Cạn vốn, Petrolandmark vứt nhà thô bỏ chạy

25/03/2013 08:09:00 Lượt xem: 13

Petrolandmark, dự án chung cư từng gây “sốc” giảm giá trên thị trường TPHCM năm 2011 đã đóng băng với những lock nhà thô hơn 1 năm qua. Đến nay chủ đầu tư lại tiếp tục gây sốc khi đề nghị chỉ giao nhà thô cho khách hàng vì hết tiền hoàn thiện.

Sáng 23/3, hơn 20 khách hàng mua căn hộ Petro VietNam Landmark tại phường An Phú, quận 2 đã tụ tập trước dự án, giăng biểu ngữ phản đối chủ đầu tư là công ty CP Bất động sản Xây lắp dầu khí (PVCLand) và nhà đầu tư thứ cấp là Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí (PVL) chậm bàn giao nhà theo hợp đồng.

Theo khách hàng, hiện tại dự án Petro VietNam Landmark lô C, D chậm bàn giao nhà đã hơn 1 năm nhưng không hề có phản hồi hay thông báo từ phía chủ đầu tư. Trong khi đó, công trường xây dựng đã ngưng hoàn toàn.

Petrolandmark

Chị Nguyễn Thị Hiền, người mua căn hộ 603, lô D cho biết: đã 3 lần chị ra Hà Nội xin gặp chủ đầu tư, hỏi rõ về thời gian nhận nhà theo hợp đồng, nhưng cả 3 lần chủ đầu tư đều trốn tránh, không tiếp. Đến nay họ thông qua PVL ra công văn giao nhà theo hiện trạng thì chị và gia đình không thể…ngồi yên.          

Chị Hiền bức xúc nói: ”Gia đình tôi đóng tiền mua căn hộ ngay từ giai đoạn đầu (tháng 12/2011) giá 23 triệu/m2. Sau đó dự án có đợt giảm giá chỉ còn 15,5 triệu đồng, chúng tôi đã chấp nhận thiệt thòi, chỉ mong sớm nhận được nhà. Thế nhưng sau hơn 1 năm hứa hẹn, căn nhà vẫn nằm trên giấy..”

Bức xúc không kém, chị Nguyễn Thị Nhi, đại diện cho 20 khách hàng ký đơn gửi tới cơ quan chức năng cho biết: nhiều khách hàng đã thanh toán đúng theo hợp đồng từ 80 đến 100%, nhưng vẫn phải “đỏ mắt” chờ nhà. Theo hợp đồng chậm nhất ngày 31/12/2011 chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà, chậm nhất không quá 6 tháng (tức 30/6/2012). Tuy nhiên đến nay, sau nhiều lần liên hệ, khách hàng vẫn chưa nhận được công văn trả lời chính thức nào từ chủ đầu tư, trong khi việc thi công tại công trường đã ngưng từ tháng 10/2011.

Ngày 27/12/2011,  chủ đầu tư có thông báo giãn tiến độ giao nhà đến tháng 4/2012, tuy nhiên thời gian trôi qua, đến hẹn, khách hàng vẫn nhận được sự im lặng từ chủ đầu tư, căn nhà thì vẫn không thấy đâu. 

Ngày 23/11/2012, chủ đầu tư là công ty CP Bất động sản Xây lắp dầu khí, thông qua nhà đầu tư thứ cấp là Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí ra công văn thông báo rằng  “…PVC Land cũng đã nỗ lực trong việc triển khai thi công dự án, tuy nhiên nhiều khách hàng mua căn hộ của PVC Land không thực hiện đúng nghĩa vụ tài chính nên PVC Land không đủ khả năng để đẩy nhanh tiến độ”

Phương án mà chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp thống nhất gửi đến khách hàng là PVC Land sẽ bàn giao nguyên trạng căn hộ dự án; đồng thời lên phương án tính toán chi phí về việc hoàn thiện các căn hộ, làm căn cứ để đàm phán với khách hàng trong việc giảm trừ chi phí mua căn hộ…

Theo chị Nhi: “Chủ đầu tư đề nghị bàn giao nhà thô, khác nào “đem con bỏ chợ” và nếu cư dân chúng tôi tự hoàn thiện có còn là chung cư hay không với kiểu hoàn hiện đồng nhất, hệ thống PCCC, hệ thống M&E, thang máy, thang bộ…rồi khi xảy ra cháy nổ, ai sẽ chịu trách nhiệm khi mà mỗi cư dân làm mỗi kiểu khác nhau ?”  

“Cách ứng xử của chủ đầu tư khiến chúng tôi có cảm giác “bị lừa”, khi họ thu tiền rồi, còn số phận của cư dân ra sao họ không quan tâm…” – vẫn lời chị Nhi bức xúc. 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất