Tăng nhiệt BĐS TP HCM-Đất nền "ấm" nhờ hạ tầng

29/05/2014 08:43:59 Lượt xem: 11

Nếu không có gì thay đổi, cầu Phú Định sẽ được khởi công vào giữa năm 2015. Cùng với việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng, đây là tin vui với người dân khu vực phía Nam Tp.HCM thuộc quận 6, quận 8 sau nhiều năm mong chờ mòn mỏi trong việc kết nối hạ tầng giữa các đô thị với nhau.

Đặc biệt các dự án BĐS trong khu vực này cũng đang có lợi thế rất lớn, thanh khoản tăng lên rõ rệt do các chủ dự án đã nhanh chóng đón đầu cơ hội từ trước. Hạ tầng giao thông dần hoàn thiện cùng với tăng trưởng kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực đã khiến cho khu Nam Tp.HCM trở thành “điểm sáng” thu hút các nhà đầu tư địa ốc quay trở lại. Đặc biệt là các dự án đất nền tại khu vực quận 6, quận 8 và lân cận.

(Hình ảnh cầu Phú Định – DN cung cấp)

Báo cáo thị trường của Công ty Savills cho thấy, trong quý I/2014, đất nền tại Tp.HCM có thanh khoản tăng rõ rệt. Điều này chứng tỏ việc đón đầu cơ hội hạ tầng của các chủ đầu tư dự án BĐS đã "trúng đích".


Cụ thể, Công ty Vạn Phát Hưng mới đây đã đưa ra thăm dò thị trường trước khi mở bán chính thức một số nền đất tại dự án Lacasa (Q.7) với mức giá 18 triệu / m2 đã được khách hàng mua hết. Tại quận 2 và 9, nhiều người cũng đang “săn”  mua nền đất tại các dự án đã mở bán thời gian trước đây.Theo ông Trương An Dương, Giám đốc nghiệp vụ bộ phận kinh doanh và tư vấn công ty Savills VN, giao dịch đất nền đã tăng 31% so với quý trước và tăng 322% so với năm 2013.

Tương tự, công ty địa ốc Phúc Khang cũng tiêu thụ xong 130 nền đất dự án Eco Town tại Hóc Môn. Dự án này có giá vừa túi tiền, khoảng 800 triệu đồng một nền, khách mua đất chủ yếu là người sống ở khu vực nội đô Sài Gòn.

Tại khu vực quận 8, dự án Osaka Garden  do công ty Danh Khôi Á Châu (DKRA) và công ty Hai Thành đồng hợp tác đầu tư gồm 240 nền đã bán gần hết. Dự án này đắt hàng vì mức giá đưa ra chỉ 11,8 triệu / m2, được trả chậm trong vòng 2 năm không lãi suất, mua trực tiếp từ DKRA và được tặng phần móng trị giá gần 300 triệu đồng. Một dự án khác là Arista Villas do Sacomreal làm chủ đầu tư và phân phối cũng được bán khá tốt.

(Hình ảnh dự án Osaka Garden – DN cung cấp)

Sự ấm lên của đất nên cũng là một dấu hiệu đáng mừng cho thị trường BĐS Nhà đấtTP HCM  . Osaka Garden được đánh giá là dự án hưởng lợi nhiều nhất từ hạ tầng so với nhiều dự án trong khu vực phía Tây Nam Tp.HCM. Dự án này cùng lúc tiếp giáp với hai tuyến đường lớn là Phạm Thế Hiển và Đại lộ Nguyễn Văn Linh. Trong vòng bán kính 10km, cư dân trong dự án có thể di chuyển dễ dàng đến chợ Bến Thành, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (Quận 7), chợ đầu mối nông sản Bình Điền (Quận 8), Chợ Lớn (Quận 5), Bến xe Miền Tây (Quận 6) và cao tốc Tp.HCM - Trung Lương để về các tỉnh ĐBSCL. Ngoài ra, Osaka Garden kết nối với khu vực phía Đông Sài Gòn (Bán nhà Quận 2, 9, Thủ Đức), đặc biệt là tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành thông qua Đại lộ Nguyễn Văn Linh và cầu Phú Mỹ tỏa đi các tỉnh miền Đông.

 

Ngoài ra, Osaka Garden còn được dự đoán sẽ tạo sức hút hơn nữa  khi thời gian tới dự án xây mới cầu Phú Định hoàn thành sẽ nối liền quận 6 và quận 8. Ngoài ra, theo quy hoạch chung Tp.HCM đến năm 2025, với việc hình thành 4 đô thị vệ tinh (cửa ngỏ Đông - Nam - Tây - Bắc Tp.HCM) bao quanh khu nội thành hiện hữu, Quận 8 sẽ trở thành vùng đệm để di chuyển từ khu đô thị Tây Tp.HCM và Nam Tp.HCM vào trung tâm.

 

 


Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất