Giá thuê bất động sản cao cấp đã tăng 5,1% trong năm 2012

03/04/2013 11:22:00 Lượt xem: 45

- Theo báo cáo chỉ số giá thuê bất động sản cao cấp toàn Knight Frank vừa công bố, giá thuê bất động sản cao cấp tại các thành phố cửa ngõ trên thế giới đã tăng 5,1% trong năm 2012.

Ảnh minh họa

Thị trường cho vay thế chấp bị thắt chặt, nguồn cung hạn chế tại các thị trường phát triển cộng với việc giá bất động sản đang tăng tại các thị trường mới nổi đã đẩy nhiều người vào tình thế phải đi thuê thay vì mua nhà.

Mục đích hạ nhiệt thị trường bất động sản cao cấp tại Châu Á cộng với việc tăng phí giao dịch và lãi suất đã thúc đẩy nhu cầu thuê bất động sản.

Việc phải đóng các loại thuế khi mua bất động sản quá cao khiến những người nước ngoài sẽ ưu tiên lựa chọn thuê thay vì mua bất động sản. Cụ thể, những người có quốc tịch nước ngoài khi mua bất động sản tại Hồng Kông hiện phải đối mặt với phí mua nhà lên đến gần 25% dựa trên giá trị thực của bất động sản, con số này tại Singapore là 18%. Vì vậy, giá thuê bất động sản cao cấp tại Hồng Kông, Singapore và Bắc Kinh đã tăng lần lượt là 4,9%, 0,7% và 2,5% trong quý 4/2012.

Trong số các thành phố được theo dõi thì chỉ có Luân Đôn ghi nhận sự sụt giảm giá thuê ở mức 3,2% trong năm 2012 do các biến động của khu vực đồng tiền chung Châu Âu cùng với sự bất ổn trong lĩnh vực tài chính.

Điều này cho thấy môi trường kinh doanh với nhiều khó khăn hiện tại đã ảnh hưởng đến khoản trợ cấp nhà ở dành cho những người sinh sống và làm việc tại nước ngoài trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng Châu Âu và Bắc Mỹ. Do đó, những khách thuê công ty đang lựa chọn những căn hộ nhỏ hơn để phù hợp với ngân sách được cấp. Ví dụ như tại Thượng Hải, nhu cầu hiện đang tăng cao đối với những căn hộ có giá thấp hơn 20.000 nhân dân tệ.

Mặc dù các thị trường mới nổi như Nairobi, Dubai và Bắc Kinh dẫn đầu bảng xếp hạng năm 2012 nhưng Knight Frank dự đoán giá thuê bất động sản cao cấp trong năm 2013 tại các thị trường phát triển như Luân Đôn, New York và Zurich sẽ phục hồi do nguồn cung hạn chế và thị trường cho vay thế chấp bị siết chặt.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất