WB hỗ trợ phát triển đô thị Đà Nẵng

29/04/2013 14:38:00 Lượt xem: 11

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng 202,5 triệu đô la Mỹ hỗ trợ phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.


Cầu sông Hàn và đô thị Đà Nẵng về đêm Ảnh: www.danang.gov.vn

Ban giám đốc điều hành WB đã thông qua khoản tín dụng trên cho Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng hôm 26-4. Khoảng tín dụng này sẽ được đầu tư cho việc mở rộng hệ thống thu gom, xử lý nước thải,... và giao thông công cộng ở Đà Nẵng.

Cụ thể, khoản tín dụng này sẽ được cung cấp cho 5 hợp phần của Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng, bao gồm: (i) cải thiện hệ thống thoát nước và xử lý nước thải; (ii) phát triển một hệ thống xe buýt quá cảnh nhanh; (iii) cải thiện đường giao thông chiến lược trong đô thị; (iv) xây dựng năng lực cho chính quyền thành phố về quản lý cơ sở hạ tầng đô thị; và (v) hoàn thành một số tiểu dự án cơ sở hạ tầng chính đã được khởi động từ Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng.

Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam, cho biết 5 hợp phần của dự án sẽ giúp cải thiện điều kiện vệ sinh cho khoảng 400.000 người dân Đà Nẵng, đặc biệt là phụ nữ, người già, trẻ em và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương khác. Đồng thời, 5 hợp phần này cũng sẽ góp phần làm cho thành phố Đà Nẵng trở nên thân thiện hơn với nhà đầu tư và du khách thông qua dịch vụ cơ sở hạ tầng và năng lực quản lý đô thị tốt hơn.

“Chúng tôi hy vọng UBND thành phố Đà Nẵng, với ý tưởng phát triển đô thị xanh, sẽ đảm bảo cho việc tiến hành dự án  này một cách suôn sẻ - để người dân Đà Nẵng sớm được thụ hưởng các dịch vụ cơ sở hạ tầng của một thành phố bền vững”, bà Kwakwa nói.

Đà Nẵng được coi là một thành phố có quy hoạch và quản trị tốt, có chất lượng cơ sở hạ tầng nhìn chung cao hơn so với các thành phố khác trong nước. Lãnh đạo thành phố đã cam kết phát triển thành phố thành một “đô thị xanh” vào năm 2025, với trọng tâm là công nghệ cao và phát triển du lịch.

“Chúng tôi hy vọng dự án sẽ cung cấp một mô hình ‘thành phố xanh’ cho phát triển đô thị bền vững, để sau đó, có thể  nhân rộng cho các thành phố khác”,  bà Kwakwa nói.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất