Vật liệu "xanh" hạ nhiệt cho ngôi nhà mùa nóng

04/06/2013 12:26:23 Lượt xem: 24

Tp.HCM đang bước vào mùa nắng nóng. Để hạ nhiệt cho căn nhà trong những ngày nắng nóng của mùa hè thì không chỉ luôn sắp xếp nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng và thông thoáng mà còn cần chú trọng lựa chọn vật liệu, màu sắc.

Để giảm nóng cho căn nhà, có thể áp dụng một số “mẹo” chống nóng sau:

 

Lợp mái tôn sinh thái

 

Cách hiệu quả nhất là dùng các loại vật liệu chống nóng như kính chống nóng, nhựa chống nóng... cho những khu vực cửa sổ lớn hoặc giếng trời. Bên cạnh đó có thể bố trí thêm tiểu cảnh nước trong nhà để giảm truyền bức xạ nhiệt do mặt trời nung nóng vào nhà, tạo một mảng tường nước chảy róc rách vừa tránh nóng lại giúp không gian trở nên sinh động hơn. Ngoài ra, cũng có thể dùng sơn chống nóng chuyên dụng cho bề mặt công trình sẽ giúp tránh được một phần cái nắng nóng khó chịu của mùa hè. Sơn chống nóng cũng nên lựa chọn những gam màu nhẹ, mát như trắng, xanh bạc hà, xanh dương, xanh lá cây để tạo cảm giác dìu dịu, mát mẻ khi bước vào nhà.
 

Tấm lợp tôn sinh thái, chịu được môi trường có độ ẩm và nóng caoĐối với các loại nhà phố, do thường chỉ có một mặt tiền, bị bít cả ba phía nên sức nóng của nắng vào nhà chủ yếu là từ phần mái. Với nhà mái ngói nếu có độ dốc nhỏ thì có thể đóng thêm trần, vừa trang trí vừa giảm được sức nóng hấp xuống. Nếu mái có độ dốc lớn thì tạo cửa sổ đầu hồi để thoát nhiệt. Nhà mái tôn thì có thể thay bằng tôn cách nhiệt có dán lớp PU hay thêm tấm nhựa cách nhiệt hiện có bán rất nhiều trên thị trường. Các loại nhà mái bằng đổ bê tông có thể trồng cây xanh, trồng cỏ hoặc đóng trần thạch cao nhằm chống nắng cho phòng áp mái.

 

Nguồn: Sở Tài Nguyên và Môi trường Tp.HCM

(Theo TTO)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất