Từ sinh viên nghèo tôi mua được nhà 1 tỷ Sài Gòn

24/04/2013 13:24:00 Lượt xem: 15

Vậy là sau 12 năm, từ một thanh niên tỉnh lẻ trọ học, tôi đã dành dụm được 1,7 tỷ đồng và mua căn nhà mơ ước ở TP HCM.

Tôi xin chia sẻ ít kinh nghiệm của việc tôi mua được căn nhà 1 tỉ ở Gò Vấp sau 12 năm vừa học vừa làm, vừa nuôi gia đình.

Tôi xuất thân từ một gia đình nghèo ở Đồng Nai. Năm 2001 tôi đậu đại học và khăn gói lên TP HCM. Lúc ấy ba tôi đã 55 tuổi, lương tài xế, chắt chiu vừa đủ sống và nuôi 2 thằng em tôi ăn học ở quê. Mẹ tôi lúc ấy 46 tuổi, chỉ lo việc nội trợ ở nhà. Gia đình tôi chẳng còn nguồn thu nhập nào khác nữa.

Tôi, con trai lớn nhất trong gia đình 3 anh em trai, lên thành phố với chỉ vỏn vẹn 800.000 đồng trong tay để trọ học.

Chân ướt chân ráo, 18 tuổi đầu phải tự bươn chải để lo việc học cho chính mình. Tôi đã làm đủ thứ nghề, từ phục vụ cafe cho tới phục vụ nhà hàng, từ gia sư cho tới tiếp thị... Thôi thì bao nhiêu là cực khổ chỉ mong kiếm đủ tiền học và trang trải cuộc sống hàng ngày.

Đến 2003, tôi bước vào năm 3 đại học. Nhờ một người thầy giới thiệu mà tôi được vào làm lễ tân của một khách sạn 3 sao ở đường Phạm Ngũ Lão (tôi học khoa quản trị kinh doanh du lịch).

Mức lương khởi điểm không cao lắm so với mặt bằng chung lúc bấy giờ. Nhưng đối với tôi mà nói, đó là một bước ngoặc lớn trong đời. Công việc giờ giấc ổn định, mức lương cũng rất hấp dẫn, cơ hội tăng lương cao, chưa kể các khoản tiền khác (ví dụ như tiền tip).

Ngoài việc lo cho cuộc sống của bản thân, mỗi tháng tôi gửi về nhà 2 triệu đồng phụ ba mẹ để nuôi 2 đứa em ăn học.

Năm 2005 tôi tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại khá. Lúc này tôi đã có 2 năm kinh nghiệm làm lễ tân và dành dụm được 70 triệu đồng.

Ra trường, tôi được nhận vào làm hướng dẫn viên du lịch cho một công ty du lịch có tiếng ở thành phố, thu nhập mỗi tháng lúc ấy trên dưới 10 triệu.

So với mặt bằng chung năm 2005 thì thu nhập của tôi thuộc dạng khá. Vừa trang trải cuộc sống, tôi nuôi 2 đứa em lên thành phố học đại học, nuôi ba mẹ ở quê vì cả hai giờ đã lớn tuổi, không còn làm việc và không còn thu nhập gì nữa cả.

Đến năm 2010 thu nhập mỗi tháng của tôi lúc này là trên dưới 20 triệu. Tổng số tiền tôi dành dụm được từ khi làm lễ tân năm 2003 đến giờ (7 năm) là 250 triệu.

Cuối năm 2010, tôi quyết định lấy số tiền đó để mở một shop quần áo nhỏ ở quận 3. Là một hướng dẫn viên du lịch, tôi thường đi Thái Lan, Singapore, Campuchia..., nên tôi đã tìm được những nguồn hàng tốt, giá rẻ.

Shop hoạt động tốt với sự trợ giúp của 2 đứa em, còn tôi vẫn là hướng dẫn viên. Sau hơn 2 năm buôn bán và phát triển cửa hàng cũng như tích cực làm việc, đến hôm nay tôi đã dư được 1,7 tỉ đồng.

Chưa dám nghĩ đến việc lấy vợ nên tôi quyết định mua căn nhà 1 tỉ (đường Dương Quảng Hàm), diện tích cũng vừa đủ để mấy anh em sinh hoạt thoải mái.

Tôi muốn rước ba mẹ lên ở chung nhưng ông bà nói quen sống nơi yên ả thanh bình ở quê rồi.

Vậy là sau 12 năm, từ một sinh viên tỉnh lẻ, tiền đóng nhà trọ và tiền ăn uống sinh hoạt còn phải chạy lo từng bữa, tôi đã mua được nhà thành phố với tất cả sự cố gắng vươn lên và nghị lực của chính mình.

Tôi biết, 12 năm, nhiều người còn thành công hơn tôi rất nhiều. Nhưng thực sự giờ tôi rất hạnh phúc với một căn nhà, một của hàng quần áo và một vị trí công việc với mức lương hấp dẫn: Trưởng phòng điều hành du lịch.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất