Môi giới bất động sản Việt Nam thiếu nhiều kỹ năng

13/04/2013 08:09:00 Lượt xem: 8

- Để đáp ứng được nhu cầu phát triển và phù hợp với môi trường kinh doanh BĐS chuyên nghiệp trong tương lai, các chuyên viên môi giới phải học các chuyên ngành BĐS bài bản, nâng cao kiến thức chuyên môn và phải yêu nghề.

Đó là lời khuyên của ông Huỳnh Anh Dũng – Giảng viên cao cấp Hội đồng chuyên gia BĐS Hoa kỳ dành cho những người môi giới.

Được biết Leader Real ra đời vào năm 2011, giữa lúc thị trường bất động sản đang khó khăn. Vậy vì sao ông lại chọn thời điểm này?

Nói theo thuật ngữ kinh tế thì sự ra đời của Leader Real là đi ngược lại quy luật trong kinh doanh. Trong bối cảnh thị trường BĐS “phát sốt” vào những năm 2006 đến 2008 thì Leader Real lại không ra đời. Nhưng từ năm 2009 thị trường BĐS bắt đầu lao dốc và rơi vào khủng hoảng cho đến thời điểm hiện nay. Lúc này, khoảng trống kiến thức đã dần lộ diện giữa những người có chứng chỉ hành nghề và kiến thức thực tế. Trong bối cảnh thị trường BĐS khó khăn, những người hành nghề môi giới BĐS mới nhận ra, muốn thành công trong nghề không thể không có kiến thức và chuyên môn thật sự. Nhận thấy nhu cầu bức thiết đó, Trường Đào Tạo Quốc Tế Leader Real đã ra đời vào năm 2011 nhằm mang đến cho cộng đồng và những người hành nghề môi trường học tập với một qui trình bài bản, thực tế, khoa học và chuyên nghiệp đúng nghĩa theo chuẩn quốc tế.

Trong kinh doanh không phải mọi việc lúc nào cũng suôn sẻ, vậy có khi nào ông cảm thấy nản chí, muốn bỏ hết tất cả không?

Không có con đường đi đến thành công nào lại trải đầy hoa hồng nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản đang khó khăn như hiện nay. Hàng loạt sàn giao dịch BĐS đóng cửa, nhân viên môi giới không còn thiết tha và bỏ nghề vì không giao dịch được và điều quan trọng hơn hết là cộng đồng đang quay lưng lại với BĐS. Đó là những nguyên nhân không nhỏ gây khó khăn cho việc tuyển sinh và tồn tại của nhà trường. Có đôi lúc tôi cũng nản lòng và muốn bỏ cuộc. Chính những học viên đã từng tham dự những chương trình do Leader Real tổ chức, các đồng nghiệp, bằng hữu luôn động viên, chia sẻ;  hãy giữ lại “sân chơi” Leader Real cho những người yêu thích BĐS có điều kiện tiếp cận với những chương trình giá trị và có ý nghĩa nhân văn cao mà Leader Real đang theo đuổi, thực hiện .  

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo về môi giới bất động sản rất nhiều, vậy điểm mạnh nhất của Leader Real so với các trường đào tạo khác là gì? Sau 2 năm hoạt động, tình hình phát triển của Leader Real hiện nay như thế nào, thưa ông?

Mỗi trường có thế mạnh riêng. Tuy nhiên, có 4 sự khác biệt lớn sau đây:

Thứ nhất, trường Đào Tạo Quốc Tế Leader Real là nơi duy nhất tại Việt Nam có giảng viên cao cấp của CRS - Hoa Kỳ trực tiếp biên soạn giáo trình và trực tiếp đứng lớp .

Thứ hai, các giáo trình của CRS – Hoa Kỳ được biên soạn phù hợp với môi trường kinh doanh BĐS tại Việt Nam với nhiều chương trình dành cho mọi đối tượng từ chuyên viên môi giới đến quản lý cấp cao chuyên ngành BĐS.

Thứ ba, Leader Real có đội ngũ giảng viên yêu nghề, tâm huyết, là môi trường của sư phạm và nhân văn. Các chương trình hoàn toàn thực tế và học viên có thể hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Thứ tư, Leader Real cũng là nơi cung ứng, giới thiệu nguồn lao động chất lượng cao cho tất cả công ty kinh doanh, môi giới BĐS trên toàn quốc khi có nhu cầu nên học viên có nhiều cơ hội về việc làm cũng như nơi thực tập.

Ông Huỳnh Anh Dũng – Giảng viên cao cấp Hội đồng chuyên gia BĐS Hoa Kỳ.

Ông thường nói Leader Real mang đến giá trị thực học cho người học. Cho đến nay mục tiêu này của ông đã thành công đến đâu? Đây có phải là điểm nhấn mà ông muốn tạo ra để cạnh tranh với những trung tâm đào tạo khác?

Cái khác biệt lớn nhất mà Leader Real đã làm được trong thời gian vừa qua là truyền được ngọn lửa đam mê, yêu nghề và thay đổi tư duy hành nghề bằng tinh thần trách nhiệm, phục vụ cộng đồng. Chất lượng đào tạo của trường Leader Real đã được các anh, chị học viên và cộng đồng thừa nhận. Rất nhiều các anh, chị học viên sau khi tốt nghiệp đã thành lập công ty môi giới BĐS riêng, hoạt động độc lập và mang lại những thành công rất đáng kich lệ cho dù thị trường BĐS đang trầm lắng. Điểm nhấn lớn nhất của Leader Real là ngoài vấn đề chuyên môn còn có một yếu tố khác mà trường rất quan tâm là sự hướng thiện và đạo đức trong kinh doanh của người hành nghề môi giới BĐS. Luôn mang tình thần cầu thị và cải thiện không ngừng kiến thức chuyên môn vì chỉ có giá trị thực học mới mang lại được những giải pháp thành công lâu dài .

Theo ông, môi giới bất động sản tại Việt Nam đang thiếu những kỹ năng gì?

Môi giới bất động sản hiện nay đang thiếu rất nhiều kỹ năng. Hầu hết các “cò” nhà đất trước đây chưa hề được học về chuyên ngành bất động sản chuyên nghiệp đúng nghĩa. Họ làm việc từ những kinh nghiệm “đường phố” là chính. Họ hoạt động tự phát, không bài bản và từ đó một bộ phận không nhỏ “cò” nhà đất phát sinh ra những ảnh hưởng xấu cho cộng đồng và nghề nghiệp như “làm giá”, “lừa đảo”..., gây ảnh hưởng xấu cho một ngành nghề đáng được tôn trọng.

Ông dự báo gì về thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới và ông có lời khuyên gì dành cho những người đang theo nghiệp môi giới bất động sản ?

Vào năm 2015 Việt Nam sẽ gia nhập toàn diện vào WTO, lúc đó sẽ tạo ra một sân chơi bình đẳng và nhiều nhà đầu tư nước ngoài sẽ vào Việt Nam trong đó có các công ty, tập đoàn BĐS rất mạnh và chuyên nghiệp. Sau cơn “bạo bệnh “ thì BĐS Việt Nam sẽ phục hồi vì đó là qui luật.  

Nhu cầu về nhân sự, mức tăng dân số cơ học tại các thành phố lớn, nhu cầu nhà ở sẽ phát triển không ngừng trong tương lai. Để đáp ứng được nhu cầu phát triển và phù hợp với môi trường kinh doanh BĐS chuyên nghiệp trong tương lai, các chuyên viên môi giới phải học các chuyên ngành BĐS bài bản, nâng cao kiến thức chuyên môn và phải yêu nghề.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất