Phòng ngủ sáng tạo cho 3 bé gái

23/03/2013 14:45:20 Lượt xem: 16

Với một chút tưởng tượng và những chiếc gường tầng đực xây theo ý gia chủ, gia đình Ligotti đã tạo ra một không gian chung nơi 3 cô con gái có thể chơi cùng nhau.

Giải pháp không gian hẹp

Ban đầu là phòng cho khách, căn phòng rộng 4 x 2,8m giờ đây là nơi trú ẩn của 3 chị em gái 8, 6 và 3 tuổi. Người bố đã sửa tủ âm tường thành 3 chiếc giường để tối đa chỗ chơi cho các con. Để tăng diện tích trữ đồ, họ sử dụng những hộp nhựa lắp ghép, tủ đứng và mỗi cô gái có giỏ để quần áo bẩn riêng.

Những góc riêng


Chỗ ngủ của các bé là cuộc nổi loạn về họa tiết và màu sắc. Mỗi bé được quyền đưa ra thiết kế của bản thân. Piper 8 tuổi yêu động vật đã trang trí giường với thú nhồi bông, tranh cún con và vài quyển sách yêu thích.

Mỗi cô gái đều cần sự riêng tư

Ở chung phòng với 2 chị em gái có thể rất phiền, vì thế mỗi bé gái đều có chỗ giấu đồ bí mật của riêng mình – trên mỗi chiếc giường đều có gắn một hộp thư cũ. Mỗi hộp thư đều có khóa mã và chỉ có bố biết cả 3 mã mở phòng khi có bé nào quên.

Thiết kế tùy chỉnh

Bằng công cụ phác thảo trực tuyến, ông bố đã thiết kế hệ thống giường tầng để mỗi bé có được không gian nhỏ xinh riêng biệt trong khi vẫn tối đa hóa khôn gian sàn để căn phòng nhỏ không quá chật chội. Giường của các bé được đặt so le, chứ không chồng lên nhau để tận dụng không gian. Để lên được giường phía trên, ông bố đã lắp một cái thang làm từ ống nước mạ kẽm, thêm chút sản phẩm công nghiệp cho căn phòng.

Đèn chùm lấp lánhSẽ thế nào nếu phòng của con gái mà không có gì lấp lánh? Chiếc đèn này ban đầu ở phòng ăn nhưng bố mẹ đã quyết định cắt ngắn trục đèn và treo thêm các dây pha-lê màu cho hợp với phòng các bé gái.

Nét tương đồng


Mỗi chiếc giường có một đèn treo tường và kệ sách để các bé gái có thể thư giãn với những quyển sách yêu thích. Ông bố đã tự làm những chiếc kệ hình đám mây cho hợp với hình cut-out đám mây của khung đèn.

Trưng bày nghệ thuật dễ dàng

Dây thép trên tường thuận tiện cho các bé trưng bày những kiệt tác mới nhất.

Tủ đồ tối ưu

Chiếc tủ quần áo cao đến trần mua ở cửa hàng giúp cho đồ đạc của các bé ngăn nắp gọn gàng. Chiếc tủ có 4 buồng, mỗi bé một buồng, còn buồng thứ tư để đồ linh tinh dùng chung.

Cất đồ trên tường

Móc tường khác màu dùng để treo đồ trang sức cho các bé. Những chiếc nhẫn, vòng tay và dây chuyền rất dễ thất lạc; để chúng ở nơi các bé dễ thấy là giải pháp tiết kiệm thời gian.

Sàn nhà chất liệu bần

Bần là chất liệu thân thiện môi trường, bền và có vẻ ngoài cứng cáp. Bố mẹ đã chọn bần làm sàn cho các con gái vì tính đang hồi, xốp và an toàn.

NhungTong

 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất