Doanh nghiệp bất động sản và những kế hoạch cho năm 2013

26/04/2013 09:19:00 Lượt xem: 80

- Đứng ở thời điểm được xem đỉnh điểm khó khăn của nền kinh tế, các doanh nghiệp bất động sản đang rất thận trọng với chiến lược kinh doanh trong năm 2013. Có những doanh nghiệp mạnh dạn tìm ra lối đi mới nhưng cũng có doanh nghiệp kiên quyết bám trụ với thị trường.

Có những doanh nghiệp bất động sản mạnh dạn tìm ra lối đi mới nhưng cũng có doanh nghiệp kiên quyết bám trụ với thị trường. Ảnh: Thanh Thịnh

Tại đại hội cổ đông thường niên, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã phát đi thông báo sẽ giảm doanh thu ngành bất động sản năm nay từ 2.829 tỷ đồng xuống còn 518 tỷ đồng, lợi nhuận dự kiến sẽ đạt 1.100 tỷ đồng.

Theo kế hoạch đầu tư năm 2013, tập đoàn này sẽ đặt nông nghiệp lên hàng đầu. Đồng thời, đẩy mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản Myanmar vì tin tưởng kinh tế Myanmar sẽ tăng trưởng nhanh và thị trường bất động sản mang lại lợi nhuận cao vì nguồn cung văn phòng cho thuê, khách sạn cao cấp, căn hộ cho thuê còn thiếu nhiều so với nhu cầu. Tại Việt Nam, Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng dự  án Thanh Bình, Phú Hoàng Anh giai đoạn 2. Đồng thời giãn tiến độ xây dựng các dự án còn lại. Tập trung hoàn thành thủ tục pháp lý các dự án.

Tại đại hội cổ đông thường niên, Công ty Phát Triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) cũng đã khẳng định, dù xác định bất động sản vẫn là ngành kinh doanh chủ lực nhưng trong lúc bất động sản còn khó khăn, Thuduc House sẽ mở thêm hoạt động kinh doanh và xuất nhập khẩu nông sản. Mở rộng hoạt động nhận thầu xây lắp các công trình  giao thông theo phương thức BT và liên kết với một số đối tác đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh phân bón.       

Đối lập với trường hợp nêu trên, công ty tư vấn bất động sản nước ngoài Cushman & Wakefield lại bày tỏ sự tin tưởng đối với thị trường bất động sản tại Việt Nam. Đánh dấu chặng đường hoạt động 5 năm tại Việt Nam, Cushman & Wakefield đã mở rộng văn phòng và nhân lực tại Tp.HCM.

Với thế mạnh tại 2 thị trường Tp.HCM và Hà Nội trong các mảng môi giới cho thuê văn phòng (đại diện chủ dự án và khách hàng thuê văn phòng) khu công nghiệp và mặt bằng bán lẻ; Dịch vụ môi giới chuyển nhượng dự án... Năm 2013 Cushman & Wakefield đặt ra mục tiêu doanh thu cao hơn 60% so với năm 2012. Đơn vị này bày tỏ sự tin tưởng rằng, thị trường bất động sản Việt Nam tuy khó khăn nhưng vẫn có rất nhiều điểm sáng và có khả năng sẽ phục hồi trong tương lai. 

Ông Chris Brown, Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield tại Việt Nam bày tỏ sự lạc quan “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mạnh và mạnh hơn nữa ở Việt Nam và khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương, theo sát với các kế hoạch và chiến lược mà công ty đã đề ra.”

Tại buổi họp báo chuẩn bị cho việc niêm yết cổ phiếu lần đầu tại Sở GDCK Tp.HCM, ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nam Long cho biết, năm 2013 công ty bắt đầu triển khai tiếp tục 5 dự án Ehome tại Tp.HCM, Bình Dương và Long An. Đến năm 2015 – 2016 sẽ bàn giao nhà, đồng thời ghi nhận doanh thu và lợi nhuận.

Cũng trong năm 2013, Tập đoàn Đất Xanh sẽ tiếp tục triển khai các dự án bất động sản quy mô và tập trung vào những dự án bất động sản giá trị thực. Đặc biệt từ tháng 6/2013, Tập đoàn sẽ thực hiện triển khai khởi công xây dựng – kinh doanh dự án Sunview Town có quy mô 3,6 ha với tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng.

Bằng việc ghi nhận lợi nhuận tại các dự án Gold Hill, Sunview 4, 4S Linh Đông, Sunview Town, Đất Xanh tự tin sẽ đạt được doanh thu 450 tỷ đồng và lợi nhuận 70 tỷ đồng trong năm nay.

Nhìn chung, việc các doanh nghiệp rút lui hay bám trụ với thị trường bất động sản trong thời điểm này cũng là điều dễ hiểu bởi lẽ mỗi công ty có một thế mạnh riêng và một chiến lược kinh doanh riêng. Nhưng trong bối cảnh các chuyên gia trong và ngoài nước đều cho rằng kinh tế mà đặc biệt là bất động sản còn khó khăn thì những doanh nghiệp bám trụ với thị trường phải có tiềm lực kinh tế vững vàng mới có thể vượt qua khó khăn hiện tại.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất