Giá vàng tuần tới: Quý 2 liệu có gì mới?

31/03/2013 10:03:00 Lượt xem: 12

Quý 2/2013 sẽ bắt đầu vào tuần tới, nhưng triển vọng của giá vàng được dự báo là sẽ không khác nhiều so với những gì đang diễn ra hiện tại. Nghĩa là vàng vẫn sẽ được hỗ trợ bởi những lo ngại liên quan tới cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu và chính sách tiền tệ lỏng lẻo, nhưng sự hỗ trợ này là không đủ để đẩy giá vàng vào một vùng giá mới.

Diễn biến giá vàng thế giới dựa trên giá đóng cửa của vàng giao ngay tại thị trường New York trong 2 tháng qua - Nguồn: Kitco.

Thị trường tài chính Mỹ, Anh và nhiều nước châu Âu đã đóng cửa nghỉ lễ Good Friday vào ngày thứ Sáu. Chốt tuần, giá vàng giao tháng 6 trên sàn COMEX thuộc Sở giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) dừng ở mức 1.595,7 USD/oz, giảm gần 0,8% trong tuần.

Thứ Hai tuần tới, thị trường Mỹ sẽ mở cửa trở lại, trong khi thị trường Anh và hầu hết các thị trường châu Âu đến ngày thứ Ba mới quay lại hoạt động bình thường.

Trong cuộc thăm dò ý kiến dự báo giá vàng hàng tuần do trang tin kim loại quý Kitco News thực hiện, có 17/27 ý kiến phản hồi dự báo giá tăng, 6 ý kiến dự báo giá giảm và 4 người nhận định giá sẽ di chuyển ngang. Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa giao sau, nhà quản lý quỹ, và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Cuộc khủng hoảng ở Cyprus đã bớt gây lo ngại khi các ngân hàng tại đảo quốc này đã mở cửa trở lại. Các nhà quan sát vẫn cho rằng, các diễn biến tại nước này có thể còn ít nhiều tiếp tục gây ảnh hưởng tới giá vàng. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá, tin tức từ Cyprus đã không đủ lực để đẩy giá vàng phá ngưỡng kháng cự 1.620 USD/oz. Hiện đây vẫn được xem là một trần giá đối với vàng.

“Hiện tại, tôi cho rằng, giá vàng đang có được sự hỗ trợ nào đó từ tình hình ở Cyps, nhưng chúng tôi không nhận thấy có nhu cầu. Giá vàng vẫn đang dao động trong vùng hẹp. Ngoài ra, cũng không thấy có ai muốn bán vàng”, ông Peter Thomas, Phó chủ tịch công ty giao dịch vàng vật chất INTL FCStone Precious Metals tại thị trường Bắc Mỹ, cho biết.

Một nhà giao dịch khác thuộc một ngân hàng kinh doanh vàng cho hay, mối quan tâm đến vàng có xu hướng tăng khi giá vàng giảm về cận dưới của vùng biên độ hiện tại, trong đó chủ yếu là nhu cầu của các khách hàng mua vàng vật chất từ Trung Quốc. Nhờ đó, giá vàng được hỗ trợ và nhích lên, nhưng không tăng được nhiều.

Theo ông George Gero, Phó chủ tịch công ty RBC Capital Markets Global Futures, việc bắt đầu một quý mới đồng nghĩa với việc các nhà quản lý quỹ có thể điều chỉnh danh mục.

“Tuần tới sẽ rất nhạy cảm. Thứ Hai sẽ là ngày đầu tiên của quý mới. Tình hình sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của các quỹ khi điều chỉnh danh mục. Giá vàng đang được hỗ trợ bởi khủng hoảng ở châu Âu và môi trường lãi suất thấp, nhưng lạm phát lại thấp. Bởi thế, giá vàng có thể còn di chuyển ngang trong tuần tới”, ông Gero nhận xét.

Cũng theo ông Gero, ông sẽ theo dõi số liệu mua bán của các quỹ tín thác đầu tư vàng như SPDR Gold Trust. Sau đợt bán tháo trong quý 1, rất có thể các quỹ này sẽ mua vàng trở lại trong quý 2.

Nhiều nhà phân tích khác nhận định, trong tuần tới, bất ổn chính trị ở Italy có thể thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Các đảng phái ở nước này hiện vẫn đang đàm phán về việc lập chính phủ mới. Nếu không có thỏa thuận nào đạt được, Italy có thể phải tổ chức một cuộc tổng bầu cử nữa.

Nhà môi giới hàng hóa tương lai Frank Lesh thuộc công ty FuturePath nói rằng, khi các thông tin sự kiện tác động tới thị trường, các nhà đầu tư có thể mua vàng phòng khủng hoảng, nhưng khi rủi ro giảm, giá vàng cũng giảm theo. Giá vàng đã thử tiếp cận vùng cận trên của biên độ nhưng không phá được vùng giá này, và thực tế này khiến nhiều nhà tham gia thị trường mất kiên nhẫn.

“Nhiều nhà giao dịch, trong đó có cả tôi, đã kỳ vọng giá vàng vượt ngưỡng 1.620 USD/oz từ cuối tháng 2. Nhưng giá vàng gần đây không phá được mức 1.618 USD/oz, và nhiều nhà đầu tư giá lên đã bán vàng ra. Nhiều người giờ xem vàng là “tiền chết”, và từ đầu năm đến giờ, họ đúng”, ông Lesh nói. Chuyên gia này cũng dự báo, xu hướng di chuyển ngang của giá vàng sẽ còn tiếp tục trong tuần tới.

Cuốn niên giám các nhà giao dịch hàng hóa Commodity Traders Almanac dự báo rằng, giá vàng có thể chịu áp lực giảm do hoạt động bán ra trong tháng 4, tiếp tục sự suy giảm mang tính mùa vụ thường bắt đầu vào tháng 1 hàng năm.

Nhiều ngân hàng trung ương sẽ họp trong tuần tới, bao gồm các ngân hàng trung ương của Australia, châu Âu, Anh và Nhật Bản. Hầu hết các nhà phân tích đều không kỳ vọng vào sự điều chỉnh chính sách. Tuy nhiên, sự quan tâm sẽ dành cho các bình luận của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế ảm đạm của khối Eurozone và cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Cyprus.

Thống kê kinh tế Mỹ được quan tâm nhiều trong tuần tới là báo cáo thất nghiệp tháng 3. Theo dự báo, nước này có 170.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng. Tháng 2, Mỹ có 236.000 việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp là 7,7%.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất