Giá nhà trọ nhà thuê mạnh tăng khi mùa thi đến

24/06/2014 13:06:49 Lượt xem: 129
Bước vào những tháng của mùa hè là lúc các sĩ tử lên đường vào Tp đi thi. Nổi lo phụ huynh dẫn con em đi thi không chỉ là lo cho con có thi được hay không mà còn phải "nhức đầu" với nhiều nhà trọ, nhà thuê với giá cao ngất ngưỡng, thậm chí còn không còn chổ để thuê. 

Sĩ tử đi thi nhiều nhu cầu thuê nhà cao

Mùa thi đại học và cao đẳng đang tới, lượng thí sinh từ các vùng ngoại thành và tỉnh lẻ đổ về trung tâm Hà Nội ngày một đông. 

Vì thế nhu cầu về nhà trọ ngày càng tăng cao. Thêm nữa cuộc sống lại đang trong thời giá cả leo thang. Lợi dụng cơ hội này, các chủ nhà trọ lại "thổi" giá nhà trọ tăng cao với nhiều quy định hết sức vô lý để "chặt chém" sinh viên.

Nhà trọ cho thuê mọc ngày càng nhiều, nhưng lượng sinh viên đổ về thành phố mỗi năm ngày một tăng nên giá phòng trọ, giá điện, nước lúc nào cũng trong tình trạng leo thang. Hiện tượng "cháy phòng" luôn diễn ra.

Bà Thu chủ một nhà trọ gần khu vực Lò Đúc nói: “Vì tôi không cho thuê trọ, chỉ thấy nhu cầu thị trường thuê phòng trọ trong những ngày thi lên cao, nên tôi dọn một phòng trên tầng hai cho thuê mấy đợt thi kiếm thêm, đắt thế nhưng cũng hết phòng rồi”.

Tình nguyện viên 2014 đã ra quân tiếp sức

Những thí sinh có điều kiện tốt thì không nói nhưng các bạn khác không có điều kiện thuê nhà nghỉ, chung cư hoặc không tìm được nhà trọ bình dân với giá cả hợp lý thì giải pháp ở ký túc xá hoặc các nhà chùa, cơ sở từ thiện… là một giải pháp tối ưu nhất.

thue nha tro

Màu áo xanh ra quân giúp đỡ các phụ huynh và thí sinh trong mùa thi tới

Bên cạnh đó chương trình tiếp sức mùa thi 2014 của các sinh viên các trường Đại Học đã đi khắp các ngõ, ngách trên khu vực có địa điểm trường mình thi để tìm các nhà trọ giá rẻ, miễn phí cho các thí sinh. Chương trình tiếp sức mùa thi được Thành Đoàn Hà Nội và Hội Sinh Viên thành phố đã bắt đầu triển khai .

Từ ngày 28/6 sẽ luôn có các bóng áo xanh tình nguyện túc trực ở các bến xe, nhà ga và điểm trung chuyển xe buýt để tư vẫn và hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà các thí sinh lên Thủ Đô dự thi.


Người viết : Minh Trang
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất