Khẩn trương giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc Nam đoạn qua Tỉnh Thanh Hóa

13/12/2020 17:02:42 Lượt xem: 30

Dự án thành phần Mai Sơn – Quốc lộ 45 qua địa phận tỉnh Thanh Hóa có chiều dài 49,018 km. Tổng số bị ảnh hưởng là 5.494 hộ; tổng số diện tích đất bị ảnh hưởng là 405,53 ha. Kết quả thực hiện đến nay, về đất nông nghiệp đã hoàn thành 100%, đất ở và đất khác đã hoàn thành 93,4%, còn lại 86 hộ chưa hoàn thành.

cao tốc bắc nam - Mai Sơn - Thanh Hóa

Tại Hội nghị đã nghe lãnh đạo Ban Quản lý dự án Thăng Long, lãnh đạo các huyện báo cáo tiến độ từng đoạn qua từng huyện, các vướng mắc chưa xử lý xong. Cụ thể, huyện Hà Trung còn 52 huyện chưa nhận tiền và 01 tổ chức là Công ty Hoàng Hải chưa phê duyệt. Huyện Yên Định còn 23 hộ chưa nhận tiền. Huyện Thiệu Hóa còn 02 hộ chưa nhận tiền. Huyện Đông Sơn còn 04 hộ chưa nhận tiền. Huyện Triệu Sơn còn 04 hộ chưa phê duyệt.

Theo lãnh đạo các Huyện có tuyến đường đi qua, việc chậm giải phóng mặt bằng chủ yếu do đơn giá; đất lâm trường chuyển đổi; có một số hộ bị sai sót trong việc cấp giấy quyền sử dụng đất.

Về các vướng mắc của huyện Hà Trung, giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với huyện Hà Trung, Ban Quản lý dự án Thăng Long và các đơn vị thi công đi kiểm tra để xác định phạm vi dự án đủ điều kiện thi công; đối với phạm vi không đủ điều kiện thi công thì xác định những phạm vi thuộc trách nhiệm của huyện cần tập trung giải quyết đặc biệt là những điểm nút. Về xử lý cống chui ảnh hưởng tới dự án, đề nghị Ban QLDA tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông; về các tuyến đường gom, đề nghị Ban báo cáo Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ một phần đảm bảo tuyến đường lưu thông./.

(Theo Bich Phuong/thanhhoa . gov . vn)

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Từ khóa:
Tin tức mới nhất cùng khu vực:
  • Hải Tiến - trung tâm du lịch mới tại Thanh Hóa
    Biển Hải Tiến được tỉnh Thanh Hóa quy hoạch trở thành đô thị biển trong 10 năm tới. Theo đó, biển Hải Tiến sẽ trở thành một trong những điểm du lịch và nghỉ dưỡng lớn nhất của tỉnh Thanh Hóa.
Giao dịch nhà đất mới nhất cùng khu vực:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất