Nhiều đại gia địa ốc nợ thuế, phí của nhà nước

30/11/2013 09:52:15 Lượt xem: 9

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có kết luận về việc chấp hành nghĩa vụ tài chính và cấp giấy chứng nhận nhà ở, đất đai của một số chủ đầu tư khu đô thị trên địa bàn thành phố.

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ ĐẤT  VÀ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Trong đó, Tổng công ty Phát triển nhà và Đô thị (HUD) là doanh nghiệp được nhắc đến đầu tiên do nợ thuế, phí tại nhiều dự án. Theo lý giải của doanh nghiệp, tại khu đô thị mới Việt Hưng và Pháp Vân - Tứ Hiệp, công ty chưa xác định được phần chênh lệch giữa giá thành xây dựng và giá bán với lần lượt 25% và 50% diện tích nhà biệt thự, nhà vườn để nộp ngân sách thành phố.

HUD cũng còn nợ một phần nghĩa vụ tài chính tại tại dự án Vân Canh. Tổng công ty đã nộp hơn 438 tỷ đồng theo yêu cầu của thành phố, nhưng có một phần diện tích của dự án này vướng vào quy hoạch nên phải tạm dừng. Do đó, diện tích chính xác cần phải thực hiện nghĩa vụ tài chính sẽ được ông lớn này tính toán lại và báo cáo trong thời gian tới.

Tập đoàn Bitexco cũng khi nhắc nhở vì chưa nộp nghĩa vụ tài chính đầy đủ cho dự án khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì

Một trường hợp khác là Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco. Chủ đầu tư khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì đã bàn giao nhà cho khách hàng từ năm 2007 quy mô 684 căn, trong đó có 57 căn thấp tầng, còn lại là chung cư. Tuy nhiên nhưng đến nay công ty chưa nộp nghĩa vụ tài chính bổ sung theo yêu cầu của thành phố. Doanh nghiệp cũng mới nộp hồ sơ của 96 trong tổng số gần 700 khách hàng để làm sổ đỏ.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) - chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì cũng chưa hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế, phí với thành phố do chưa xác định được phần chênh lệch giữa giá bán và giá thành xây dựng. Việc chuyển nhượng dự án của đơn vị này cũng được Sở cho biết là chưa được thực hiện đúng quy định, không có biên bản bàn giao 12 căn hộ phục vụ các đối tượng chính sách.

Theo báo cáo, Công ty Đầu tư Xây dựng dân dụng Hà Nội - chủ đầu tư khu đô thị Yên Hoà và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Từ Liêm chủ dự án khu đô thị Dịch Vọng cũng có tên trong danh sách vì chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với thành phố. Bên cạnh đó, việc xây dựng nhà thấp tầng tại khu đô thị Yên Hòa đã vi phạm về mật độ.

Tại Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tập đoàn Ba Đình - chủ đầu tư dự án nhà ở cao tầng Mỹ Đình và Công ty Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Viglacera - chủ đầu tư dự án Đại Mỗ cũng có một số sai phạm trong nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán với khách hàng.

Theo Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Hữu Nghĩa, hầu hết các chủ đầu tư trên đang có những sai phạm nhất định, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Tuy nhiên, cơ quan này cho rằng phải đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà tại các dự án.

Do đó, Sở đề nghị các chủ đầu tư nói trên phối hợp với văn phòng đăng ký đất đai cùng Uỷ ban Nhân dân các quận, huyện có liên quan khẩn trương lập hồ sơ để cấp giấy chứng nhận nhà, đất cho các khách hàng đã mua nhà.  Các cơ quan thuế, tài chính thành phố cùng với chủ đầu tư khẩn trương tiến hành thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với các dự án đang nợ, chưa hoàn thành.

(Theo Vnexpress)

xem thêm chủ đề: khu đô thị Mỹ Đình , dai gia no thue nha nuoc, no thue nha dat,can ho,cho thue can ho,xay dung can ho dau tu nuoc ngoai,ban nha,ban can ho
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất