Giá nhà phục hồi làm giảm khả năng chi trả của nhiều người tại Mỹ

15/11/2013 09:37:36 Lượt xem: 21

Lãi suất thế chấp tại Mỹ đã tăng khiến chi phí tăng lên từ mức thấp nhất trong vòng 4 tháng. Nguyên nhân là do sự phục hồi lan rộng trong giá BĐS đã làm giảm khả năng chi trả của một số người sắp mua nhà.

 

Trong một tuyên bố vào hôm 7/11, Freddie Mac cho biết, lãi suất trung bình cho thế chấp cố định 30 năm đã tăng từ 4.1% lên 4.16%. Lãi suất trung bình cho 15 năm cũng tăng từ 3.2% lên 3.27%.

Việc lãi suất tăng vọt kể từ tháng 5 cùng sự gia tăng giá nhà đang lan rộng ra nhiều khu vực trên khắp nước Mỹ đã khiến nhiều người mua phải rút lui. Theo Gennadiy Goldberg, chiến lược gia người Mỹ tại TD Securities, New York, nhu cầu sẽ tăng lên nếu lãi suất ở sát mức hiện tại, mà mức này lại rất gần với mức thấp lịch sử.

Ảnh minh họa.


Ông Goldberg chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Thị trường nhà ở hiện đã có đủ động lực để tiếp tục phục hồi. Mức lãi suất cao hơn chỉ một chút không đủ để ngăn trở sự phục hồi nhà ở”.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ (NAR), giá của nhà ở một gia đình đã tăng 88% tại các thành phố của Mỹ trong quý 3 do khách hàng cạnh tranh để mua lượng nhà hạn chế. Còn giá trung bình cho nhà đã qua sở hữu trên toàn quốc đã tăng 12.5% so với một năm trước lên 207,300 USD.

Hiệp hội BĐS vào cuối tuần trước cho biết, lượng hợp đồng ( theo Chỉ số bán nhà chờ Mỹ Mom SA – USPHTMOM) để mua nhà ở sẵn có trong tháng 9 đã giảm mạnh nhất trong vòng hơn 3 năm.

Còn theo dữ liệu từ Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp vào hôm 6/11, vào cuối tuần trước đó, lượng đơn xin vay mua nhà đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12.

Khánh Ngọc (Lược dịch)

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất