Sửa chung cư cũ thành căn hộ mới hiện đại, tiện nghi

25/04/2013 15:05:36 Lượt xem: 9

Căn hộ chung cư cũ ở Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội được cải tạo với diện mạo được thay đổi toàn diện, sử dụng vật liệu mới, cách chia không gian mới để phù hợp với xu thế nội thất hiện nay.

Căn hộ chung cư rộng 110m2 dưới đây thuộc sở hữu của gia đình anh Tuất và tọa lạc tại tầng 18 của một khu chung cư cũ trên đường Huỳnh Thúc Kháng – Hà Nội. Sau một thời gian dài sinh sống cũng như cho thuê, căn hộ của đã xuống cấp rõ rệt cộng với lối kiến trúc đã lỗi thời.

Đặt vấn đề với kiến trúc sư về việc cải tạo căn hộ, anh Tuất muốn thay đổi toàn diện không gian nơi đây, sử dụng vật liệu mới cao cấp và cách chia không gian mới để phù hợp với xu thế nội thất hiện nay. Đáp ứng yêu cầu của anh, kiến trúc sư đã đưa ra 5 giải pháp thay đổi cơ cấu và diện mạo cho những không gian chính của căn hộ.

1. Giải pháp cho khu vực sảnh

Trước khi cải tạo, sảnh đón của căn hộ trông khá buồn tẻ, sàn gỗ công nghiệp chạy từ cửa vào đã xuống cấp và cong vênh, tủ giày thiết kế đơn điệu

 


Để cải tạo khu vực này, sàn gỗ công nghiệp đã được thay bằng sàn gạch ceramic để tiện cho việc vệ sinh. Tủ giày được thiết kế lại nhỏ nhưng cao hơn tạo ra sự thanh mảnh. Chiếc tủ giày này cũng được kết hợp với những ngăn kệ để tiện lưu trữ đồ đạc thường sử dụng chung của cả gia đình.
 

Thiết kế tủ giày sinh động kết hợp tủ lưu trữ.
 
Sàn gạch ceramic hiện đại và tiện cho việc vệ sinh.
 
Khu vực sảnh trước và sau khi cải tạo


2. Giải pháp cho không gian phòng khách

Trước khi cải tạo, không gian phòng khách đã xuống cấp về sàn, trần và hệ thống cửa ra ban công. Kệ đựng tivi dạng tủ trông cứng nhắc và lạc hậu so với xu hướng nội thất hiện nay. Hệ thống chiếu sáng đơn giản bằng đèn spotlight Halogen vừa tỏa nhiều nhiệt, vừa chóng hỏng.
 

Không gian phòng khách trước khi cải tạo


Để cải tạo không gian phòng khách, kiến trúc sư bắt đầu thay đổi từ chất liệu sàn. Sàn gỗ công nghiệp đã được đổi thành sàn gỗ tự nhiên sang trọng, bền và bóng. Vẫn giữ khung cửa ban công cũ, tuy nhiên thiết kế cửa kéo hiện đại đã được thay thế cho cửa đẩy. Hệ thống đèn Halogen được thay bằng đèn Led tiết kiệm điện năng và ít tỏa nhiệt. Kệ và chiếc tivi cổ lỗ cũng được thay bằng loại tivi treo tường mỏng, hiện đại, tiết kiệm diện tích.
 

Thay đổi sàn gỗ cho không gian phòng khách.
 
Vật giữ lại duy nhất của không gian này là bộ ghế sofa gỗ-đệm.
 
Cửa kéo nhẹ nhàng, thoáng và hiện đại hơn.
 
Khu vực phòng khách trước và sau khi cải tạ


3. Giải pháp cho không gian làm việc

Phòng làm việc vỏn vẹn 7m2 nhưng lại đóng kín bởi các bức tường gạch khiến cho căn phòng đã bé lại càng trở nên chật hẹp và bí bách.
 

Phòng làm việc cũ nhìn từ phía ngoài...
 
Và nhìn từ bên trong.


Giải pháp cho căn phòng này là phá bỏ những bức tường gạch nặng nề và thay thế vào đó là những tấm kính chịu lực. Với cách làm này, phòng làm việc đã trở nên thoáng và hiện đại hơn. Bức tường duy nhất ngăn cách giữa phòng làm việc và phòng khách được ốp đá Marble sang trọng. Bức tường này cũng được tận dụng để trở thành giá sách chìm, tiết kiệm không gian.
 

Phòng làm việc sau cải tạo nhìn từ trong.
 
Cửa sổ lớn giúp chủ nhân tận dụng ánh sáng tự nhiên.
 
Khu vực phòng làm việc trước và sau khi cải tạo


4. Giải pháp cho không gian phòng ăn

Không gian ăn uống cũ sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp dẫn đến sự xuống cấp không tránh khỏi do di chuyển bàn ghế, cũng như lau dọn thường xuyên. Ngoài ra, đèn thả bàn ăn đã hỏng với thiết kế lỗi thời.
 

Phòng ăn trước khi cải tạo


Thay đổi phòng ăn với việc dùng gạch ceramic cho sàn nhà giúp gia chủ thuận tiện cho việc vệ sinh. Đồng thời cách làm này tạo nên sự tách biệt giữa không gian phòng khách và phòng ăn.
 

Thay đổi chất liệu sàn tạo nên sự tách biệt giữa các không gian chức năng.
 
Tủ lưu trữ nhỏ cho không gian phòng ăn
 
Khu vực phòng ăn trước và sau khi cải tạo


5. Giải pháp cho không gian nhà tắm

Nhà tắm trước khi cải tạo cũng không tránh khỏi việc xuống cấp với những thiết bị sử dụng lâu năm đã hoen gỉ, lavabo bằng kệ gỗ bị mục nát ở dưới chân, trần và sàn ố vàng.
 

Lavabo phòng tắm trước khi cải tạo
 
Thiết bị vệ sinh cũ, tấm kính sử dụng nhiều năm đã mờ đục và không thể đánh sạch lên được nữa


Kệ lavabo được chuyển từ chất liệu gỗ sang mặt đá trắng, thiết kế bồn rửa cũng được chọn loại hiện đại hơn. Tấm gương rộng cũng hệ thống chiếu sáng cho gương đã giúp chủ nhân ăn gian diện tích và ánh sáng trong phòng tắm. Thiết bị nhà tắm cũng được chuyển sang loại cao cấp hơn. Trần và sàn được làm mới lại.
 

Lavabo với thiết kế mới hiện đại hơn.
 
(Theo TTVN)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất