Kiểm tra vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận

13/04/2013 07:56:00 Lượt xem: 14

TP.HCM: Hơn 3.200 giấy chứng nhận không có người tới nhận.

“Nhiệm vụ trọng tâm của Bộ TN&MT trong quý II là kiểm tra, hướng dẫn, giải quyết các vướng mắc, tồn đọng trong việc cấp giấy chứng nhận cho nhà đất đối với các địa phương có tỉ lệ cấp giấy thấp” - Bộ TN&MT cho biết trong buổi họp báo thường kỳ ngày 12-4. Ông Đào Trung Chính, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, cho biết vướng mắc lớn nhất trong việc cấp giấy hiện nay là do nguồn gốc đất không rõ ràng, phức tạp và do người dân khó khăn về tài chính khi phải nộp tiền sử dụng đất, thuế, lệ phí.

Theo Bộ TN&MT, TP.HCM và Hà Nội là hai địa phương có tỉ lệ nhà chung cư chưa được cấp giấy chứng nhận còn cao. Bộ đã có hướng dẫn hai TP tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy đối với loại nhà này. Cụ thể, với nhiều trường hợp người mua nhà đã hoàn thành đủ nghĩa vụ nhưng chủ đầu tư có vi phạm thì vẫn cấp giấy cho người mua nhà. Vi phạm của chủ đầu tư sẽ bị xử lý sau.

Theo thống kê của Sở TN&MT TP.HCM, hiện có tới 3.220 giấy chứng nhận tại chín quận, huyện chưa có người đến nhận. Trong đó rất nhiều trường hợp chưa tới nhận vì không đủ khả năng nộp tiền sử dụng đất. Nhiều người không đồng ý nộp tiền sử dụng đất, cũng không chịu ghi nợ, thậm chí còn đề nghị hủy giấy chứng nhận để đòi lại các giấy tờ liên quan.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất