Không dành quỹ đất nhà ở xã hội, bị phạt tới 100 triệu đồng

09/04/2013 09:05:00 Lượt xem: 17

Không dành đủ quỹ đất nhà ở xã hội trong dự án phát triển nhà ở thương mại theo quy định có thể bị phạt tới 100 triệu đồng. Các trường hợp vi phạm về quản lý, sử dụng nhà công sở thì có thể bị phạt tới 50 triệu đồng.

Đây là nội dung nằm trong Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở đang được Chính phủ lấy ý kiến rộng rãi.
Không dành quỹ đất nhà ở xã hội, bị phạt tới 100 triệu đồng
Không dành quỹ đất nhà ở xã hội, bị phạt tới 100 triệu đồng
 
Theo đó, các trường hợp không công khai thông tin đầy đủ về dự án nhà ở hoặc thông tin các dự án nhà ở đang triển khai không chính xác; không báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định; phân hạng nhà chung cư không đúng quy định có thể bị phạt từ 20-30 triệu đồng.

Trường hợp không dành quỹ đất hoặc dành không đủ diện tích đất trong dự án phát triển nhà ở thương mại để xây dựng quỹ nhà ở xã hội theo quy định; không đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật theo đúng dự án đã được phê duyệt; hoặc triển khai dự án chậm tiến độ, đơn vị chịu trách nhiệm sẽ bị phạt từ 80-100 triệu đồng.

Các trường hợp vi phạm về quản lý, sử dụng nhà công sở, dự thảo quy định phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo thương mại tại công sở; Phạt tiền từ 40 – 50 triệu đồng trong các hành vi: lấn chiếm trái phép công sở; không thực hiện bảo trì công sở; sử dụng công sở không đúng mục đích; cho thuê, cho mượn công sở…

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Từ khóa:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất