Làm nhà phải lấy lòng thợ?

14/06/2013 14:36:49 Lượt xem: 29

Nhiều trường hợp chủ nhà "khó tính" đã bị cánh thợ "trả đũa". Mặc dù đã cùng nhà thầu chọn thợ vậy mà vẫn bị "chơi" như thường.

Anh Thuận đang xây nhà ở quận 9. Một hôm, thấy thợ làm sai quy trình, với tư cách chủ nhà, anh bực bội với họ và báo lên chủ thầu xây dựng để họ khuyên bảo lại công nhân của mình.

Ngay lập tức chiều đó, 2 người thợ này bỏ việc, sang xin việc ở công trình khác. Chủ nhà sau đó mới biết nguyên bộ dây điện dùng đấu nối thi công trong công trình đã bị 2 thợ kia cắt thành từng mảnh nhỏ!

Anh Thuận buộc phải tuyển thêm 2 thợ khác. Tưởng lần này đã yên ổn, thì xây xong phần thô, đến phần ốp gạch thì 2 thợ mới lại liên tiếp làm bể hàng chục viên gạch, cưa sai vị trí, ốp lộn ý thầu lại còn ngang nhiên phát biểu: "Nhà anh dùng làm gì lắm ổ cắm thế, lại còn nhiều ống nước nữa, rách việc"?! 

 


Khi nhà bắt đầu vào hoàn thiện, anh T thấy bắt đầu xảy ra hiện tượng mất cắp vặt. Điền hình là cái vòi nước trong phòng tắm, mua 4 vòi cho 4 phòng tắm, vậy mà lắp vào sau khi qua tay thợ thì lại kêu thiếu 1 vòi. Đến công đoạn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời thì thợ lỡ tay làm bể luôn 2 cái ống thủy tinh....

Xây xong cái nhà, anh Thuận gần như kiệt sức vì những sự khó chịu xảy ra lặt vặt mà liên tục như vậy.

Rơi vào tình huống trớ trêu tương tự, khi anh Khánh -TP.Hồ Chí Minh mới mua cái điện thoại cho con chơi game trong dịp hè vì bận bịu xây nhà không trông chừng được. Một bữa con ngồi ở tầng trệt cùng cô gái chuyên dọn vệ sinh trong quá trình xây dựng.

Khi biết mất điện thoại thì cô gái ấy cũng biến mất và sáng hôm sau mới tới với lý do hôm qua bị đau bụng đột xuất không làm nổi...

Thêm được 1 ngày thì mất cái đồng hồ treo tường có chữ mạ vàng 18k là vật kỷ niệm của mẹ. Anh vội tra hỏi cô gái dọn vệ sinh thì cô ấy cứ lem lẻm: Em có lấy đâu. Thế mà lúc ra về thì cô ta nói với chồng đang chờ từ dưới tầng trệt: "Được có 100k mà hắn nói là mạ vàng, về thôi anh"!

Trong khi những người thợ chân chính đang miệt mài đổ mồ hôi tạo nên những công trình và hưởng đồng lương chính đáng, những kiểu thợ như trên đang làm mất đi hình ảnh đẹp của số đông. Hãy ngừng trước khi quá muộn.

(Theo NCĐT)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất