Hỗ trợ vay vốn, chung cư giá rẻ hút khách

24/03/2013 18:49:00 Lượt xem: 11

Việc ngân hàng mở hầu bao cho vay mua nhà thương mại giá rẻ với mức lãi suất 6%/năm đã khiến nhiều người dân đang rất kỳ vọng. Để đón đầu chính sách, một số dự án có mức giá dưới 15 triệu đồng/m2 đã tranh thủ ra hàng để dành khách về phía mình.

Lâu nay, mặc dù thị trường bất động sản ảm đảm nhưng phân khúc căn hộ chung cư diện tích nhỏ 40-80 m2 có mức giá dao động 10-14 triệu đồng/m2 vẫn được nhiều người dân có nhu cầu về nhà ở chào đón.

Đáng chú ý, việc Ngân hàng nhà nước dự kiến sẽ rót khoảng 30 ngàn tỷ đồng để hỗ trợ chủ đầu tư và người mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ dưới 70 m2, giá bán 15 triệu đồng/m2, sẽ được vay ưu đãi lãi suất 6%/năm, thời hạn vay 3 năm đã tạo một cú hích lớn cho thị trường.

Để đón đầu dòng tiền này, một số chủ đầu tư đã quyết định ra hàng tại thời điểm này nhằm thu hút khách hàng.

Điển hình, lâu lắm rồi, thị trường bất động sản mới lại xuất hiện cảnh chen chân mua bán tấp nập tại dự án chung cư Kim Văn – Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội). Với lợi thế về vị trí sát đường vành đai 3, căn hộ diện tích nhỏ 45-80 m2, mức giá chào bán dao động 14-15 triệu đồng/m2 (bao gồm VAT), dự án nhanh chóng hút được nhiều khách hàng có nhu cầu về nhà ở. Dự án chính thức mở bán ngày 22/3, sau 2 ngày bán, số lượng căn hộ giao dịch thành công lên đến vài trăm căn.

Ảnh minh họa

Anh Lâm Thanh Hải một người mua nhà cho biết, anh vừa mua được một căn hộ diện tích xấp xỉ 70 m với giá 14 triệu đồng/m2, giá trị thanh toán 1 tỷ đồng đồng/căn. Mặc dù, mới có 400 triệu đồng, đủ để đóng tiền 2 đợt nhưng anh vẫn quyết định mua vì dự án có vị trí phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình.

Số tiền còn thiếu, anh Lâm đang rất kỳ vọng tháng 4 tới khi ngân hàng chính thức mở hầu bao cho người mua nhà thương mại giá rẻ. Anh sẽ được vay tiền để thanh toán cho các đợt đóng tiền tiếp theo.

“Dự án này đủ điều kiện được vay hỗ trợ lãi suất theo chủ trương của Chính phủ vì vậy, tôi cũng đã tham khảo một số ngân hàng về thủ tục để xin vay. Tôi đã tính đến phương án sẽ cố gắng chỉ vay trong thời gian được hỗ trợ lãi suất 3 năm vì sợ hết 3 năm lãi suất thả nổi ở mức cao” anh Lâm cho biết.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, thì thực tế lượng tiền tiết kiệm trong dân là hiện vẫn còn rất lớn. Vấn đề ở chỗ các chủ đầu tư có lấy được niềm tin của họ và sử dụng số tiền góp vốn của họ đúng mục đích hay không để có thể cải thiện sức mua trên thị trường. Nếu đáp ứng được các điều kiện này, thị trường vẫn có cơ hội cho những dự án có mức giá hợp lý và chủ đầu tư có uy tín.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất