Lai Châu nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông nông thôn

17/12/2020 16:48:28 Lượt xem: 23

Nậm Nhùn là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Lai Châu. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự kém phát triển là hạ tầng GTNT chưa được đầu tư đồng bộ gây cản trở hoạt động giao thương, giao lưu văn hóa giữa các vùng. Từ đó, dẫn tới thực trạng chênh lệch về trình độ dân trí, sự phát triển kinh tế giữa các địa phương trên địa bàn.

Nông thôn Lai Châu

Theo đó, huyện quyết tâm phát triển mạng lưới giao thông theo hướng thông suốt, bảo đảm thúc đẩy giao thương, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Hàng năm, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, huyện Nậm Nhùn đã tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước, tỉnh thông qua các chương trình xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ giảm nghèo của Chính phủ... để tập trung quy hoạch hạ tầng GTNT. Chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, xã, thị trấn phối hợp khảo sát, rà soát, lựa chọn, đưa vào danh mục những tuyến đường cần ưu tiên đầu tư xây dựng trước, đảm bảo phát huy hiệu quả khi đưa vào sử dụng. 

Ông Ngô Hồng Kiên - Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Nậm Nhùn cho biết: "Trên cơ sở thực hiện lồng ghép nguồn vốn các chương trình, dự án của nhà nước, huyện tập trung đầu tư cho phát triển hạ tầng GTNT và các công trình thiết yếu khác. Quá trình đầu tư xây dựng hạ tầng GTNT luôn được thực hiện nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm, xây dựng một số tuyến giao thông tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương."

Cùng với đó, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyên, vận động, huy động sức người, sức của trong Nhân dân tham gia làm đường giao thông. Với phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, phong trào làm đường GTNT tại Nậm Nhùn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và người dân với gần 59.000 ngày công và hơn 11.400 m2 đất được đóng góp.

Thực tế cho thấy, việc tập trung đầu tư hạ tầng giao thông không chỉ tạo diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn huyện Nậm Nhùn còn trở thành nền tảng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, bất động sản Lai Châu. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.

 

Theo baolaichau

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất