Malaysia tiếp tục đầu tư vào Bất động sản tại Bình Dương

19/12/2020 12:37:40 Lượt xem: 20

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp bà Wong Chia Chiann - Tổng Lãnh sự Malaysia tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao đã thông tin khái quát tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng kinh tế-xã hội của Bình Dương vẫn phát triển khá ổn định, tỉnh đã thu hút được thêm 1 tỷ 845 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Đến nay, tỉnh Bình Dương có 3.928 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 35 tỷ 400 triệu đô la Mỹ, đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI, chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội. Hiện tại, Malaysia có 91 dự án đầu tư tại Bình Dương với tổng số vốn đầu tư 853 triệu đô la Mỹ, chủ yếu trong các lĩnh vực bất động sản tại Bình Dương, công nghệ sản xuất và y tế.

Tổng Lãnh Sự Malaysia Thăm tỉnh Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, bên cạnh quy mô và hạ tầng các khu công nghiệp khang trang, hiện đại, tỉnh vẫn còn nhiều quỹ đất sạch để mời gọi các doanh nghiệp đến đầu tư và hoạt động. Cùng với đó, chính quyền Bình Dương luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, ban hành nhiều chính sách thu hút đầu tư tốt; ứng dụng khoa học kỹ thuật; xây dựng nền hành chính hiện đại chuyên nghiệp. Từ đó, hỗ trợ giải quyết tối ưu các thủ tục, vướng mắc của doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung nâng cấp hạ tầng giao thông, mở rộng và nâng cấp các tuyến đường trọng điểm để đáp ứng nhu cầu vận chuyển, thông thương hàng hóa.

Bà Wong Chia Chiann bày tỏ ấn tượng trước những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế-xã của tỉnh Bình Dương đạt được trong bối cảnh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bà cho biết, đa số các doanh nghiệp Malaysia đang đầu tư trên địa bàn tỉnh rất hài lòng về môi trường đầu tư của Bình Dương và một số doanh nghiệp đang có chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. Trên cương vị của mình, bà sẽ giới thiệu môi trường đầu tư của tỉnh Bình Dương với các doanh nghiệp Malaysia; thông qua đó, Lãnh sự quán Malaysia và chính quyền tỉnh Bình Dương sẽ luôn đồng hành hỗ trợ lẫn nhau để thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch.

Theo binhduong.gov.vn

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Tin tức mới nhất cùng khu vực:
Giao dịch nhà đất mới nhất cùng khu vực:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất