp mua nhà

01/04/2015 23:26:40 Lượt xem: 78

1. Chọn nhà xây xong hoặc sắp bàn giao được ưu tiên hàng đầu

Trước kia khi mua nhà, khách hàng phải chờ đợi 2-3 năm để được nhận nhà. Nhưng giờ đây rất nhiều dự án đã xây xong hoặc sắp bàn giao nhà mới chào bán. Điều này đã giúp khách hàng xua tan nỗi lo về rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai. Mua nhà được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” sẽ giúp khách hàng kiểm chứng được chất lượng thực tế. Mọi cam kết của chủ đầu tư sẽ được thể hiện nên việc đánh giá và chọn mua sẽ chính xác nhất.

Ngoài vấn đề về chất lượng, cái lợi lớn của người mua là có thể sử dụng nhà ngay nên sẽ tiết giảm rất nhiều chi phí, cũng như có ngay nguồn thu nhập. Đối với người mua để ở, vì được nhận nhà ngay sẽ tiết kiệm được 2 năm tiền thuê nhà, (khoảng 15 triệu đồng/tháng, tương đương 360 triệu đồng/2 năm). Đối với khách hàng mua để đầu tư cho thuê sẽ nhận nhà và cho thuê sớm hơn 2 năm. Theo đó khách mua nhà có thể cho thuê ngay để sinh lợi 360 triệu đồng/2 năm (cho thuê 15 triệu đồng/tháng). Chỉ tính riêng phần lợi thế này đã giúp khách hàng mua rẻ hơn 4,5 triệu đồng/m2 (căn hộ 80m2) so với các dự án 2 năm nữa mới được nhận nhà.

 2. Chọn nhà được nhận ngay và được trả chậm

Những dự án chuẩn bị triển khai hoặc đang thi công, việc khách hàng được trả chậm là đương nhiên, bởi đây là hình thức mua nhà hình thành trong tương lai và thanh toán theo tiến độ. Nhưng đối với những dự án không chỉ được nhận nhà ngay mà còn được chủ đầu tư hỗ trợ khách hàng trả chậm mới là lợi thế. Hiện một số dự án có tốc độ bán hàng rất cao nhờ hỗ trợ khách hàng hình thức này. Thay vì phải trả 95% để được nhận nhà, khách hàng chỉ phải trả 50%, phần còn lại được trả chậm trong 2- 4 năm, (tương đương với 5% tổng giá trị căn hộ), hay nói cách khác, khách hàng được lợi 5% tổng giá trị căn hộ do được trả chậm. Nếu căn hộ trị giá 2 tỷ đồng, phần trả chậm này khách hàng đã được lợi 100 triệu đồng, chia theo m2 căn hộ khách hàng được lợi hơn 1,2 triệu đồng/m2 (căn hộ 80m2) so với các dự án không áp dụng hình thức hỗ trợ này.

3. Chọn nhà được giao hoàn thiện

Với việc giao nhà thô, khách hàng có lợi thế linh hoạt thay đổi thiết kế và đầu tư nội thất; giá mua sẽ thấp hơn căn hộ hoàn thiện 2,5-3 triệu đồng/m2, do vậy chủ đầu tư cũng dễ bán hơn. Tuy nhiên, việc giao nhà thô cũng sẽ dẫn đến rất nhiều hạn chế khó kiểm soát, như ảnh hưởng tiếng ồn, vệ sinh khu căn hộ trong thời gian dài; chất lượng M&E của từng căn hộ gây thấm dột; chất lượng kết cấu chịu lực bị ảnh hưởng do việc xây tường ngăn trong căn hộ không đúng thiết kế…  gây ảnh hưởng lâu dài về chất lượng chung cư. Và đặc biệt, chi phí hoàn thiện của khách hàng cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với chủ đầu tư thực hiện. Vì vậy, việc ưu tiên mua căn hộ hoàn thiện sẽ tiết giảm rất nhiều chi phí và thời gian hoàn thiện cho người mua. Đặc biệt khách hàng sẽ an tâm hơn đối với chất lượng khu căn hộ trong dài hạn, tránh những phiền toái không đáng có trong quá trình sử dụng. Riêng giá trị hoàn thiện giúp khách hàng tiết kiệm thêm hàng trăm triệu đồng so với mua nhà thô. Khi mua căn hộ khách hàng phải xem xét kỹ bảng mô tả vật liệu hoàn thiện trong căn hộ về thương hiệu, chủng loại và xuất xứ. Nếu có căn hộ thật để kiểm chứng thì hoàn toàn an tâm.

4. Chủ đầu tư

Chọn mua nhà đồng thời cũng là chọn chủ đầu tư uy tín đồng hành với khách hàng trong suốt thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy, phải xem xét uy tín của chủ đầu tư một cách kỹ lưỡng và cẩn trọng. Những chủ đầu tư uy tín đã khẳng định được thương hiệu và được minh chứng bằng lịch sử thể hiện trách nhiệm và cam kết nhất quán, rõ ràng với khách hàng và đối tác. Người mua sẽ an tâm tuyệt đối vì đã được các chủ đầu tư này đảm bảo bằng chính thương hiệu của họ.

Tổng hợp

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất