Tuần tới, vàng sẽ tiếp tục tăng giá

21/04/2013 09:20:00 Lượt xem: 8

Tiếp đà đi lên ở những phiên cuối tuần này, nhiều dự đoán cho thấy giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới (22/4-26/4). Theo một số nhà đầu tư, nhu cầu vàng vật chất mạnh mẽ đã giúp ngăn chặn làn sóng bán tháo trên thị trường vàng.

Theo giới phân tích, sau khi giảm mạnh trong tuần này, Các nhà đầu tư đang thận trọng hơn về triển vọng của giá vàng trong tuần tới. Tâm lý giằng co giữa giá lên và xuống đang được hình thành trên thị trường ngắn hạn và có thể sẽ dẫn đến những biến động.

Trong phiên cuối tuần này, vàng kỳ hạn giao tháng 6 vẫn nhích tăng lên mức 1.395,6 USD/ounce, nhưng tính chung cả tuần vẫn giảm 7%.

Ảnh minh họa.

Trong tuần tới, nhiều dự đoán vàng sẽ tiếp tục tăng giá. Khảo sát trên Kitco News Gold Servey cho thấy, trong số 35 người được hỏi, có 27 người trả lời. Trong số 27 người tham gia,  có 17 ý kiến đoán giá đi lên, trong khi chỉ có 4 người đoán giá đi xuống, và 6 người dự đoán giá sẽ đi ngang.

Tham gia dự đoán giá vàng bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, các nhà đầu tư vàng giao sau, các nhà quản lý quỹ và giới phân tích kỹ thuật.

Các nhà đầu tư cho biết tâm lý trên thị trường vàng đã có sự thay đổi kể từ khi vàng khởi động đợt giảm mạnh từ ngày 12/4. Về nhu cầu vàng, đã có một cơn sốt mua vàng rất lớn cùng với phí bảo hiểm tăng cao tại nhiều nước châu Á. Báo cáo doanh số bán hàng vàng xu của US Mint (Mỹ) cũng tăng mạnh.

Ông Terry Hanlon, Chủ tịch của Dillon Gage Metals cho biết, nhu cầu vàng vật chất và vàng nữ trang đều tăng khi giá vàng giảm sâu. Nhu cầu tăng khiến cho nguồn cung vàng bị hạn chế, đây cũng là yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý không giảm sâu hơn.

Một số nhà đầu tư khác cho rằng nhu cầu vàng vật chất mạnh mẽ đã giúp ngăn chặn làm sóng bán tháo trên thị trường vàng giao sau. Chủ tịch của Phoenix Futures and Option, ông Kevin Grady cho biết giá vàng có thể tăng cao hơn trong tuần tới, nhưng nếu vàng chưa thể vượt qua mốc 1.535 USD/ounce, xu hướng chung vẫn làm giảm.

Trong khi thị trường vật chất đang chứng kiến lực mua tăng đột biến, dòng tiền lại liên tục chảy khỏi các quỹ tín thác vàng. Trong tuần này, các quỹ ETF vàng bán ra gần 60 tấn, Commerzbank cho biết. Nhu cầu vàng vật chất đang rất mạnh mẽ, nhưng lượng vốn chảy vào thị trường vật chất không đủ để bù đắp lượng vốn mất đi khỏi các quỹ ETF.

Richard Baker, một biên tập viên của tờ Eureka Miners Report dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.425 USD/ounce trong tuần tới, tuy nhiên ông cũng cảnh báo, sự giằng co giữa tâm lý đầu cơ giá lên và giá xuống sẽ khiến mức tăng bị hạn chế.

"Một hỗ trợ mới cho vàng là nhu cầu vật chất tăng mạnh tại châu Á, tuy nhiên nó lại bị trung hòa bởi lực bán tháo của các quỹ ETF, khiến giá vàng không thể tăng mạnh. Các yếu tố đè nặng lên giá vàng hiện nay bao gồm sự lo ngại ngân hàng trung ương một số nước sẽ bán vàng để trả nợ, và khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ ngừng kích thích tiền tệ", Baker cho biết.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất