Ngân hàng “vào cuộc” giải cứu BĐS

20/03/2013 14:28:00 Lượt xem: 10

Hiện trên thị trường có rất nhiều dự án giá khoảng 1 tỷ đồng/căn, đây là mức giá tốt nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên với những người thu nhập trung bình mà không có nhiều tích lũy thì việc có 1 tỷ để mua nhà không phải điều đơn giản.

Hàng loạt dự án liên tục mở bán với mức giá mới đã thấp hơn rất nhiều so với trước đây
 
Hiện nay, nguồn cung thị trường nhà chung cư rất dồi dào. Hàng loạt dự án liên tục mở bán với mức giá mới đã thấp hơn rất nhiều so với mức giá trước đây, thậm chí có thể coi là mức giá hấp dẫn. Có thể kể tới một số dự án như: Dự án Riverside Tower giá từ 13 -13,5 triệu/m2, Unimax Hà Đông là 13,5 triệu đồng/m2, dự án Hattoco với giá 15 triệu đồng/m2, chung cư Rainbow Linh Đàm có giá từ 16,5 triệu đồng/m2, dự án Sails Tower có giá 16,5 triệu/m2,…
 
Mặc dù giá đã giảm nhiều, nhưng đại đa số người dân chưa có nhà ở vẫn không thể mua được bởi giá nhà đang quá cao so với khả năng chi trả của họ. Hiện giá thành mỗi mét vuông vẫn đang có hệ số chênh lệch so với thực tế thu nhập của người dân từ 5 - 10 lần, do vậy những người thực sự có nhu cầu nhà ở vẫn không thể tiếp cận.
 
Làm thế nào để người dân có thể mua được nhà ở? Đây là nhu cầu thiết thực của người dân, và cũng là mục tiêu được Chính phủ, các bộ, ngành liên quan quyết liệt tìm biện pháp tháo gỡ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có giải pháp nào thực sự triệt để giúp người có nhu cầu thực được sở hữu nhà đồng thời giải quyết lượng hàng tồn kho BĐS quá lớn.
 

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn BĐS Thế kỷ (Cengroup) nhìn nhận, thị trường BĐS 2013 vẫn chưa hết khó khăn và để giải phóng được hàng tồn là quá khó. Nguyên nhân theo ông Hưng là hiện những người có nhu cầu mua nhà lại đa số là người dân có thu nhập trung bình, trong khi đó phân khúc nhà bình dân lại quá ít. Nhiều dự án giá cả vừa phải nhưng diện tích lớn dẫn đến tổng giá trị căn hộ lớn, vượt quá khả năng chi trả của đại đa số người dân. Để huy động được hơn 1 tỷ đồng tiền mặt mua nhà với những người có thu nhập trung bình hiện nay là điều không đơn giản…

 
Vậy làm thế nào chỉ với khoảng 500 - 700 triệu đồng thậm chí 200 - 300 triệu người dân có thể sở hữu nhà riêng? Và giải pháp thông minh mà các chủ đầu tư đang thực hiện đó là ngoài việc giảm giá thành, giảm diện tích căn hộ ở mức vừa phải thì các chủ đầu tư đã bắt tay với các ngân hàng để đưa ra các gói hỗ trợ tài chính giúp khách hàng sử dụng chính căn hộ mình định mua để thế chấp, vay vốn từ ngân hàng. Có thể kể tới các dự án như: dự án Hapulico với sự hỗ trợ của ngân hàng BIDV, dự án 250 Minh Khai với sự hỗ trợ của ngân hàng Dầu khí,… Đáng kể hơn là gói hỗ trợ tài chính từ Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt dành cho khách hàng mua căn hộ dự án Sails Tower được đánh giá là rất hợp lý và được nhiều khách hàng mong đợi.
 
Ngân hàng Liên Việt cam kết cho khách hàng vay lên tới 70% giá trị căn hộ tại dự án Sails Tower, thời gian vay tối đa 15 năm, ân hạn nợ gốc 100% trong năm đầu tiên với lãi suất 9,9% tính ra khách hàng chỉ cần thanh toán khoảng 3,5 triệu đồng/tháng trong năm đầu. Sang năm thứ 2 và 3, ân hạn nợ gốc 50%, nghĩa là khách hàng sẽ chỉ thanh toán khoảng 6,3 triệu đồng/ tháng. Thay bằng việc, hàng tháng, khách hàng phải trả 4 - 5 triệu đồng tiền thuê nhà thì có thể trả góp ngân hàng để sở hữu ngôi nhà riêng của mình.
 
Các chuyên gia tài chính tính toán, với gói hỗ trợ từ ngân hàng Bưu Điện Liên Việt, khách hàng chỉ cần tổng thu nhập trung bình 15 triệu đồng/tháng, có số vốn tích lũy vừa phải từ 300 triệu là đã có khả năng sử hữu ngay một căn hộ tại dự án Sails Tower. Dự án này nằm trên đường 70, Hà Đông, Hà Nội, sát khu đô thị Xa La. Không chỉ xong thô mà chất lượng công trình cũng được đánh giá rất cao.
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất