"Dở khóc dở cười" vì ly hôn giả để mua thêm nhà

08/04/2013 11:15:00 Lượt xem: 42
Gần đây, Trung Quốc đưa ra 5 biện pháp chính sách nhằm điều tiết thị trường bất động sản. Nhằm lách luật, nhiều cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã áp dụng chiêu “ly hôn giả”, nhưng đã xuất hiện không ít tình cảnh khóc dở mếu dở.

 


Tờ Vũ Hán Buổi chiều cho biết 12 năm trước, vợ chồng ông Lý đến với nhau. Hai người gom góp mua được một căn nhà làm chốn xây dựng tổ ấm gia đình. Nhờ chăm chỉ làm ăn và tiết kiệm, năm 2010, vợ chồng ông Lý mua thêm được một căn nhà khác, đăng ký tên người vợ, nhưng vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận sở hữu bất động sản. Năm 2012, nhằm lách quy định “mỗi cặp vợ chồng được mua tối đa hai căn nhà”, vợ chồng ông Lý bàn nhau tiến hành li hôn giả.


Tuy nhiên, hơn một năm sau khi ra tòa, người vợ “đã ly hôn” của ông Lý không những không muốn tái hôn, mà còn vội vàng làm thủ tục chứng minh mình là phụ nữ đơn thân nhằm chiếm hữu căn nhà mua năm 2010. Rốt cuộc, chuyện li hôn giả giữa vợ chồng ông Lý đã biến thành cuộc chiến tranh chấp tài sản. Hạnh phúc tan vỡ, ông Lý vô cùng đau khổ vì lựa chọn “dại dột” của mình, nhưng có lẽ đã muộn vì hôn nhân giữa hai người đã rơi vào tình cảnh không thể quay đầu trở lại nữa.


Theo tờ Kinh Giang Buổi chiều, giới tòa án Trung Quốc đã dự đoán trước được tranh chấp có thể xảy ra khi thực thi 5 biện pháp chính sách nhằm điều tiết thị trường bất động sản và chuẩn bị sẵn sàng biện pháp tư pháp để ứng phó. Trong đó, tòa án chủ trương thỏa thuận li hôn giả sẽ bị vô hiệu nếu sau khi li hôn, một bên muốn biến li hôn giả thành li hôn thật, đâm đơn kiện bên kia, trừ khi họ có chứng cứ chứng minh rằng mình bị ép buộc hoặc lừa gạt khi kí thỏa thuận li hôn giả. Vì vậy, giới luật sư cảnh tỉnh các cặp vợ chồng có ý định tìm cách lách luật, tiến hành li hôn giả đừng vì mối lợi nhỏ mà đánh bạc với hạnh phúc của chính mình.
 

- Theo Tin Tức Online

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất