Thị trường BĐS hết quý I-2013: Khởi sắc ở phân khúc nhà bình dân

08/04/2013 11:26:00 Lượt xem: 20
Thông tin từ Sàn BĐS Mường Thanh cho biết, dự án Kim Văn Kim Lũ mở bán từ ngày 21/3 tới nay đã bán được 400/720 căn. Với mức giá mềm từ 10 - 14,5 triệu đồng/m2 tùy vị trí và diện tích, lại được “lây tiếng thơm” từ dự án chung cư Đại Thanh, nên dự án này được nhiều nhà đầu tư đón đầu, “ôm” hàng để bán hưởng chênh lệch.

 

Hết quý I-2013, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn tuy nhiên thị trường BĐS vẫn có một số tín hiệu tích cực từ một số phân khúc nhà, điển hình là phân khúc chung cư bình dân, với mức giá hợp lý và chủ đầu tư uy tín, đủ năng lực. Chưa thể đánh giá hết được tình hình chung của thị trường, tuy nhiên với việc một số nhà đầu tư bung hàng và bán được sản phẩm thì thị trường cũng đã có những tín hiệu lạc quan hơn.


Điểm sáng ở một số dự án chung cư bình dân


Thời gian vừa qua, đặc biệt tháng 3 là tháng mà thị trường BĐS có lượng người tham khảo thông tin, tìm mua, thuê và lượng giao dịch thành công cao nhất trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây qua khảo sát từ các sàn giao dịch BĐS. Mặc dù không đại diện cho thị trường, tuy nhiên lượng giao dịch thuộc về phân khúc giá rẻ tại các dự án sắp hoặc đã hoàn thiện cũng đã có những tín hiệu tốt hơn. Đặc biệt, những dự án chung cư giá rẻ, tiến độ tốt, chủ đầu tư uy tín đã được người mua hào hứng đón nhận, tìm hiểu thông tin.


Tại thị trường chung cư Hà Nội, điển hình có thể kể tới một số dự án đang được nhiều người dân quan tâm như: Dự án Rainbow Linh Đàm nằm ở phía Tây bán đảo Linh Đàm do Công ty cổ phần BIC Việt Nam làm chủ đầu tư. Không gây sốt với cái tên thu hút là “nhà giá rẻ”, tuy nhiên dự án có mức giá 16,5 - 18 triệu đồng/m2 cũng thực sự thu hút được sự quan tâm của khách hàng khi tổng giá trị căn hộ chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Chính thức mở bán từ ngày 23/3/2013, đến nay đã giao dịch được trên 100 căn. Dự án Spring Home với mức giá từ 18 - 20 triệu đồng/m2 mở bán đợt 1 trong tháng 3, đến nay cũng đã bán được hơn 10 căn... Tương tự, dự án chung cư bình dân Westa Hà Đông mở bán từ ngày 16/3 cũng giao dịch thành công được trên 10 căn.

Những dự án nhà bình dân có vị trí hợp lý, chủ đầu tư uy tín, đặc biệt tiến độ thi công đảm bảo vẫn có giao dịch.


Đặc biệt một dự án làm nóng thị trường ít ngày vừa qua là dự án Kim Văn Kim Lũ do Công ty cổ phần Xây dựng số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư. Những dự án do đơn vị này làm chủ đầu tư đang gây “sốt” và có thể được cho là "hiện tượng" mới của thị trường trong bối cảnh thị trường đang hết sức khó khăn. Thông tin từ Sàn BĐS Mường Thanh cho biết, dự án này mở bán từ ngày 21/3 tới nay đã bán được 400/720 căn. Với mức giá mềm từ 10 - 14,5 triệu đồng/m2 tùy vị trí và diện tích, lại được “lây tiếng thơm” từ dự án chung cư Đại Thanh, nên dự án này được nhiều nhà đầu tư đón đầu, “ôm” hàng để bán hưởng chênh lệch. Hiện nhiều căn hộ tại đây đang được giới đầu cơ bán chênh từ 40 - 90 triệu đồng/căn.


Tùy thuộc chất lượng và vị trí sản phẩm


Sàn giao dịch BĐS Maxland hiện đang phân phối 3 dự án, trong đó nổi bật là dự án Spring Home, 326 đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) do Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư. Với vị trí thuận lợi, chủ đầu tư uy tín và giá cả hợp lý cho nên dù vừa mới mở bán chính thức từ 6/4, nhưng dự án này cũng thu hút được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng với mức giá khoảng 1,5 tỷ đồng/căn. Theo con số thống kê trên giấy tờ từ Sàn giao dịch BĐS Maxland, qua vài ngày chào bán, với 59 căn hộ đến nay đã bán được 40 căn (khoảng 70%).


Ông Trần Đức Diễn, Giám đốc Sàn Maxland cho biết, trong quý I-2013, đặc biệt trong tháng 3 vừa qua, số lượng giao dịch tuy chưa nhiều nhưng cũng đã nhích lên một chút so với thời gian trước. Những sản phẩm đáp ứng nhu cầu về vị trí, giá cả hợp lý, quan trọng nhất là uy tín của chủ đầu tư thì vẫn có khách hàng quan tâm.


Theo nhận định của ông Diễn thì quý II tới đây thị trường sẽ tiếp tục đi lên, tuy nhiên tất cả phụ thuộc vào sản phẩm: chất lượng sản phẩm, vị trí, giá thành và niềm tin của khách hàng đối với từng chủ đầu tư. Giá thành chưa hẳn là quyết định, vì vị trí gần có thể chấp nhận là 22 triệu đồng/m2, xa hơn nữa là 17, 18 triệu đồng/m2, xa hơn nữa từ 10 đến15 km có thể chỉ khoảng 15 triệu đồng/m2.


Ông Phạm Thành Hưng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BĐS Thế kỷ cũng cho biết, quý I-2013 vừa qua, thị trường cũng đã có những tín hiệu khả quan hơn. Ông Hưng ví dụ như một số dự án mà Sàn BĐS Thế kỷ (Cengroup) đang phân phối lượng người quan tâm cũng tốt hơn năm 2012. Dự án Sail tower (Hà Đông) có mức giá 16 - 17 triệu đồng/m2, quý I vừa qua số lượng giao dịch đã tăng được 20%, trong khi cả năm 2012 giao dịch thành công gần như đứng yên.


Đặc biệt dự án Thăng Long Garden (250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) với mức giá 19 triệu đồng/m2, lượng giao dịch đã tăng đột biến, gấp đôi so với các tháng trước, đặc biệt từ khi UBND TP Hà Nội thông báo không cấp phép các dự án nhà ở thương mại mới. Tuy nhiên, nhận định về thị trường thời gian tới ông Hưng cho hay: “Quý I, giới BĐS xác định như đây là “vụ chiêm” bởi ra Tết nguồn tiền của khách hàng dồi dào do chia cổ tức làm ăn, rồi nhiều nguồn khác nên thị trường sẽ thông suốt hơn. Tuy vậy, bước sang quý II trong bối cảnh hiện nay thì thị trường vẫn rất khó đoán”.

- Theo CAND

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất